Tin tức và Phân Tích của tất cả các Thiết bị di động!

Cách xóa Keylogger bị ẩn khỏi Android của bạn

Cách xóa Keylogger bị ẩn khỏi Android của bạn

Không còn nghi ngờ gì nữa smartphones Nó có thể làm cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta dễ dàng hơn, nhưng nó cũng có thể gây ra cho chúng ta những vấn đề nghiêm trọng. Bởi vì chúng tôi hiện lưu trữ một lượng lớn dữ liệu quan trọng trên điện thoại thông minh Android của mình, giờ đây nó đã trở thành mục tiêu hàng đầu của tin tặc. Giống như trên máy tính để bàn, sistema operativo Android cũng dễ bị rủi ro bảo mật như hack, keylogger, phần mềm gián điệp, v.v.

Trong tất cả những điều đó, keylogger vẫn là mối đe dọa bảo mật nổi tiếng và đáng sợ nhất trên máy tính và smartphones. Mặc dù keylogger ngày càng ít hiệu quả hơn bởi vì mọi người đang trở nên cảnh giác hơn bây giờ, nó vẫn có thể gây ra nhiều thiệt hại.

Android Keylogger là gì?

Giống như keylogger trên máy tính để bàn, keylogger Android không gì khác hơn là một ứng dụng phần mềm gián điệp đơn giản được cài đặt trên thiết bị của bạn. Ứng dụng này được thiết kế để ghi lại mọi thứ bạn gõ từ bàn phím ảo.

Mọi thứ bạn nhập trên Android bao gồm tin nhắn văn bản, tin nhắn email, tin nhắn ứng dụng, tên người dùng / mật khẩu, v.v. Tất cả mọi thứ được ghi lại bởi keylogger.

Làm cách nào để xóa Keylogger khỏi Android?

# # 1 Tìm nguồn

Bước đầu tiên cho bạn là tìm hiểu làm thế nào keylogger có thể truy cập thiết bị của bạn. Một trong số đó là nếu ai đó sử dụng thiết bị của bạn và sau đó thêm các tập lệnh xấu vào thiết bị đó, thì ứng dụng khác là các ứng dụng bạn cài đặt từ các nguồn của bên thứ ba bao gồm phần mềm độc hại cùng với keylogger. Bạn cần xác định xem bạn có nghi ngờ hay không nếu bạn có cả hai thì việc xóa keylogger có thể dễ dàng hơn nhiều.

Xóa Keylogger khỏi Android

# # 2 Kiểm tra các hoạt động bất thường

Điều thứ hai là bạn cũng nên kiểm tra những điều chưa biết và đáng ngờ xảy ra với thiết bị của mình. Giống như bất kỳ tập lệnh nào khiến thiết bị của bạn khởi động lại thường xuyên hoặc bất kỳ loại số nào có xu hướng xuất hiện trên màn hình. Nếu một cái gì đó như thế này xảy ra, đó là một dấu hiệu cho thấy thiết bị của bạn đã bị chinh phục bởi các keylogger.

Xóa các Keylogger ẩn khỏi Android của bạnXóa các Keylogger ẩn khỏi Android của bạn

# # 3 Sử dụng phần mềm chống sốt rét

Làm thế nào bạn có thể loại bỏ Keylogger? Nó rất đơn giản, trước hết, sử dụng bất kỳ ứng dụng chống vi-rút nào và tìm phần mềm độc hại và xóa nó khỏi thiết bị của bạn bằng cách xóa mọi thứ. Thứ hai, tìm kiếm ứng dụng bị ảnh hưởng sử dụng nhiều dữ liệu ngay cả trong nền hoặc phát một số nguyên nhân của thiết bị. Gỡ cài đặt ứng dụng và sau đó khởi động lại thiết bị của bạn. Tất cả điều này chắc chắn sẽ giúp loại bỏ bất kỳ loại keylogger nào trên thiết bị của bạn.

Xóa các Keylogger ẩn khỏi Android của bạnXóa các Keylogger ẩn khỏi Android của bạn

Sau khi gỡ bỏ keylogger hoặc ứng dụng phần mềm gián điệp, hãy nhớ tải xuống và cài đặt ứng dụng chống phần mềm độc hại chính xác. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Malwarebytes để bảo vệ thiết bị Android của bạn tốt hơn khỏi các mối đe dọa bảo mật như phần mềm gián điệp, keylogger, v.v.

# # 4 Kiểm tra Trình quản lý tệp và tải xuống thư mục

Tìm trong trình quản lý tệp cho mỗi thư mục và tìm xem có tệp nào bị ẩn có thể là keylogger không, chỉ cần xóa chúng. Điều này có thể mất một chút thời gian, nhưng vì bạn biết rằng thiết bị của bạn sẽ an toàn hơn để sử dụng cuối cùng. Ngoài ra, hãy xem phần ứng dụng được cài đặt từ Android của bạn. Nếu bạn tìm thấy một ứng dụng đáng ngờ, hãy xóa nó càng sớm càng tốt.

Xóa các Keylogger ẩn khỏi Android của bạnXóa các Keylogger ẩn khỏi Android của bạn

Cũng đọc: Top 10 trình duyệt web Android tốt nhất với VPN 2019

Cuối cùng, trong bài viết này, chúng tôi đã viết về cách tốt nhất để loại bỏ các keylogger ẩn khỏi Android. Mục tiêu chính của chúng tôi là cung cấp cho bạn thông tin có thể được sử dụng để tìm kiếm và xóa các keylogger ẩn khỏi thiết bị di động của bạn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, xin vui lòng cho chúng tôi biết trong hộp bình luận bên dưới.