Cách xóa bloatware khỏi điện thoại Android (Hướng dẫn)

Ngay cả sau làn sóng phản đối kịch liệt từ cộng đồng Android với lý do quyền riêng tư, bảo mật và quyền lựa chọn của người dùng, tình trạng lạm dụng phần mềm Android vẫn không được cải thiện. Vâng, MIUI hiện chứa ít bloatware hơn, nhưng nhìn vào tình hình chung, điện thoại thông minh Android vẫn chứa rất nhiều ứng dụng không cần thiết, đặc biệt là các thiết bị cấp thấp. Để giúp bạn xóa bloatware khỏi điện thoại Android và giải phóng các tài nguyên quan trọng, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn hữu ích này. Cho phép bạn dễ dàng gỡ cài đặt bloatware và các ứng dụng không cần thiết. Cho dù đó là Xiaomi, Realme, Oppo hay bất kỳ thiết bị nào khác, Universal Android Debloater sẽ xóa một cách an toàn các ứng dụng không cần thiết khỏi điện thoại thông minh Android của bạn. Về lưu ý này, hãy tiếp tục và tìm hiểu cách thức hoạt động của công cụ này.

Xóa Bloatware khỏi điện thoại bằng Universal Android Debloater (2022)

1. Đầu tiên, tải xuống Universal Android Debloater (UAD) từ đây. Nhấp vào “Tài nguyên” và tải xuống tệp EXE cho hệ thống của bạn Windows. Nếu bạn đang sử dụng macOS, hãy tải xuống tệp .tar.gz.

2. Tiếp theo, bạn cần định cấu hình ADB trên máy tính của mình. Làm theo hướng dẫn được liên kết của chúng tôi để cài đặt ADB ngay lập tức.

3. Sau đó mở một cửa sổ Terminal (CMD cho Windows và Terminal cho macOS). Tại đây, nhập adb devices và nhấn Enter. Nếu nó trả về một số sê-ri, bạn đã sẵn sàng.

4. Bây giờ hãy di chuyển tệp UAD đã tải xuống vào thư mục công cụ nền tảng.

5. Cuối cùng, hãy mở Universal Android Debloater, chương trình này sẽ tự động phát hiện điện thoại thông minh Android của bạn.

6. Khi thiết bị của bạn được phát hiện, hãy đảm bảo chọn “Được đề xuất” trong menu thả xuống trên cùng. Dựa trên ROM của thiết bị, Universal Android Debloater truy xuất danh sách bloatware an toàn để xóa. UAD đã ghi lại danh sách phần sụn có thể tháo rời cho tất cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn. Đối với người dùng thông thường, tôi khuyên bạn nên sử dụng danh sách “Được đề xuất”.

7. Bây giờ hãy chọn các gói bạn muốn gỡ bỏ và chỉ cần nhấp vào “Lựa chọn gỡ cài đặt” ở góc dưới cùng bên phải. Điều đó nói rằng, tôi khuyên bạn nên kiểm tra tên gói một cách cẩn thận và sử dụng phán đoán của riêng bạn trước khi gỡ cài đặt gói.

8. Do đó, bạn có thể xóa bloatware khỏi điện thoại Android của mình một cách an toàn bằng Universal Android Debloater. Nếu bạn muốn khôi phục một gói cụ thể, bạn có thể chọn “Đã gỡ cài đặt” hoặc “Đã tắt” từ trình đơn thả xuống và chọn gói. Bây giờ hãy nhấp vào “Khôi phục lựa chọn”.

9. Bạn cũng có thể tìm kiếm các ứng dụng cụ thể từ thanh tìm kiếm. Nếu ứng dụng không xuất hiện trong trình gỡ lỗi, hãy cài đặt trình xem tên gói 2.0 (miễn phí, cung cấp mua hàng trong ứng dụng) từ Cửa hàng Play trên điện thoại Android của bạn và tìm tên gói của ứng dụng. Bây giờ hãy tìm kiếm tên gói và gỡ cài đặt bloatware ngay lập tức.

10. Cuối cùng, để xóa các lỗi dành riêng cho nhà mạng trên Android, hãy chọn “nhà mạng” từ menu thả xuống thứ ba và xóa các ứng dụng không cần thiết. Bạn có thể lặp lại quy trình tương tự để xóa Google bloopers, OEM blooper, ứng dụng AOSP, v.v.

Gỡ cài đặt Bloatware khỏi điện thoại thông minh Android mà không cần root

Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể gỡ cài đặt bloatware khỏi thiết bị Android của mình mà không cần root máy. Mặc dù có rất nhiều ứng dụng gỡ lỗi ngoài kia, nhưng chúng tôi khuyên dùng Universal Android Debloater vì nó được ghi lại đầy đủ và đã được chứng minh là ứng dụng có thể tháo rời cho các thiết bị chính. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu Fastboot không phát hiện thiết bị Android của bạn trong hệ thống Windows 11/10, chúng tôi có một hướng dẫn hữu ích cho bạn. Để tìm ROM tùy chỉnh tốt nhất cho Android, hãy duyệt qua danh sách người quản lý của chúng tôi. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Những bài viết liên quan

Back to top button