Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Cách xóa các tệp còn sót lại sau khi gỡ cài đặt ứng dụng trên Android

Cách xóa các tệp còn sót lại sau khi gỡ cài đặt ứng dụng trên Android

Android hiện là hệ điều hành di động tốt nhất và phổ biến nhất. Hệ điều hành này có khả năng tùy biến cao và nó luôn được biết đến với hệ sinh thái ứng dụng khổng lồ. Chỉ cần nhìn sơ qua Google Play Store, bạn sẽ tìm thấy các ứng dụng cho mọi mục đích khác nhau.

Trung bình, người dùng Android cài đặt gần 20-30 ứng dụng tùy theo nhu cầu. Tương tự như vậy, chúng tôi có quyền tự do gỡ cài đặt các ứng dụng mà chúng tôi không sử dụng. Tuy nhiên, bạn có biết rằng một số tệp và thư mục cư trú ngay cả sau khi gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào không? Chúng được gọi là các tệp còn sót lại và theo thời gian chúng có thể lấp đầy bộ nhớ và có thể làm chậm thiết bị của bạn.

Cách xóa các tệp còn sót lại sau khi gỡ cài đặt ứng dụng trên Android

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số phương pháp tốt nhất để xóa các tệp và thư mục còn sót lại sau khi gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng nào khỏi Android. Vì vậy, hãy để kiểm tra cách loại bỏ các tệp còn lại sau khi gỡ cài đặt ứng dụng cho Android.

Mục lục

1. Tự làm sạch nó

Nếu bạn không muốn cài đặt bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào để dọn dẹp các tệp rác đó, thì bạn cần phải xóa thủ công các tệp còn sót lại trước khi quá trình gỡ cài đặt. Trước khi gỡ cài đặt ứng dụng, hãy đi tới Cài đặt thiết bị và chọn tùy chọn ‘Ứng dụng.

Mở cài đặt Android và chọn 'Ứng dụng'Mở cài đặt Android và chọn 'Ứng dụng'Mở cài đặt Android và chọn ‘Ứng dụng

Từ phần Ứng dụng, bạn cần chọn ứng dụng mà bạn sắp gỡ cài đặt

Trong ứng dụng, chọn ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặtTrong ứng dụng, chọn ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặtTrong ứng dụng, chọn ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt

Ở đó bạn cần phải nhấn vào ‘Xóa dữ liệu’ tùy chọn và sau đó trên Xóa bộ nhớ cache Lựa chọn.

Đầu tiên, chạm vào 'Xóa dữ liệu' và sau đó vào 'Xóa bộ nhớ cache'Đầu tiên, chạm vào 'Xóa dữ liệu' và sau đó vào 'Xóa bộ nhớ cache'Đầu tiên, chạm vào ‘Xóa dữ liệu, sau đó vào‘ Xóa bộ nhớ cache

Điều này sẽ xóa sạch dữ liệu bổ sung mà ứng dụng đã cài đặt. Bây giờ bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng mà không phải lo lắng về các tệp và thư mục còn sót lại.

2. Sử dụng SD-Maid

Làm sạch các tập tin rác từ Android Làm sạch các tập tin rác từ Android Làm sạch các tập tin rác từ Android

Đây là ứng dụng tuyệt vời có thể được sử dụng để xóa các tệp và thư mục còn sót lại khỏi thiết bị Android của bạn. Nhìn chung, ứng dụng này rất tốt để dọn dẹp không gian lưu trữ và tăng tốc Android.

Để xóa các thư mục và tệp rác sau khi gỡ cài đặt ứng dụng chạy ứng dụng này và sau đó nhấn vào nút Corpse Downloader, nhấp vào mũi tên tròn để xem các tệp còn sót lại của các ứng dụng đã gỡ cài đặt. Từ đó, bạn có thể chọn thủ công các tệp mà bạn muốn xóa.

3. Sử dụng Revo Uninstaller Mobile

Revo Uninstaller Mobile là một trong những trình gỡ cài đặt ứng dụng tốt nhất hiện có trên Google Play Store. Đoán xem cái gì? Revo Uninstalled Mobile không chỉ gỡ cài đặt ứng dụng mà còn tự động xóa các tệp còn sót lại. Tại đây, cách bạn có thể sử dụng Revo Uninstaller Mobile để xóa các tệp và thư mục còn sót lại sau khi gỡ cài đặt ứng dụng.

Bươc 1. Trước hết, tải xuống và cài đặt Revo Uninstaller Mobile trên điện thoại thông minh Android của bạn.

Cài đặt Revo Uninstaller MobileCài đặt Revo Uninstaller MobileCài đặt Revo Uninstaller Mobile

Bươc 2. Bây giờ hãy khởi chạy ứng dụng từ ngăn kéo ứng dụng Android của bạn.

Bươc 3. Nó sẽ hiển thị cho bạn danh sách các ứng dụng đã được cài đặt trên thiết bị của bạn.

Danh sách các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạnDanh sách các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạnDanh sách các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn

Bươc 4. Chọn ứng dụng mà bạn muốn gỡ cài đặt.

Chọn ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt Chọn ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt Chọn ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt

Bươc 5. Bây giờ chạm vào ‘Dọn dẹp’ biểu tượng nằm ở dưới cùng của màn hình.

Bươc 6. Trong cửa sổ bật lên tiếp theo, chọn Gỡ cài đặt Lựa chọn.

Nhấn vào biểu tượng 'Gỡ cài đặt' và xác nhận hành động của bạnNhấn vào biểu tượng 'Gỡ cài đặt' và xác nhận hành động của bạnChạm vào biểu tượng ‘Gỡ cài đặt và xác nhận hành động của bạn

Bươc 6. Đợi vài giây cho đến khi Revo Uninstaller Mobile gỡ cài đặt và xóa các tệp còn sót lại của ứng dụng.

Sử dụng Revo Uninstaller MobileSử dụng Revo Uninstaller MobileSử dụng Revo Uninstaller Mobile

Rằng nó, bạn đã hoàn thành! Đây là cách bạn có thể sử dụng Revo Uninstaller Mobile để xóa các tệp và thư mục còn sót lại khỏi thiết bị Android của bạn.

Đây là ba phương pháp tốt nhất để xóa các tệp và thư mục còn sót lại khỏi Ứng dụng trên điện thoại thông minh Android của bạn. Nếu bạn biết bất kỳ phương pháp nào khác để loại bỏ các tệp còn sót lại, hãy cho chúng tôi biết trong hộp bình luận bên dưới. Tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn! Chia sẻ nó với bạn bè của bạn là tốt.