Cách xem từ khóa mọi người sử dụng để tìm trang web của bạn …

Bạn muốn xem các từ khóa mọi người sử dụng để tìm trang web WordPress của bạn?

Từ khóa là cụm từ mà người dùng nhập vào công cụ tìm kiếm để tìm nội dung họ đang tìm kiếm. Bạn muốn trang web của bạn xếp hạng cho các từ khóa chính xác mô tả những gì bạn đang cung cấp.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách dễ dàng xem các từ khóa mọi người sử dụng để tìm trang web WordPress của bạn.

Xem các từ khóa trang web của bạn xếp hạng cho

Theo dõi từ khóa là gì và tại sao nó quan trọng?

Theo dõi từ khóa về cơ bản là hoạt động theo dõi vị trí của trang web của bạn cho các từ khóa cụ thể trong các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, v.v.

Theo dõi từ khóa giúp bạn xem các số liệu quan trọng, chẳng hạn như các từ khóa cụ thể mà mọi người sử dụng để tìm trang web của bạn, vì vậy bạn có thể tập trung vào những gì hoạt động và lãng phí thời gian vào những gì không.

Khi nói đến tối ưu hóa SEO WordPress, chúng tôi thường khuyên người dùng nghiên cứu từ khóa và thêm mô tả / từ khóa meta phù hợp vào trang web của họ. Điều này giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm.

Nhưng điều mà nhiều người mới bắt đầu không biết là thứ hạng tìm kiếm thay đổi khá thường xuyên. Nếu một đối thủ cạnh tranh mới tham gia vào thị trường hoặc đối thủ trước đó của bạn cải thiện hơn nữa SEO của bạn, thì bạn có thể mất thứ hạng bạn đã có trước đó và do đó lưu lượng truy cập cùng với nó.

Đôi khi các cập nhật thuật toán của Google cũng có thể làm cho trang web của bạn tăng hoặc giảm trong bảng xếp hạng các từ khóa chính của bạn.

Tại WPBeginner, chúng tôi tin rằng việc tăng gấp đôi lưu lượng truy cập và doanh số trang web của bạn sẽ dễ dàng hơn khi bạn biết chính xác cách mọi người tìm và sử dụng trang web của bạn.

Như đã nói, chúng ta hãy xem làm thế nào để xem các từ khóa mọi người sử dụng để tìm trang web của bạn.

Theo dõi từ khóa mà mọi người sử dụng để tìm trang web của bạn

Cách tốt nhất để theo dõi các từ khóa mọi người sử dụng và các từ khóa mà trang web của bạn được xếp hạng là sử dụng Google Search Console.

Google Search Console là một công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google để giúp chủ sở hữu trang web theo dõi và duy trì sự hiện diện của trang web của họ trong kết quả tìm kiếm của Google.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách kết nối bảng điều khiển tìm kiếm với Google Analytics cùng với cách đưa các báo cáo đó trực tiếp vào bảng điều khiển WordPress của bạn.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ đề cập đến cách theo dõi không chỉ các từ khóa của riêng bạn, mà cả các từ khóa mà đối thủ của bạn xếp hạng theo.

Nghe có vẻ hay? Hãy để chúng tôi bắt đầu.

Theo dõi từ khóa trang web của bạn trong Google Search Console

Nếu bạn chưa làm như vậy, bạn phải thêm trang web của mình vào Google Search Console. Chúng tôi có một hướng dẫn chi tiết về cách thêm trang web WordPress của bạn vào Google Search Console.

Bạn chỉ cần truy cập trang web Google Search Console và làm theo hướng dẫn trong hướng dẫn của chúng tôi.

Khởi chạy Google Search Console

Khi bạn đã thêm trang web của mình vào Google Search Console, bạn có thể sử dụng nó để theo dõi thứ hạng tìm kiếm của mình.

Để xem các vị trí từ khóa của bạn, nhấp vào Báo cáo hiệu suất và sau đó nhấp vào điểm vị trí trung bình.

Theo dõi vị trí từ khóa của bạn

Search Console hiện sẽ tải các báo cáo của bạn với cột vị trí trung bình được bao gồm.

Sau đó, bạn cần cuộn xuống một chút để xem danh sách đầy đủ các từ khóa mà trang web của bạn xếp hạng.

Xem thứ hạng từ khóa của bạn

Bạn sẽ thấy một danh sách các từ khóa với số lần nhấp, số lần hiển thị và vị trí của từ khóa đó trong kết quả tìm kiếm.

Bạn có thể sắp xếp dữ liệu theo số lần nhấp, số lần hiển thị và cột vị trí. Bạn có thể xem các từ khóa xếp hạng hàng đầu của mình bằng cách xếp hạng dữ liệu theo vị trí.

Khi bạn cuộn xuống, bạn sẽ thấy các từ khóa nơi trang web của bạn xuất hiện sâu hơn trong kết quả tìm kiếm. Bạn cũng có thể tối ưu hóa nội dung của mình để xếp hạng cao hơn cho những từ khóa đó.

phương pháp 2. Theo dõi từ khóa của bạn trong WordPress với MonsterInsights

Đối với phương pháp này, chúng tôi sẽ sử dụng MonsterInsights để lấy dữ liệu của chúng tôi từ Google Search Console trong bảng điều khiển WordPress.

Phương pháp này có hai ưu điểm.

  • Bạn có thể thấy các từ khóa của mình trong khu vực quản trị WordPress
  • Bạn sẽ thấy nó cùng với các báo cáo MonsterInsights khác của bạn để giúp bạn lập kế hoạch hiệu quả hơn

MonsterInsights là plugin # 1 Google Analytics cho WordPress. Nó cho phép bạn dễ dàng cài đặt Google Analytics trong WordPress và hiển thị cho bạn các báo cáo có thể đọc được từ bên trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Trước tiên, bạn phải cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights trên trang web của mình. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách cài đặt Google Analytics trong WordPress.

Khi bạn đã cài đặt và định cấu hình MonsterInsights, bước tiếp theo là kết nối tài khoản Google Analytics của bạn với tài khoản Bảng điều khiển tìm kiếm Goole của bạn.

Chỉ cần đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn và sau đó nhấp vào nút Quản trị viên ở góc dưới bên trái của màn hình.

Liên kết tìm kiếm bảng điều khiển

Tiếp theo, bạn cần nhấp vào “Tất cả sản phẩm” trong cột thuộc tính và sau đó nhấp vào nút “Liên kết tìm kiếm bảng điều khiển”.

Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang cấu hình Search Console nơi bạn cần nhấp vào nút Thêm. Sau đó, bạn sẽ thấy một danh sách các trang web được thêm vào tài khoản Google Search Console.

Chọn thuộc tính Google Search Console

Nhấp vào nút OK để tiếp tục và tài khoản Analytics và Search Console của bạn sẽ được liên kết.

Bây giờ bạn có thể thấy các từ khóa mà trang web của bạn xếp hạng trong khu vực quản trị viên WordPress.

Chỉ cần đi đến Thông tin chi tiết »Báo cáo và sau đó chuyển sang tab Search Console.

Tìm báo cáo bảng điều khiển

Bạn sẽ thấy một danh sách các từ khóa mà trang web của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Sau đó, với mỗi từ khóa, bạn cũng sẽ thấy các tham số sau:

  • Nhấp chuột: tần suất trang web của bạn được nhấp khi xuất hiện cho từ khóa này
  • Số lần hiển thị: tần suất từ ​​khóa đó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm
  • TLB: tỷ lệ nhấp cho từ khóa này
  • Vị trí trung bình – Vị trí trung bình của trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm cho từ khóa cụ thể đó

phương pháp 3. Theo dõi thứ hạng từ khóa của bạn trong Google Analytics

Trong phương pháp trên, chúng tôi đã chỉ cho bạn cách kết nối Google Search Console với tài khoản Google Analytics của bạn và xem báo cáo trong bảng điều khiển WordPress của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể thấy thứ hạng từ khóa của mình trong Google Analytics.

Chỉ cần đăng nhập vào bảng điều khiển Google Analytics của bạn và đi đến Mua lại »Bảng điều khiển tìm kiếm» Truy vấn báo cáo.

Tìm kiếm từ khóa trong Google Analytics

Từ khóa tìm kiếm của bạn sẽ được liệt kê trong cột Truy vấn tìm kiếm. Đối với mỗi từ khóa, bạn cũng sẽ thấy TLB, số lần hiển thị và vị trí trung bình của mình.

phương pháp 4. Theo dõi từ khóa cạnh tranh bằng SEMRush

Bạn có muốn theo dõi không chỉ của bạn mà còn các từ khóa mà đối thủ của bạn xếp hạng không? Phương pháp này cho phép bạn thực hiện nó với lời khuyên thực sự về cách vượt qua đối thủ cạnh tranh của bạn.

Chúng tôi sẽ sử dụng SEMRush cho phương pháp này. Nó là một trong những công cụ SEO hàng đầu trên thị trường vì nó giúp bạn có thêm lưu lượng tìm kiếm vào trang web của mình.

Chúng tôi sử dụng nó trên nhiều trang web của chúng tôi để thu thập thông tin cạnh tranh.

Đầu tiên, bạn phải đăng ký tài khoản SEMRush. Lưu ý: Bạn có thể sử dụng phiếu giảm giá SEMRush của chúng tôi để có được thỏa thuận tốt hơn.

Sau khi tạo tài khoản, bạn có thể nhập tên miền của mình vào thanh tìm kiếm hàng đầu bên dưới bảng SEMRush.

Theo dõi một tên miền trong SEMRush

Tiếp theo, SEMRush sẽ hiển thị cho bạn một báo cáo từ khóa hoàn chỉnh với danh sách các từ khóa được xếp hạng hàng đầu của bạn.

Danh sách các từ khóa trong SEMRush

Nhấp vào nút Xem báo cáo đầy đủ để có được danh sách đầy đủ các từ khóa.

Bên cạnh mỗi từ khóa, bạn sẽ thấy vị trí, khối lượng tìm kiếm, chi phí (cho quảng cáo phải trả tiền) và phần trăm lưu lượng truy cập bạn gửi đến trang web của mình.

Bạn cũng có thể nhập tên miền của đối thủ để tải xuống danh sách đầy đủ tất cả các từ khóa được xếp hạng.

Mẹo để cải thiện các từ khóa mà trang web của bạn được đặt

Khi bạn xem lại danh sách từ khóa, bạn sẽ nhận thấy rằng một số kết quả của bạn xếp hạng khá tốt (dưới top 10) với số lần hiển thị đáng kể nhưng TLB rất thấp.

Điều này có nghĩa là người dùng không thấy bài viết của bạn đủ thú vị để nhấp. Bạn có thể thay đổi điều đó bằng cách cải thiện tiêu đề và mô tả meta của bài viết của bạn. Kiểm tra hướng dẫn của chúng tôi về cách cải thiện SEO của bài đăng trên blog để có thứ hạng cao hơn.

Bạn cũng sẽ thấy các từ khóa mà trang web của bạn có thể dễ dàng xếp hạng hơn. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa các bài viết đó và cải thiện chúng bằng cách thêm nội dung hữu ích hơn, thêm video và làm cho nó dễ đọc hơn.

Nếu bạn đang sử dụng SEMRush, bạn có thể sử dụng Công cụ trợ lý viết giúp nó cải thiện nội dung của bạn bằng cách làm cho nó thân thiện với SEO cho từ khóa cụ thể đó. Xem hướng dẫn của chúng tôi về việc sử dụng trợ lý viết bài SEO để biết thêm chi tiết.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách xem các từ khóa mọi người sử dụng để tìm trang web WordPress của bạn. Bạn cũng có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách dễ dàng tăng lưu lượng truy cập trang web với các mẹo thiết thực cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.