Cách xóa Liên hệ khỏi Danh sách Liên hệ Tín hiệu

Nếu gần đây bạn đã chuyển từ WhatsApp sang Signal, bạn có thể nhận thấy rằng việc xóa liên hệ khỏi Signal không đơn giản như bạn mong đợi. Không giống như trên các ứng dụng trò chuyện khác như WhatsApp, xóa một số liên lạc khỏi danh bạ của bạn không tự động xóa nó khỏi danh sách liên hệ Signal. Trong trường hợp bạn đang tự hỏi làm thế nào để xóa danh bạ Signal, đây là tất cả những gì bạn cần biết để tránh các tương tác không mong muốn trong nền tảng nhắn tin an toàn.

Xóa Liên hệ khỏi Danh sách Liên hệ Tín hiệu

1. Những thứ cơ bản

Trước khi đến phần xóa danh bạ, điều quan trọng là phải hiểu cách Signal xử lý danh bạ của bạn. Nếu bạn đã lưu địa chỉ liên hệ trong sổ địa chỉ của mình, bạn sẽ thấy biểu tượng liên hệ bên cạnh tên người dùng. Hãy xem hình ảnh bên dưới để biết liên hệ xuất hiện như thế nào khi bạn đã cứu ai đó và khi liên hệ không có trong sổ địa chỉ của bạn.

tín hiệu được lưu so với liên hệ chưa được lưuTín hiệu đã được lưu so với Liên hệ chưa được lưu

2. Xóa liên hệ nếu bạn chưa bao giờ trò chuyện trước đây

Nếu bạn chưa từng nhắn tin cho người mà bạn muốn xóa khỏi Signal, thì việc xóa họ khỏi liên hệ Signal của bạn rất dễ dàng. Thay vì tìm cách xóa liên hệ trong ứng dụng Signal, bạn nên đi tới danh bạ điện thoại của bạn và xóa liên hệ. Bạn có thể nhanh chóng truy cập mục liên hệ bằng cách nhấn vào tùy chọn ‘Người này trong danh bạ của bạn’ trên trang liên hệ của Signal. Sau khi xóa số, vuốt lên trên trang danh bạ của Signal để làm mới danh bạ. Bạn sẽ thấy rằng số được đề cập không còn xuất hiện trong danh sách. Không cần phải nói rằng việc xóa số khỏi sổ địa chỉ cũng sẽ xóa liên hệ khỏi các ứng dụng khác.

xóa liên hệ khỏi tín hiệu

3. Xóa liên hệ nếu bạn đã trò chuyện trước đó

Trong trường hợp bạn có lịch sử trò chuyện với người mà bạn muốn xóa khỏi Signal, việc xóa liên hệ có thể trở nên phức tạp. Ngay cả khi bạn xóa số của họ khỏi sổ địa chỉ, người đó sẽ xuất hiện trong danh sách liên hệ của Signal mà không có biểu tượng liên hệ. Để xóa hoàn toàn liên hệ trong những trường hợp như vậy, bạn nên chặn người đó. Bạn có thể mở rộng trang liên hệ và nhấn vào nút Chặn để chặn chúng. Ngoài ra, bạn có thể làm điều này từ Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Người dùng bị chặn -> Thêm người dùng bị chặn.

chặn ai đó khỏi tín hiệu

4. Xóa liên hệ khỏi Signal Desktop

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng dành cho máy tính để bàn của Signal, bạn sẽ nhận thấy rằng tất cả các địa chỉ liên hệ của bạn đều có trong thanh bên trái của trang chủ. Để xóa một số liên lạc, hãy mở cửa sổ hội thoại, nhấp vào ba dấu chấm nằm ngang ở góc trên cùng bên phải và chọn ‘Xóa’. Bằng cách này, liên hệ sẽ biến mất khỏi danh sách liên hệ miễn là bạn không nhận được tin nhắn mới từ họ.

xóa khỏi màn hình tín hiệu

Xóa các liên hệ không mong muốn khỏi Signal

Vì vậy, đó là hướng dẫn ngắn của chúng tôi để xóa nhầm lẫn khi xóa liên hệ trên Signal. Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi hoặc nghi ngờ nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi trong phần nhận xét bên dưới. Trong khi bạn đang ở đó, đừng quên kiểm tra các tính năng Tín hiệu tốt nhất cũng như các mẹo và thủ thuật của Tín hiệu để sử dụng ứng dụng tốt hơn.