Cách xóa các bản cập nhật đang chờ xử lý trong Windows 10

Trên Windows 10, bạn có thể xóa, loại bỏ hoặc hủy các bản cập nhật đang chờ xử lý trong trường hợp sắp hết dung lượng bộ nhớ hoặc gặp sự cố với cài đặt bản cập nhật. Nó cũng hữu ích nếu người dùng đang báo cáo sự cố với một bản cập nhật cụ thể và bạn không muốn mất cơ hội cài đặt nó trên thiết bị của mình. Vì vậy, ở đây, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể xóa hoặc gỡ bỏ các bản cập nhật tích lũy và tính năng đã tải xuống trong Windows 10 để ngăn họ cài đặt.

Xóa bản cập nhật đang chờ xử lý trong Windows 10

Bạn có thể dễ dàng xóa các bản cập nhật đang chờ xử lý trong Windows 10 chỉ bằng cách xóa các tệp Windows sử dụng để cài đặt các bản cập nhật mới. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể thực hiện việc này một cách dễ dàng và cho bạn biết tại sao và khi nào nên thực hiện việc này để có trải nghiệm người dùng an toàn và không gặp rắc rối. Vì vậy, không cần phải quảng cáo thêm, đây là cách bạn có thể dễ dàng xóa, loại bỏ hoặc hủy các bản cập nhật đang chờ xử lý (cả tích lũy và tính năng) trong Windows 10:

  • Để xóa các cập nhật đang chờ xử lý trong Windows 10, điều hướng đến C: Windows SoftwareDistribution Download.

chương trình quản lý dữ liệu

  • Bây giờ hãy chọn mọi thứ trong thư mục đó (nhấn Ctrl + A đồng thời hoặc nhấp vào ‘Chọn tất cả’ trong tab Trang chủ).

Cách xóa bản cập nhật đang chờ xử lý trong Windows 10

  • Cuối cùng, nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên các tệp đã chọn và chọn ‘Xóa’. Xác nhận nếu được hỏi.

Cách xóa các bản cập nhật đang chờ xử lý trong Windows 10

Đó là nó. Bây giờ bạn đã xóa các tệp cài đặt cập nhật tích lũy khỏi PC của mình.

Bạn có thể sử dụng phương pháp này để xóa hoặc xóa cả cập nhật tích lũy và cập nhật tính năng trên Windows 10 thiết bị. Xin lưu ý rằng máy tính của bạn sẽ lại tự động tải xuống và cài đặt các tệp vào lần tiếp theo khi nó kiểm tra các bản cập nhật. Để ngăn chặn Windows cố gắng cài đặt lại các bản cập nhật này, bạn có thể tạm thời ẩn các bản cập nhật này. Tuy nhiên, không giống như các phiên bản trước, Windows 10 không cho phép bạn tắt vĩnh viễn các cập nhật tự động. Có những thủ thuật để làm điều đó, nhưng điều đó nằm ngoài phạm vi của hướng dẫn này.

Dừng có vấn đề Windows Cập nhật từ cài đặt trên máy tính của bạn

Windows Các bản cập nhật thường mang lại chức năng mới, sửa các lỗi nghiêm trọng và thêm các tính năng bảo mật mới. Tuy nhiên, đôi khi nó cũng bổ sung thêm các lỗi và vấn đề mới có thể gây khó chịu cho nhiều người dùng. Bây giờ bạn đã biết cách xóa các cập nhật đang chờ xử lý trên Windows 10, bạn có thể sử dụng nó vào lần tiếp theo khi có bản cập nhật mới, nhưng bạn không muốn cài đặt nó trên hệ thống của mình mà không đảm bảo rằng nó đủ an toàn cho thiết bị của bạn. Trong khi đó, vì lo lắng về các bản cập nhật mới từ Microsoft, bạn cũng có thể xem cách dừng Windows 10 bản cập nhật từ việc cài đặt tự động trên PC của bạn.