Cách xóa cảnh báo bảo mật Windows Hậu vệ với Chrome và Safari?

Đừng để bị lừa bởi một cảnh báo bảo vệ hệ thống có vẻ hợp pháp Windows. Hãy để chúng tôi giúp bạn thoát khỏi nó.

Lừa đảo ai đó để lấy tiền của họ không bao giờ là dễ dàng. Và có vẻ như một số kẻ lừa đảo đã biết sự thật này trong nhiều thế kỷ.

Họ tìm ra những cách thú vị để khuyến khích những người (không am hiểu về công nghệ) làm những việc mà họ sẽ không làm nếu không làm.

Trong cơ chế cụ thể này, chúng tạo cảm giác cấp bách bằng cách thông báo cho người dùng rằng thiết bị của họ đã bị khóa và họ sẽ ngay lập tức liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật (giả mạo).

Một cửa sổ bật lên hiển thị một mặt số sẽ đưa bạn qua các vòng kỹ thuật xã hội cho đến khi bạn tiết lộ thông tin cá nhân quan trọng hoặc trả phí hỗ trợ trả trước.

Hãy kiểm tra chi tiết hơn để xem nó hoạt động như thế nào và làm thế nào để tránh những cảnh báo sai như vậy trong tương lai.

Cảnh báo an toàn Windows hậu vệ

Windows Defender là giải pháp chống vi-rút gốc cho hệ điều hành Windows. Sử dụng điều này như một cái cớ có nghĩa là cơ hội thành công tốt nhất cho những kẻ xấu.

Nguồn: Cộng đồng Microsoft

Tuy nhiên, giống như hầu hết các trò gian lận khác, nó không được thiết kế hoàn hảo. Bạn có thể chú ý đến các bất thường về phông chữ, đồ họa phụ, v.v. để phân biệt với cửa sổ bật lên cảnh báo hệ thống chính hãng.

Thật thú vị, ngay cả người dùng Mac/iOS cũng nhận được điều này:

Nguồn: Hỗ trợ Apple

Điều này làm cho nó trở thành một trò lừa đảo dựa trên trình duyệt nhắm mục tiêu người dùng một cách ngẫu nhiên, bất kể hệ điều hành của họ là gì.

Tại sao tôi nhận được cảnh báo Windows Hậu vệ?

Bạn đã tương tác ở nơi bạn không nên có. Đã nhấp vào một liên kết đáng ngờ, đã tải xuống phần mềm độc hại, đã truy cập một trang web đáng ngờ, v.v.

Những hành động này có thể lây nhiễm cho thiết bị của bạn. Sau đó, các cửa sổ bật lên như vậy có thể xuất hiện đe dọa chặn máy.

Tuy nhiên, điều đó có thể tồi tệ hơn nhiều khi phần mềm gián điệp theo dõi mọi hành động của bạn hoặc phần mềm tống tiền mã hóa hệ thống của bạn và yêu cầu số tiền lớn để lấy lại quyền truy cập.

Vì vậy, hãy coi mình là người may mắn nếu đó chỉ là một cảnh báo bảo vệ hệ thống Windows và làm theo các bước sau để thoát khỏi nó.

Xóa cảnh báo bảo mật Windows Người bảo vệ từ Chrome

Nếu bạn đang sử dụng Chrome (hoặc bất kỳ trình duyệt dựa trên Chrome nào), một bước tiêu chuẩn cho tất cả người dùng hệ thống Windows là vào Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấn alt+ctrl+delete.

Tại đây, tìm kiếm tên của trình duyệt, nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào Kết thúc tác vụ.

Thao tác này sẽ đóng trình duyệt.

Người dùng Chrome cũng có thể sử dụng trình quản lý tác vụ để lưu mọi thứ quan trọng trước khi đóng.

Bạn có thể truy cập nó bằng shift+esc. Trong danh sách các quy trình nội bộ của Chrome, hãy chọn tab đáng ngờ và sử dụng quy trình Thoát để đóng tab đó.

Sau đó, điều đầu tiên cần làm là đặt lại Chrome. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào hình elip dọc (⋮) ở góc trên bên phải, sau đó chuyển đến Cài đặt.

Từ bảng điều khiển bên, mở Đặt lại & Xóa.

Tại đây, bạn có thể trực tiếp khôi phục các cài đặt về mặc định ban đầu hoặc sử dụng tính năng Dọn dẹp PC trước như một biện pháp phòng ngừa.

Tôi sẽ không gọi nó là phần mềm chống vi-rút chính thức cho PC của bạn, nhưng nó xử lý phần mềm độc hại ảnh hưởng đến trải nghiệm duyệt web của bạn – chính xác là loại sự cố mà chúng tôi đang xử lý. Vì vậy, không có gì sai khi sử dụng điều này trước khi khôi phục mặc định.

Bước cuối cùng là sử dụng phần mềm chống vi-rút cao cấp để quét hệ thống của bạn. Bạn có thể sử dụng phiên bản loại bỏ phần mềm độc hại Malwarebytes miễn phí nếu bạn chưa đăng ký bất kỳ phần mềm chống vi-rút nào. Ngoài ra, McAfee cung cấp bản dùng thử miễn phí thẻ tín dụng trong 30 ngày để dọn dẹp hệ thống của bạn khỏi các ứng dụng không mong muốn.

Thật tốt khi có một phần mềm chống vi-rút trả phí, nhưng bạn cũng có thể xem danh sách các phần mềm chống vi-rút PC miễn phí này.

Và mặc dù chúng ta đang nói về Chrome, nhưng các bước chung sẽ hoạt động trên tất cả các trình duyệt Windows. Mở Trình quản lý tác vụ để tắt ứng dụng không phản hồi, đặt lại trình duyệt và quét bằng phần mềm chống vi-rút.

Xóa cảnh báo bảo mật Windows Hậu vệ từ Safari

Apple đã đặt lại Safari thành một quy trình gồm nhiều bước kể từ năm 2015. Bây giờ bạn cần xóa lịch sử mạng, bộ đệm, dọn dẹp thư mục thư viện và xóa các tiện ích mở rộng để làm cho nó “mới” trở lại.

Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên sao lưu dấu trang của mình nếu chúng có giá trị. Bạn có thể thực hiện việc này từ Tệp > Xuất Dấu trang.

Xóa lịch sử trực tuyến

Safari dần dần lưu trữ dữ liệu internet của bạn, sử dụng bộ nhớ ảo, làm chậm trải nghiệm duyệt web tổng thể của bạn.

Vì vậy, bước đầu tiên để đặt lại Safari trên Mac là xóa lịch sử duyệt web.

Nhấp vào Lịch sử rồi Xóa Lịch sử từ trình đơn thả xuống và chuyển đến tất cả lịch sử trong cửa sổ bật lên tiếp theo.

Bộ nhớ rỗng

Bộ đệm lưu trữ dữ liệu trang web tạm thời và giúp tăng tốc độ phân phối trang web. Tuy nhiên, thỉnh thoảng bạn nên xóa bộ nhớ cache để tối ưu hóa tốc độ duyệt web của mình.

Và vì chúng tôi đang đặt lại Safari, điều quan trọng là phải xóa bộ đệm.

Điều này bị ẩn trong menu Phát triển, không có sẵn theo mặc định. Để bật tính năng này, hãy chọn Safari trong menu trên cùng và nhấp vào Tùy chọn.

Sau đó, chuyển đến phần Nâng cao và kiểm tra menu Hiển thị Phát triển trong thanh menu.

Cuối cùng, nhấp vào Mở rộng trong menu và Làm trống bộ đệm trong menu thả xuống.

Xóa tiện ích mở rộng

Đây là một bước quan trọng khác trong việc đặt lại Safari. Để xóa tiện ích mở rộng, hãy đi tới Safari>Tùy chọn>Tiện ích mở rộng.

Bây giờ hãy chọn và gỡ cài đặt từng cái.

Xóa trình cắm Safari

Bạn không thể xóa trình cắm Safari khỏi trình duyệt của mình. Thay vào đó, bạn cần xóa chúng trong thư mục ~/Library và Thư viện.

Ở cả hai vị trí, bạn cần tìm thư mục Internet Plugins và xóa nội dung của nó.

Bốn bước này sẽ đặt lại Safari trên Mac cũng như xóa cảnh báo bảo mật Windows Hậu vệ.

Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên quét bằng phần mềm bảo mật macOS. Để khắc phục nhanh, tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm chống vi-rút miễn phí Malwarebytes dành cho Mac để kiểm tra xem thiết bị của bạn có bị nhiễm vi-rút hay không.

Lời cuối cùng: Đây là một trò lừa đảo hỗ trợ kỹ thuật!

Cảnh báo an toàn Windows Người bảo vệ là một nỗ lực của kẻ lừa đảo để tiết lộ thông tin nhạy cảm hoặc không trả tiền cho bất cứ thứ gì.

Nó là một sự lây nhiễm dựa trên trình duyệt, có nghĩa là bạn cần phải thiết lập lại nó. Ngoài ra, quét toàn bộ hệ thống bằng phần mềm chống vi-rút cao cấp sẽ khắc phục được sự cố.

PS: Phần mềm độc hại hay không, hầu hết tất cả các máy tính xách tay đều bị điều chỉnh nhiệt và sử dụng các miếng làm mát máy tính xách tay này sẽ tăng hiệu suất của chúng.

Những bài viết liên quan

Back to top button