Cách xóa kết quả tìm kiếm trên Bing khỏi Windows 11 Menu Bắt đầu

Bing Search là một trong những vấn đề thường xuyên gây khó chịu cho cả hai Windows 11 và 10. Với Windows 10, Microsoft đã quyết định tích hợp Bing Search với thanh tìm kiếm File Explorer và nó khiến cho việc tìm kiếm cục bộ trở nên tồi tệ với phản hồi chậm đến mức kinh khủng. Chúng tôi thậm chí đã xuất bản một hướng dẫn về cách sửa lỗi tìm kiếm File Explorer chậm trên Windows 10. Tương tự là tình huống khi bật tìm kiếm trong Menu Start Windows 11, vì nó hiển thị kết quả tìm kiếm trên Bing cùng với kết quả tìm kiếm địa phương. Bạn thực hiện tìm kiếm để tìm một chương trình hoặc một tệp, và bạn được cung cấp kết quả “Tìm kiếm trên web”, kết quả này mất quá nhiều thời gian để tải và can thiệp không cần thiết vào tìm kiếm cục bộ. Vì vậy, nếu bạn muốn xóa kết quả Tìm kiếm trên Bing khỏi Windows 11 Menu Bắt đầu, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

Chúng tôi đã đưa vào các phương pháp đã thử nghiệm để xóa kết quả Tìm kiếm trên Bing khỏi Windows 11 Menu Start trong hướng dẫn này. Chúng tôi đã đề cập đến hai phương pháp ở đây, vì vậy nếu phương thức Registry không hoạt động, bạn có thể quay lại phương pháp Group Policy Editor. Bạn có thể mở rộng bảng bên dưới và chuyển đến bất kỳ phần nào bạn muốn.

Tắt kết quả tìm kiếm trên Bing từ Windows 11 với Registry Editor

1. Đầu tiên, nhấn Windows gõ phím “regedit“. Bây giờ, hãy mở Registry Editor. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng “Win + R” Windows 11 phím tắt để mở hộp thoại chạy và nhập “regedit” để truy cập Registry Editor.

Xóa tìm kiếm trên Bing khỏi Windows 11 Menu Bắt đầu (2021)

2. Tiếp theo, sao chép đường dẫn dưới đây và dán nó vào thanh địa chỉ của Regedit.

ComputerHKEY_CURRENT_USERSoftwarePoliciesMicrosoftWindows
Xóa tìm kiếm trên Bing khỏi Windows 11 Menu Bắt đầu (2021)

3. Bây giờ, nhấp chuột phải vào “Windows”Trong thanh bên cuộc sống và tạo một“Chìa khóa“.

Xóa tìm kiếm trên Bing khỏi Windows 11 Menu Bắt đầu (2021)

4. Đổi tên chìa khóa cho Explorer.

Xóa tìm kiếm trên Bing khỏi Windows 11 Menu Bắt đầu (2021)

5. Tiếp theo, di chuyển đến phím “Explorer” và nhấp chuột phải vào không gian trống trên khung bên phải. Tại đây, chọn Mới -> DWORD (32-bit) giá trị. Giá trị DWORD này sẽ giúp bạn xóa tìm kiếm Bing khỏi Windows 11 Menu Bắt đầu.

Xóa tìm kiếm trên Bing khỏi Windows 11 Menu Bắt đầu (2021)

6. Đổi tên mục mới cho DisableSearchBoxSuggestions.

Xóa tìm kiếm trên Bing khỏi Windows 11 Menu Bắt đầu (2021)

7. Bây giờ, hãy mở nó và thay đổi “Dữ liệu giá trị” đến 1.

Xóa tìm kiếm trên Bing khỏi Windows 11 Menu Bắt đầu (2021)

8. Cuối cùng, khởi động lại PC của bạnvà bạn sẽ thấy rằng kết quả tìm kiếm trên Bing không còn xuất hiện trong Windows 11 Menu Bắt đầu.

Xóa tìm kiếm trên Bing khỏi Windows 11 Menu Bắt đầu (2021)

Xóa kết quả tìm kiếm trên Bing khỏi Windows 11 với Trình chỉnh sửa chính sách nhóm

Nếu phương pháp trên không hiệu quả với bạn, bạn vẫn có thể tắt Tìm kiếm Bing từ menu Bắt đầu trên Windows 11 thông qua Trình chỉnh sửa chính sách nhóm. Đây là cách làm.

1. Nhấn vào Windows và tìm kiếm “chính sách nhóm”. Bây giờ mở “Chỉnh sửa chính sách nhóm“. Nếu bạn đang sử dụng Windows 11 Trang chủ, bạn cần bật Trình chỉnh sửa chính sách nhóm trên phiên bản Trang chủ theo cách thủ công.

gpedit

2. Tiếp theo, mở “Mẫu quản trị” trong “Cấu hình người dùng”Và chuyển đến Windows Thành phần -> File Explorer trên ngăn bên trái.

gpedit

3. Trên ngăn bên phải, hãy tìm cài đặt bắt đầu bằng “Tắt hiển thị tìm kiếm gần đây các mục trong hộp tìm kiếm File Explorer ”để xóa tìm kiếm Bing khỏi menu bắt đầu của Window 11.

gpedit

4. Mở nó và chọn “Đã bật”Cho cài đặt này. Bây giờ, hãy nhấp vào “OK” và khởi động lại Windows 11 máy tính.

gpedit

5. Lần này, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ kết quả tìm kiếm web Bing nào trong Windows 11 Menu Bắt đầu.

gpedit

Tắt kết quả ‘Tìm kiếm trên web’ trong Windows 11 Menu Bắt đầu

Vì vậy, đó là cách bạn có thể xóa hoàn toàn Tìm kiếm Bing khỏi Windows 11 Menu Bắt đầu và tắt kết quả tìm kiếm trên web. Bất cứ khi nào tôi thiết lập một PC mới, tôi luôn thực hiện thao tác này để giữ Windows 11 linh hoạt và nhạy bén. Tôi không muốn Microsoft can thiệp vào tìm kiếm cục bộ của mình và hướng dẫn này loại bỏ tìm kiếm Bing và ưu tiên tìm kiếm cục bộ trong Windows 11 Menu Bắt đầu. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Trong trường hợp, bạn muốn vô hiệu hóa vĩnh viễn Windows Cập nhật 10/11, hãy làm theo hướng dẫn được liên kết của chúng tôi. Và nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.