Cách xem video 360 trên hệ thống của bạn Windows 10 với ứng dụng Phim & TV

Nội dung 360 đang phát triển chậm. Cả hai FacebookGì YouTube hỗ trợ định dạng này, mặc dù máy ảnh cho định dạng này không phổ biến. Chúng cũng rất đắt, vì vậy không có khả năng sẽ sớm có sự bùng nổ lớn về nội dung 360. Điều đó có nghĩa là nội dung 360, nội dung 3D và nội dung thực tế ảo đang được thúc đẩy mạnh mẽ bởi những gã khổng lồ như Facebook và Microsoft. Facebook có tai nghe Oculus và Microsoft có Hololens. Với Bản cập nhật dành cho người sáng tạo, Microsoft đã mở rộng khả năng của ứng dụng Phim & TV và thêm hỗ trợ cho nội dung 360. Giờ đây, bạn có thể sử dụng ứng dụng này để xem video 360 trên hệ thống của mình Windows 10. Đây là cách.

Để xem video 360 trên hệ thống của bạn Windows 10 qua ứng dụng Phim & TV, bạn cần phim được quay ở định dạng này. Ứng dụng không tự động phát hiện xem video có được quay ở định dạng này hay không. Nó cung cấp cho bạn khả năng xem tất cả các video ở chế độ 360 độ. Điều duy nhất là sẽ chẳng ích gì nếu video không được quay theo cách đó.

Tải xuống video 360 từ YouTube

Bạn có thể tìm thấy các video có sẵn được quay ở 360° hoặc tải chúng xuống từ YouTube. Để tải xuống video 360 từ YouTube, bạn cần một ứng dụng giữ nguyên định dạng 360. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng KeepVid. Tìm video 360 và dán URL của nó vào KeepVid.

Đưa ra lựa chọn, hãy chọn độ phân giải cao nhất hiện có mà bạn muốn tải xuống video.

Xem video 360 trong ứng dụng Phim & TV

Sau khi tải phim xuống, hãy mở phim đó trong ứng dụng Phim & TV. Bạn sẽ thấy nút 360° bên cạnh nút toàn màn hình. Nhấp vào nó. Nếu bạn không thấy nút này, hãy nhấp vào nút mục bổ sung và tùy chọn “Phát dưới dạng video 360°” sẽ xuất hiện trong menu. Nhấp vào nó.

Trình phát video sẽ chuyển sang định dạng 360 bằng các nút điều khiển vuốt ở góc trên bên phải. Sử dụng các điều khiển di chuyển để nhìn xung quanh hoặc nhấp và kéo chuột quanh màn hình để nhìn xung quanh.

Tính năng này chỉ khả dụng trong Creators Update. Sau khi cập nhật lên Creators Update, bạn cũng cần đợi ứng dụng Phim và TV cập nhật. Microsoft đã thêm các tính năng bổ sung cho ứng dụng này thông qua một bản cập nhật. Trước đây đã thêm chức năng xem mini và giờ là chức năng video 360.

Như đã đề cập trước đó, ngay cả khi video của bạn không được quay ở chế độ 360, bạn vẫn có thể chuyển sang chế độ xem này. Tất nhiên bộ phim sẽ trông khủng khiếp. Có vẻ như bạn đang bị kéo căng theo mọi hướng có thể. Xem video 360 thông thường sẽ không mang lại cho bạn trải nghiệm xem tuyệt vời. Định dạng video 360 có sẵn trong phiên bản 10.17022.1031.0. Ứng dụng Phim & TV.

Đây là một bước tiến lớn đối với nội dung 360. Ứng dụng máy tính để bàn mặc định trên một trong những hệ điều hành máy tính để bàn phổ biến nhất có thể phát video 360. Trước đây, nếu bạn muốn một ứng dụng đáng tin cậy để phát nội dung 360, trình phát VLC là lựa chọn duy nhất của bạn.

Ghé thăm KeepVid

Những bài viết liên quan

Back to top button