Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách xem và lưu nhật ký giao diện điều khiển trong trình duyệt

Khi bạn tương tác với một trang web, có rất nhiều điều xảy ra đằng sau giao diện người dùng mà bạn thấy. Đối với mọi thứ bạn nhấp vào, trang web sẽ liên lạc với một máy chủ để hiển thị cho bạn thông tin mà bạn muốn. Khi một trang web không có phản hồi như vậy, bạn cần kiểm tra xem cái gì đã sai và một trong những điều bạn có thể xem là các tin nhắn / yêu cầu đã được gửi và nhận. Bạn có thể làm điều này thông qua bảng điều khiển web là một tính năng trên một số trình duyệt. Cụ thể, bạn có thể thực hiện việc này trong Chrome và tất cả các trình duyệt dựa trên Chromium khác như Edge hoặc Opera. Quá trình sẽ giống nhau vì vậy chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện trong Chrome.

Xem và lưu nhật ký giao diện điều khiển

Mở trình duyệt và điều hướng đến trang web mà bạn muốn xem tất cả các yêu cầu đã gửi / nhận. Sử dụng trang web cho đến khi nó ném lỗi hoặc nó phản ứng theo cách không nên ví dụ. bạn bấm vào Đăng nhập vào và nó sẽ đưa bạn đến trang chủ của nó.

Nhấn phím F12 hoặc nhấn phím tắt Ctrl + Shift + I hoặc vào menu cài đặt của trình duyệt và tìm Công cụ dành cho nhà phát triển. Trong Chrome, bạn phải nhấp vào nút thêm tùy chọn và đi đến Công cụ khác> Công cụ dành cho nhà phát triển.

Các công cụ sẽ mở ở phía dưới hoặc bên cạnh, tách tab hiện tại. Các công cụ phát triển có rất nhiều tab nhỏ. Hãy tìm tab Console và chọn nó.

Nhật ký sẽ được điền với mọi yêu cầu được gửi giữa trang web và máy chủ mà nó liên lạc. Bạn chỉ cần lưu tất cả. Nhấp chuột phải vào bên trong bảng điều khiển và chọn tùy chọn ‘Lưu dưới dạng. Một hộp thoại lưu tập tin sẽ mở ra. Chọn nơi bạn muốn lưu tệp và bạn đã hoàn tất.

Tệp sẽ có phần mở rộng tệp LOG nhưng nó là tệp văn bản để bạn có thể xem nó bằng Notepad hoặc bất kỳ trình soạn thảo văn bản nào khác mà bạn chọn. Nếu bạn gặp sự cố trên một trang web, tệp này có thể giúp khắc phục sự cố. Trong trường hợp sự cố cụ thể đối với trình duyệt, ví dụ: một trang web không phản hồi trong Firefox nhưng hoạt động tốt trong Chrome, bạn sẽ cần một cách khác để lấy nhật ký. Rất nhiều người sử dụng một công cụ trả phí có tên Charles Proxy. Nó đã được một thời gian và trở thành công cụ để xem lưu lượng mạng. Bạn có thể tìm kiếm một sự thay thế miễn phí; Có Fiddler miễn phí. Các công cụ này có xu hướng hơi phức tạp để thiết lập, đó là lý do tại sao các bảng điều khiển trình duyệt tốt hơn nhiều.