Cách xóa các bài hát trùng lặp khỏi iTunes

Nếu bạn tải xuống nhiều bên ngoài cửa hàng iTunes, các bài hát trong thư viện của bạn có thể bị lẫn lộn, khiến bạn có các album trùng lặp. Nếu bạn muốn biết mình đã tải xuống thứ gì đó hai lần hay chưa, thật dễ dàng để kiểm tra trong iTunes.

Hiển thị các mục trùng lặp trong iTunes

Mở iTunes từ Dock hoặc thư mục ứng dụng. Trong menu Tệp ở thanh menu trên cùng, di chuột qua “Thư viện” và chọn “Hiển thị các mục trùng lặp” từ menu thả xuống.

Điều này sẽ liệt kê các mục có cùng tên và nghệ sĩ, vì vậy hai bài hát có cùng tên của những người khác nhau sẽ không xuất hiện ở đây.

Album, độ dài và nội dung có thể khác nhau, điều này có thể dẫn đến nhầm lẫn. Không phải mọi thứ trong danh sách này đều là tội phạm, vì vậy bạn không nên xóa mọi thứ.

Sao chép các mục iTunes trên macOS

Ví dụ: các bộ sưu tập và album “hay nhất” có các bài hát của nghệ sĩ đó sẽ xuất hiện ở đây nếu bạn cũng có bản gốc. Nếu một nghệ sĩ đăng phiên bản cập nhật của một bài hát trong album sau này, nó cũng sẽ xuất hiện ở đây, giả sử họ có cùng tên. Phiên bản “cao cấp” của album bài hát thưởng cũng sẽ xuất hiện ở đây nếu bạn có cả hai phiên bản. Trong mọi trường hợp, bạn có thể muốn giữ lại một số bài hát mà iTunes cho biết là trùng lặp, vì vậy hãy kiểm tra kỹ trước khi xóa bất cứ thứ gì.

Tuy nhiên, bạn không bao giờ muốn chọn mọi thứ và xóa nó, vì danh sách này hiển thị cả hai bản sao của bài hát. Bạn sẽ phải giữ Command để chọn nhiều mục và nhấp thủ công vào từng bài hát mà bạn muốn loại bỏ.

macOS iTunes chọn nhiều mục

Thật khó chịu, nhưng không có cách nào nhanh hơn để giải quyết tất cả các lý do có thể khiến bạn có các tệp trùng lặp. Khi bạn đã chọn mọi thứ, bạn có thể nhấp chuột phải và chọn “Xóa khỏi Thư viện” để xóa các mục đã chọn.

macOS iTunes xóa khỏi thư viện

Ở đầu màn hình, bạn có thể thay đổi chế độ xem thành “Cùng một album”, chế độ này sẽ thu hẹp hơn nhiều và giải quyết hầu hết các vấn đề với các album riêng biệt.

các mục trùng lặp trong macOS iTunes trong cùng một album

Các mục trong danh sách này có khả năng là sự cố nhập và bạn thường có thể xóa hầu hết các mục trùng lặp mà không phải lo lắng gì.

ấn bản số lượng lớn

Nếu bạn muốn giữ các bài hát trùng lặp nhưng thay đổi album chứa chúng, bạn có thể làm như vậy bằng tính năng chỉnh sửa hàng loạt. Chọn nhiều bài hát bạn muốn chỉnh sửa bằng cách nhấn Command + Click, sau đó nhấp chuột phải vào các mục đã chọn và nhấp vào “Nhận thông tin” trong menu ngữ cảnh.

macOS iTunes chỉnh sửa rất nhiều thứ

Thao tác này sẽ nhắc bạn rằng bạn đang cố chỉnh sửa nhiều mục. Bạn có thể nhấn “Đừng hỏi lại tôi” để ẩn nó trong tương lai.

Nhắc chỉnh sửa mục iTunes trên macOS

Nhấp vào “Chỉnh sửa mục” để chuyển đến màn hình thông tin. Từ đây, bạn có thể thay đổi bất kỳ trường nào trong số này và chúng sẽ được áp dụng cho bất kỳ bài hát nào đã chọn. Nếu bạn thay đổi album, các bài hát sẽ được sắp xếp vào một album mới, mặc dù bạn có thể cần thêm lại ảnh bìa album trong phần “Ảnh minh họa”.

menu chỉnh sửa nhiều mục của macOS iTunes

Hãy cẩn thận khi thay đổi thông tin ở đây vì rất khó để đặt mọi thứ trở lại vị trí cũ nếu bạn làm hỏng thứ gì đó. Một điều khó chịu là số theo dõi không thể chỉnh sửa hàng loạt. Nếu số bản nhạc của bạn không đúng chỗ, bạn sẽ phải chỉnh sửa từng cái một theo cách thủ công, việc này có thể mất chút thời gian.

Những bài viết liên quan

Back to top button