Cách xóa các cuộc trò chuyện đã lưu trữ trên whatsapp

Là một ứng dụng trò chuyện phổ biến, WhatsApp đã đứng đầu thị trường trong một thời gian dài. Biết cách điều hướng ứng dụng là rất quan trọng. Mặc dù ứng dụng có vẻ đơn giản nhưng nó vẫn ẩn chứa một số tính năng mà bạn có thể chưa biết.

Dưới đây là cách điều hướng vùng nước mượt mà của WhatsApp và tận dụng tối đa nó. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật WhatsApp cơ bản mà bạn nên tìm hiểu.

Lưu trữ một cuộc trò chuyện

Nếu bạn đã từng cố gắng xóa một cuộc trò chuyện, bạn sẽ nhận thấy rằng tùy chọn “xóa” không tồn tại. Chà, không có trên màn hình danh sách trò chuyện. Để lưu trữ một cuộc trò chuyện, hãy chuyển đến tab trò chuyện và vuốt sang trái nếu bạn có thiết bị iOS hoặc giữ cuộc trò chuyện nếu bạn là người dùng Android. Sau đó chọn Lưu trữ. Bạn sẽ nhận thấy rằng điều này đã xóa chủ đề khỏi danh sách.

Tuy nhiên, cuộc trò chuyện đã bị xóa vẫn tồn tại. Nó nằm trong phần Trò chuyện đã lưu trữ. Để truy cập vị trí này trên thiết bị Android và iOS, nó nằm ở đầu danh sách.

Nếu muốn khôi phục cuộc trò chuyện về danh sách trò chuyện thông thường, hãy chọn Hủy lưu trữ. Nếu muốn xóa/rời khỏi cuộc trò chuyện, hãy giữ cuộc trò chuyện và chọn biểu tượng Thùng rác ở trên cùng, sau đó Xóa.

Đối với các cuộc trò chuyện nhóm mà bạn không tạo nhưng đã tham gia, trước tiên bạn phải rời khỏi nhóm trước khi có thể xóa cuộc trò chuyện đó. Để thực hiện việc này, hãy giữ cuộc trò chuyện và nhấn vào Thêm (biểu tượng ba dấu chấm) ở góc trên bên phải, sau đó chọn Rời khỏi nhóm. Chạm và giữ một cuộc trò chuyện một lần nữa để chọn. Bạn sẽ nhận thấy rằng tùy chọn xóa hiện khả dụng. Chọn biểu tượng Thùng rác để xóa vĩnh viễn cuộc trò chuyện.

trích dẫn

Rất dễ bị lạc trong một cuộc trò chuyện, đặc biệt nếu chúng ta đang nói về một cuộc trò chuyện nhóm. Thay vì trích dẫn và đề cập đến một điểm trò chuyện, bạn có thể tự động “trích dẫn” một tin nhắn đã chọn. Khi người dùng nhấp vào câu trích dẫn đó, nó sẽ đưa họ đến chính xác địa điểm của cuộc trò chuyện.

Để trích dẫn một tin nhắn, vuốt sang phải hoặc chạm và giữ mục nhập mong muốn. Nhấn vào mũi tên chỉ trái và nhập tin nhắn của bạn. Sau đó nhấn vào mũi tên gửi ở bên phải.

Ngừng tải xuống phương tiện tự động

WhatsApp có một tùy chọn thông minh để tự động tải xuống mọi ảnh được gửi cho bạn trong các cuộc hội thoại. Tuy nhiên, tính năng thú vị này có thể biến thành cơn ác mộng về mặt hậu cần. Nó cũng sẽ chiếm dung lượng trên thiết bị của bạn, điều mà bạn nên tránh. Theo mặc định, tính năng này được bật. May mắn thay, bạn có thể tắt nó đi.

Chuyển đến Cài đặt trong ứng dụng và chuyển đến Lưu trữ & Dữ liệu. Sau đó, bạn có thể chọn những tệp bạn muốn tự động tải xuống và trong những điều kiện nào. Điều này bao gồm các tệp ảnh, âm thanh, video và tài liệu. Đối với mỗi loại, bạn có thể chọn xem bạn có muốn chúng được tải xuống tự động hay không khi sử dụng dữ liệu Wi-Fi và Di động trong khi chỉ trên Wi-Fi và Không bao giờ.

Bạn cũng có thể bật hoặc tắt tải xuống tự động cho từng cuộc trò chuyện. Chỉ cần đi đến bất kỳ cuộc trò chuyện nào, chọn tên của cuộc trò chuyện, chuyển đến khả năng hiển thị phương tiện và bật hoặc tắt tính năng này.

Thêm ai đó vào màn hình chính của bạn

Nếu có ai đó trong đời mà bạn nói chuyện nhiều trên WhatsApp, bạn có thể tăng tốc mọi thứ bằng cách thêm phím tắt sử dụng nhanh vào màn hình chính. Để làm như vậy, hãy mở liên hệ/nhóm đã nói và vuốt sang trái nếu bạn đang sử dụng iOS hoặc nhấn và giữ cuộc trò chuyện nếu bạn đang sử dụng Android. Sau đó chọn Thêm rồi Thêm lối tắt trò chuyện. Biểu tượng sẽ xuất hiện trên màn hình nền của thiết bị.

Điều hướng WhatsApp

Những mẹo hữu ích này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa WhatsApp. Chúng không cầu kỳ hay phức tạp, nhưng chúng có thể giúp bạn điều hướng ứng dụng trò chuyện phổ biến.

Mẹo nào bạn thấy hữu ích nhất? Bạn có thủ thuật hay nào khác cho người dùng WhatsApp không? Hãy chia sẻ chúng hoặc đặt câu hỏi trong phần bình luận bên dưới.

Những bài viết liên quan

Back to top button