Cách xóa lịch sử clipboard trên hệ thống Windows 10

Nếu bạn đã bật lịch sử khay nhớ tạm trên hệ thống của mình Windows 10, chức năng lưu giữ bản ghi các mục bạn đã sao chép gần đây vào khay nhớ tạm khi sử dụng chức năng sao chép và dán. Đây là cách xóa lịch sử clipboard của bạn – hoặc tắt nó đi nếu bạn thích.

Những gì được lưu trữ trong lịch sử clipboard?

Lịch sử khay nhớ tạm, được giới thiệu lần đầu trong bản cập nhật hệ thống Windows Vào ngày 10 tháng 10 năm 2018, giữ danh sách 25 mục gần đây nhất được sao chép vào khay nhớ tạm. Các phần tử này có thể chứa văn bản, HTML và hình ảnh nhỏ hơn thế 4 MB. Trừ khi mục được ghim vào khay nhớ tạm, danh sách lịch sử khay nhớ tạm sẽ bị xóa mỗi khi khởi động lại thiết bị.

Cách xóa lịch sử clipboard trên hệ thống Windows 10

Không giống như các tính năng có khả năng xâm phạm khác trên hệ thống của bạn Windows 10, tính năng lịch sử clipboard chỉ hoạt động khi được bật trong Cài đặt > Hệ thống > Bảng tạm.

Khi lịch sử khay nhớ tạm được bật, hãy nhấn Windows + V sẽ hiện ra một cửa sổ nhỏ với danh sách các mục gần đây được sao chép vào khay nhớ tạm.

Để xóa các mục riêng lẻ khỏi lịch sử khay nhớ tạm, hãy gọi danh sách bằng Windows + V, sau đó nhấp vào ba dấu chấm (dấu chấm lửng) bên cạnh mục bạn muốn xóa.

Nhấp vào dấu chấm lửng trong lịch sử khay nhớ tạm của hệ thống của bạn Windows 10

Một menu nhỏ sẽ xuất hiện. Nhấp vào “Xóa” và mục sẽ bị xóa khỏi danh sách.

Nhấp vào Xóa trong lịch sử khay nhớ tạm của hệ thống của bạn Windows 10

Để xóa tất cả lịch sử khay nhớ tạm, hãy nhấp vào bất kỳ bộ ba dấu chấm (dấu chấm lửng) nào trong danh sách và một menu sẽ xuất hiện. Chọn “Xóa tất cả”.

Nhấp vào xóa tất cả trong lịch sử clipboard trên hệ thống của bạn Windows 10

Mọi mục còn lại trong danh sách sau khi nhấp vào “Xóa tất cả” sẽ được ghim vào vị trí. Nếu bạn muốn xóa một mục đã ghim, hãy nhấp vào dấu chấm lửng bên cạnh mục đó và chọn “Bỏ ghim”. Sau đó, bạn có thể xóa nó hoặc thử “Xóa tất cả” từ menu dấu chấm lửng một lần nữa.

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản hệ thống Windows 10 pre-build 1909, các bước gần như giống hệt nhau, nhưng giao diện có một chút thay đổi.

Sau khi bật nguồn, nếu bạn nhấn Windows + V, bạn sẽ thấy một cửa sổ pop-up nhỏ chứa danh sách các mục được sao chép gần đây.

Cửa sổ lịch sử clipboard hệ thống Windows 10

Để xóa các mục riêng lẻ khỏi lịch sử khay nhớ tạm, hãy gọi danh sách bằng Windows + V, sau đó nhấp vào dấu “X” nhỏ bên cạnh bất kỳ mục nào trong danh sách.

Nhấp vào X để xóa các mục khỏi lịch sử khay nhớ tạm

Để xóa toàn bộ nội dung của danh sách lịch sử khay nhớ tạm, hãy nhấp vào “Xóa tất cả” ở góc trên bên phải của cửa sổ Lịch sử khay nhớ tạm.

Nhấp vào Xóa tất cả để xóa các mục khỏi lịch sử khay nhớ tạm của bạn

Nếu bất kỳ mục nào vẫn còn trong danh sách sau khi nhấp vào “Xóa tất cả”, chúng có thể đã được ghim. Nhấp vào biểu tượng ghim nhỏ bên cạnh các mục còn lại trong danh sách và nhấp lại vào “Xóa tất cả”.

Lưu ý rằng khi lịch sử khay nhớ tạm được bật, các mục mới sẽ vẫn xuất hiện trong danh sách lịch sử khay nhớ tạm mỗi khi bạn sao chép nội dung nào đó vào khay nhớ tạm. Nếu bạn muốn ngăn chặn hệ thống Windows lưu trữ lịch sử clipboard, bạn cần tắt tính năng này trong Cài đặt hệ thống Windows.

Một cách khác để xóa tất cả dữ liệu clipboard

Bạn cũng có thể xóa dữ liệu khay nhớ tạm trong Cài đặt hệ thống Windows. Truy cập Cài đặt > Hệ thống > Bảng tạm và tìm phần “Xóa dữ liệu bảng tạm”. Nhấp vào nút “Xóa” và khay nhớ tạm sẽ bị xóa.

Nhấp vào Clear để xóa dữ liệu clipboard trên hệ thống của bạn Windows 10

Điều này tương đương với việc nhấn nút “Xóa tất cả” trong cửa sổ lịch sử khay nhớ tạm, nhưng cũng hoạt động với lịch sử khay nhớ tạm bị tắt.

Cách tắt lịch sử clipboard trên hệ thống Windows 10

Đầu tiên, nhấp vào nút “Bắt đầu”, sau đó nhấp vào biểu tượng “bánh răng” ở bên trái menu Bắt đầu để mở menu “Cài đặt hệ thống” Windows“. Bạn cũng có thể nhấn Windows +i để đến đó.

Trong cài đặt hệ thống Windows nhấp vào “Hệ thống”.

Nhấp vào Hệ thống trong Cài đặt trên hệ thống của bạn Windows 10

Trong thanh bên Cài đặt, nhấp vào “Clipboard”. Trong cài đặt khay nhớ tạm, hãy tìm phần “Lịch sử khay nhớ tạm” và chuyển nút gạt sang “Tắt”.

Nhấp vào công tắc lịch sử khay nhớ tạm trong cài đặt hệ thống Windows 10 để vô hiệu hóa nó

Sau khi tắt máy, nếu bạn nhấn Windows + V, bạn sẽ thấy một cửa sổ nhỏ cảnh báo rằng hệ thống Windows 10 không thể hiển thị lịch sử clipboard vì tính năng này bị tắt.

Không thể hiển thị thông báo lịch sử khay nhớ tạm của hệ thống Windows 10

Bây giờ bạn có thể sao chép và dán lại ở chế độ riêng tư.

Những bài viết liên quan

Back to top button