Cách xóa bộ nhớ cache của trình duyệt web Steam

Bạn có thể duyệt các trò chơi Steam trong trình duyệt thông thường hoặc trong ứng dụng khách Steam. Ứng dụng khách máy tính để bàn Steam có trình duyệt tích hợp có thể xem chi tiết trò chơi. Các chi tiết nhất quán hơn trong ứng dụng khách Steam, vì vậy có nghĩa là mọi người sẽ thích sử dụng nó trong trình duyệt máy tính để bàn hơn. Nếu không có gì khác, việc mua trò chơi sẽ dễ dàng hơn với khách hàng. Chỉ có một vấn đề; Steam không tự động xóa bộ nhớ cache của trình duyệt web của bạn. Điều này cuối cùng dẫn đến độ trễ của máy khách Steam. Dường như không có lý do gì khiến Steam bị lag mà chính bộ nhớ cache của trình duyệt mới là nguyên nhân. Để khắc phục tình trạng giật lag, bạn cần xóa cache của trình duyệt web Steam.

Steam có tùy chọn tích hợp sẵn để xóa bộ nhớ cache của trình duyệt web của bạn. Bạn có thể sử dụng nó để xóa bộ nhớ cache của trình duyệt web Steam khi nó bắt đầu lag hoặc bạn có thể tự động hóa nó. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện.

Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt web Steam theo cách thủ công

Mở hơi nước. Trong thanh tiêu đề, đi tới Steam > Cài đặt.

Trong cửa sổ Cài đặt, chuyển đến tab “Trình duyệt web” và nhấp vào nút “Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt Internet”. Theo tùy chọn, bạn cũng có thể xóa cookie khỏi trình duyệt của mình, nhưng điều này sẽ không có tác dụng giảm/loại bỏ độ trễ.

Tự động xóa bộ nhớ cache của trình duyệt web Steam của bạn

Bạn phải nhớ xóa bộ nhớ cache của trình duyệt web Steam theo cách thủ công. Tốt hơn là tự động hóa nó để bạn không bao giờ phải lo lắng về nó nữa. Bạn có thể tự động hóa việc này bằng một tập lệnh đơn giản. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể sử dụng tập lệnh và tác vụ đã lên lịch để tự động xóa bộ nhớ cache của trình duyệt web Steam mỗi khi bạn khởi chạy ứng dụng khách Steam. Quá trình thiết lập sẽ mất khoảng mười phút và khá đơn giản.

Xóa tập lệnh bộ nhớ cache của trình duyệt web Steam

Mở Notepad và dán như sau. Đặt cho nó một tên thích hợp và lưu tệp với phần mở rộng BAT. Tập lệnh được viết bởi người dùng StackExchange zaTricky.

@echo off
TITLE CLEAR STEAM WEB CACHE BEFORE LAUNCHING
rmdir /s /q "%USERPROFILE%AppDataLocalSteamhtmlcache"
mkdir "%USERPROFILE%AppDataLocalSteamhtmlcache"

Tạo một nhiệm vụ theo lịch trình

Sau đó, bạn cần tạo một tác vụ theo lịch trình để thực hiện hai việc; chạy tập lệnh ở trên và ngay sau đó khởi chạy Steam. Mở Trình lập lịch tác vụ và tạo một tác vụ mới. Đặt tên cho nó rồi chuyển đến tab Hành động.

Bạn cần thêm hai hành động ở đây. Nhấp vào nút Mới để thêm hành động đầu tiên của bạn. Không thay đổi bất kỳ tham số mặc định nào. Nhấp vào nút Trình duyệt và chọn tập lệnh bạn đã tạo ở bước trước. Đây là hành động đầu tiên của nhiệm vụ.

Thêm một hành động thứ hai và một lần nữa không thay đổi bất cứ điều gì. Nhấp vào nút “Duyệt” và chọn tệp Steam.exe, ở bất kỳ vị trí nào trên ổ cứng của bạn. Thêm hành động thứ hai đó và bạn đã hoàn tất. Tất cả những gì bạn cần bây giờ là một cách dễ dàng để chạy nó. Cách dễ nhất để thực hiện việc này là sử dụng phím tắt trên màn hình.

Sao chép tên của tác vụ bạn vừa tạo và dán vào tệp văn bản để truy cập nhanh. Nhấp chuột phải vào màn hình nền và chọn Mới > Phím tắt. Nhập thông tin sau vào trường Vị trí.

C:WindowsSystem32Schtasks.exe /run /tn "Task name"

Đảm bảo thay thế “Task Name” bằng tên bạn đặt cho tác vụ bạn đã tạo. Đó là tất cả. Nếu bạn muốn mở Steam, hãy sử dụng lối tắt trên màn hình này. Nó sẽ nhanh chóng xóa bộ nhớ cache của trình duyệt web Steam và mở ứng dụng.

Ứng dụng khách Steam là một ứng dụng giống như bất kỳ ứng dụng nào khác. Bạn có thể làm nhiều việc khác nhau với nó bằng phím tắt trên màn hình. Ví dụ: bạn có thể kết nối với máy chủ Steam bằng phím tắt trên màn hình.

Những bài viết liên quan

Back to top button