Cách xóa dữ liệu Facebook Thu thập Giới thiệu về bạn từ các trang web và ứng dụng khác

Facebook là một trong những nền tảng quảng cáo lớn nhất thế giới và đó là vì nó biết rất nhiều về bạn, tôi và tất cả mọi người.

Facebook sử dụng nhiều công cụ để theo dõi mọi người trên Internet, cho dù họ có tài khoản với trang mạng xã hội này hay không và hầu hết trong số họ dựa vào dữ liệu hoạt động trực tuyến mà các ứng dụng và trang web khác chia sẻ với Facebook.

Mọi thứ chúng tôi làm trực tuyến đều tạo ra một lượng lớn dữ liệu hành vi, từ mua quần áo đến tìm kiếm khách sạn, ứng dụng và trang web thường chia sẻ với các công ty quảng cáo, cho phép họ xây dựng hồ sơ chính xác hơn về sở thích và nhu cầu của bạn.

Tuy nhiên, sau khi đối mặt với những chỉ trích trên toàn thế giới về tranh cãi về quyền riêng tư và vi phạm dữ liệu, Facebook mùa hè năm ngoái đã công bố một công cụ bảo mật, được gọi là Off-Facebook Hoạt động, cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn dữ liệu của họ được thu thập bởi Facebook.

Bắt đầu từ hôm nay Ngày bảo mật dữ liệu 2020, TắtFacebook Tính năng hoạt động hiện có sẵn cho mọi người dùng trên toàn thế giới, ban đầu chỉ được cung cấp cho người dùng ở Ireland, Hàn Quốc và Tây Ban Nha để thử nghiệm.

Ban đầu được giới thiệu là "Xóa lịch sử", công cụ cung cấp cho người dùng một bản tóm tắt rõ ràng về thông tin nào Facebook giữ bạn dựa trên các ứng dụng khác bạn đã sử dụng hoặc các trang web bạn đã truy cập và cũng cho phép bạn xóa nó khỏi tài khoản của mình nếu bạn muốn.

tắt công cụ hoạt động facebook

"Các doanh nghiệp khác gửi cho chúng tôi thông tin về hoạt động của bạn trên trang web của họ và chúng tôi sử dụng thông tin đó để hiển thị cho bạn quảng cáo có liên quan đến bạn. Bây giờ bạn có thể xem tóm tắt thông tin đó và xóa nó khỏi tài khoản của bạn nếu bạn muốn."

Cách sử dụng Tắt-Facebook Công cụ hoạt động?

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tính năng này không thực sự cho phép người dùng xóa thông tin duyệt web của họ khỏi Facebook máy chủ; thay vào đó, nó chỉ đơn giản cho phép người dùng phân tách dữ liệu được thu thập từ họ Facebook tài khoản.

Ví dụ: tôi đã dùng thử và thấy rằng hơn 1000 ứng dụng và trang web đã chia sẻ hoạt động trực tuyến của tôi với Facebook trong 180 ngày qua, nhiều trong số đó là các tổ chức tin tức, ngân hàng và y tế, và thậm chí LinkedIn.

Để truy cập Tắt-Facebook Công cụ hoạt động:

  • Chuyển đến 'Cài đặt & Quyền riêng tư' trong của bạn Facebook ứng dụng,
  • Chọn 'Tắt-Facebook Hoạt động, '
  • Trên màn hình tiếp theo, bạn được cung cấp một danh sách tất cả các trang web và ứng dụng đã chia sẻ dữ liệu của bạn với Facebook.
  • Bạn có thể chọn các ứng dụng cụ thể để xem bạn có bao nhiêu tương tác với chúng.
  • Bạn có thể tải xuống chi tiết hoạt động bằng cách nhấp vào số lượng tương tác và nhấp vào Tải xuống chi tiết hoạt động ở cuối cửa sổ bật lên.
  • Nếu bạn rất quan tâm đến dữ liệu đó Facebook giữ lấy bạn, đáng để xóa lịch sử của bạn bằng cách nhấp vào 'Xóa lịch sử'.

Cũng cần lưu ý rằng sau khi sử dụng tùy chọn "xóa lịch sử", bạn sẽ đăng xuất khỏi một số trang web bạn đã truy cập bằng cách sử dụng Facebook tài khoản.

Bên cạnh đó, lịch sử xóa không ngăn các bên thứ ba chia sẻ dữ liệu trong tương lai và có một tùy chọn khác, được gọi là 'Quản lý hoạt động trong tương lai', điều này cũng không hạn chế Facebook từ việc nhận dữ liệu hoạt động của bạn từ các doanh nghiệp trong tương lai. Chỉ là, thông tin mới sẽ không được liên kết với tài khoản của bạn.

Tuy nhiên, đó là một bước tiến đáng chú ý đối với tính minh bạch và kiểm soát, như Facebook các đối thủ như Google không cung cấp bất cứ thứ gì có thể so sánh với "Tắt-Facebook Trang hoạt động ".