Cách xóa ảnh hồ sơ khỏi tài khoản Google

Tài khoản Google là thứ mà hầu hết chúng ta đều có và nếu bạn đang đọc tài khoản này, có thể bạn đã có một tài khoản. Mặc dù bạn có thể dễ dàng thay đổi ảnh hồ sơ tài khoản Google của mình, nhưng việc xóa ảnh này không đơn giản như bạn mong đợi. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thảo luận về các bước liên quan để xóa ảnh hiển thị trong tài khoản Google của bạn.

Xóa ảnh hồ sơ khỏi tài khoản Google

Bạn có thể xóa ảnh hồ sơ trong tài khoản Google của mình khỏi cả web và thiết bị di động. Chúng tôi cũng đã thêm các bước để xóa vĩnh viễn ảnh của bạn, vì vậy hãy đọc tiếp cho đến cuối và đảm bảo bạn không bỏ lỡ. Không cần đánh vòng quanh bụi rậm, hãy bắt đầu với các bước.

Xóa Hình ảnh hiển thị khỏi Tài khoản Google trên Web

1. Truy cập myaccount.google.com và đi đến phần ‘Thông tin cá nhân’ từ menu bên trái.

thông tin cá nhân tài khoản google

2. Từ đây, cuộn xuống dưới cùng cho đến khi bạn thấy phần ‘Chọn những gì người khác xem’. Ngay bên dưới cái này, nhấp vào tùy chọn có tiêu đề ‘Đi đến Giới thiệu về tôi.’

về tôi tài khoản google

3. Trang giới thiệu về tôi hiển thị tất cả thông tin cơ bản của bạn. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào liên kết này để truy cập trực tiếp vào trang Giới thiệu về bản thân – do đó bỏ qua hai bước đầu tiên. Bấm vào phần ảnh hồ sơ đẻ tiếp tục.

trang ảnh tiểu sử google

4. Cuối cùng, bạn sẽ thấy nút ‘Xóa’ để xóa ảnh hồ sơ khỏi tài khoản Google của mình. Hãy nhớ rằng ảnh hồ sơ của bạn hiển thị trên các dịch vụ của Google và việc xóa ảnh từ đây sẽ xóa ảnh khỏi tất cả các dịch vụ của Google đã hiển thị ảnh của bạn trước đây.

xóa ảnh tiểu sử bước cuối cùng

Xóa ảnh hồ sơ khỏi tài khoản Google trên thiết bị di động

Trước khi bắt đầu quá trình, đảm bảo rằng ứng dụng Danh bạ Google của bạn có phiên bản 30,38 trở lên. Nếu điện thoại của bạn có phiên bản Danh bạ cũ hơn, hãy cập nhật ứng dụng từ Google Play Store.

  1. Mở ứng dụng Danh bạ Google và chạm vào hình đại diện ở góc trên bên phải.

xem thông tin hồ sơ tài khoản google

2. Bây giờ, bạn sẽ thấy danh sách các tài khoản Google trên điện thoại của mình. Định vị tài khoản mà bạn muốn xóa ảnh hồ sơ của và nhấn vào bản xem trước ảnh hồ sơ của nó.

tùy chọn để thay đổi google pfp từ điện thoại

3. Từ trang xuất hiện bây giờ, nhấn vào nút Xóa. Và đó là nó. Bạn có thể dễ dàng xóa ảnh khỏi tài khoản Google của mình bằng ba bước sau.

xóa pfp khỏi điện thoại

Note: Cách dễ nhất để xóa ảnh hồ sơ khỏi tài khoản Google là thông qua ứng dụng Danh bạ Google. Mặc dù bạn có thể thay đổi ảnh hồ sơ hiện tại của mình từ phần Giới thiệu về bản thân của Tài khoản Google được truy cập thông qua Cài đặt -> Google -> Quản lý tài khoản Google của bạn, bạn không thể xóa nó. Nếu bạn không sử dụng Danh bạ Google, bạn có thể làm theo các bước được cung cấp ở trên cho máy tính để bàn trong trình duyệt web bạn chọn từ điện thoại thông minh của mình.

Xóa vĩnh viễn ảnh hồ sơ trên Google

Xóa ảnh hồ sơ không tự động xóa ảnh của bạn khỏi Google. Bạn có thể tìm thấy tất cả ảnh hồ sơ cũ của mình trên Kho lưu trữ album. Dưới đây là các bước để xóa hình ảnh khỏi Kho lưu trữ album:

1. Mở Kho lưu trữ Anbom của Google và nhấp vào thư mục ‘Ảnh hồ sơ’.

kho lưu trữ anbom của google

2. Mở một trong các ảnh hồ sơ cũ của bạn, nhấp vào menu ba chấm dọc ở góc trên cùng bên phải và chọn ‘Xóa ảnh.’ Bạn cũng có thể tải xuống ảnh hồ sơ cũ của mình từ đây nếu bạn muốn có một bản sao của nó.

xóa tài khoản google dp cũ

3. Bây giờ Google sẽ yêu cầu bạn xác nhận việc xóa ảnh vì nó là vĩnh viễn và bạn không thể khôi phục ảnh sau này. Nhấp vào ‘Xóa’ để xóa vĩnh viễn hình ảnh.

xác nhận xóa ảnh hồ sơ

Xóa ảnh hồ sơ trên Google bằng các bước dễ dàng

Vì vậy, đó là hướng dẫn nhanh của chúng tôi để giúp bạn xóa ảnh hồ sơ khỏi tài khoản Google của mình. Nếu bạn thấy điều này hữu ích, hãy xem cách bạn có thể thiết lập tính năng tự động xóa cho tài khoản Google của mình hoặc thậm chí xóa Google khỏi cuộc sống của bạn. Ngoài ra, nếu bạn nhạy cảm về ảnh hồ sơ của mình, hãy xem bài viết được liên kết của chúng tôi để xem cách bạn có thể ẩn ảnh hiển thị WhatsApp và Telegram của mình.