Cách xóa mật khẩu

Cách xóa mật khẩu Excel 2016

Có nhiều lý do khiến bạn muốn bảo vệ các tệp Excel của mình bằng mật khẩu. Sử dụng một mật khẩu không có nghĩa là chúng tôi đang giữ bí mật, nhưng có lẽ đó là một số dữ liệu kinh doanh nhạy cảm mà chúng tôi muốn bảo vệ khỏi bị điều chỉnh và giả mạo. Nếu có nhiều thành viên trong nhóm tham gia, có lẽ bạn sẽ muốn chia sẻ một số mục dưới dạng chỉ đọc.

Hai khó khăn có thể phát sinh từ việc bảo vệ mật khẩu Excel 2016 – đó là thời gian để xóa mật khẩu đã biết và bạn không biết cách, hoặc bạn đã quên nó. Có giải pháp cho cả hai, vì vậy hãy bình tĩnh và đọc tiếp.

Các loại mã hóa trong Excel 2016

Vì có thể có nhiều lý do để bảo vệ mật khẩu, cũng có nhiều cách để sử dụng bảo vệ này. Một số giải pháp được liệt kê dưới đây sẽ chỉ hoạt động đối với một số loại mã hóa mật khẩu Excel 2016 và chúng tôi sẽ giải thích ngắn gọn về từng loại, do đó, không có sự nhầm lẫn nào sau này.

Mật khẩu hạn chế mở tệp được gọi là mở mật khẩu. Khi bạn mở tài liệu, nó sẽ bật lên ngay lập tức.

Mật khẩu bạn cần thực hiện một số thay đổi trong tài liệu là thay đổi mật khẩu. Nếu không có nó, bạn đã thắng được có thể chỉnh sửa tập tin, nhưng bạn vẫn có thể xem nó ở chế độ chỉ đọc. Tất nhiên, nếu tùy chọn đó được kích hoạt. Bạn cũng có thể làm cho tài liệu chỉ đọc mà không cần mật khẩu.

Có một sự khác biệt khi nói đến một phần của tập tin bạn muốn mã hóa. Bạn có thể bảo vệ nội dung bằng cách mã hóa toàn bộ tệp hoặc bạn có thể chọn chỉ bảo vệ sổ làm việc hoặc bảng tính.

Bằng cách chọn đầu tiên, bạn sẽ ngăn người khác đổi tên, ẩn, di chuyển, thêm hoặc xóa bảng tính, bảo vệ cấu trúc sổ làm việc nhưng không phải nội dung của bảng tính. Bằng cách mã hóa một bảng tính, bạn sẽ giữ cấu trúc của nó khỏi chỉnh sửa, nhưng không cấu trúc sổ làm việc.

Bây giờ, chúng ta hãy xem cách loại bỏ các mật khẩu này trong Excel 2016.

Microsoft Excel 2016

Khi bạn biết mật khẩu

Bạn đã hoàn thành công việc của mình và bây giờ là thời gian để giao nó cho khách hàng. Nhưng bạn đã bảo vệ tệp Excel của mình bằng mật khẩu và bạn cần xóa nó trước khi đưa tài liệu vào. Bạn nhớ mật khẩu, nhưng bạn không biết cách xóa mật khẩu.

Cái này khá đơn giản. Mở tài liệu, nhập mật khẩu, sau đó điều hướng đến Tệp File. Tập tin Chọn, Thông tin, sau đó là Bảo vệ Tài liệu, Hồi và cuối cùng, Mã hóa bằng Mật khẩu.

Cách xóa mật khẩu 1

Một menu bật lên với mật khẩu cuối cùng của bạn sẽ xuất hiện. Xóa mật khẩu và bấm OK, để trống trường.

mã hóa tài liệu

Đó là nó. Bạn có thể cung cấp mật khẩu tài liệu miễn phí.

Khi bạn đã quên mật khẩu cho một sổ làm việc được bảo vệ

Nếu bạn đã bảo vệ sổ làm việc Excel của mình bằng mật khẩu, giờ đây bạn có thể ghi nhớ, bạn có thể xóa nó bằng XML. Note rằng phương thức này đã thắng được hoạt động nếu toàn bộ tệp được mã hóa. Nếu trường hợp đó, hãy chuyển sang giải pháp tương ứng bên dưới.

Trước tiên bạn nên đảm bảo các phần mở rộng của tệp của bạn được bật. Chuyển đến Bảng điều khiển, điều hướng đến tùy chọn Thư mục, sau đó chọn Chế độ xem và vô hiệu hóa. Nếu Nếu ẩn Ẩn phần mở rộng cho các loại tệp đã biết, thì bật, tắt nó.

Bước tiếp theo là đổi tên tệp Excel gây rắc rối, thay đổi phần mở rộng từ .xlsx thành .zip. Bây giờ hãy mở tệp zip, điều hướng qua các thư mục của các bảng tính xx và

Trích xuất zip

Sau khi giải nén xong, hãy mở tệp và tìm thẻ sau:

nó:

Khi bạn tìm thấy nó, bạn nên xóa nó hoàn toàn – mọi thứ bên dưới cho đến thẻ tiếp theo. Lưu các thay đổi trong tệp XML và thay thế cái cũ bằng nó trong thư mục zip.

Cuối cùng, đóng tệp zip và đổi tên lại, chuyển phần mở rộng trở lại .xlsx. Sổ làm việc của bạn bây giờ không còn được bảo vệ bằng mật khẩu.

Khi bạn đã bảo vệ tệp với hạn chế chỉ đọc

Trước khi chuyển sang pháo hạng nặng, chúng tôi nên đề cập đến những việc cần làm nếu bạn đã bảo vệ tệp Excel của mình với một hạn chế chỉ đọc. Các hạn chế không phải là mật khẩu, vì vậy chúng rất dễ xóa. Nó chỉ mất một vài cú nhấp chuột.

Sau khi bạn đã mở tệp Excel của mình, hãy chuyển đến phần Thông tin, chọn Tài liệu bảo vệ, sau đó là Hạn chế chỉnh sửa. Ở dưới cùng của trình đơn bật lên sau, có một tùy chọn Ngăn chặn bảo vệ. Chọn nó để loại bỏ các hạn chế.

Khi bạn đã quên mật khẩu cho một tệp được mã hóa hoàn toàn

Nếu bạn đã sử dụng mật khẩu để bảo vệ toàn bộ tệp Excel 2016, bạn sẽ cần một công cụ của bên thứ ba để khôi phục mật khẩu để xóa mật khẩu. Nhiều công cụ có sẵn, nhưng một phần mềm có tên PassFab cho Excel đã được chứng minh là giải pháp dễ nhất, không có rủi ro về thiệt hại tệp.

Sau khi bạn nhập tệp Excel được bảo vệ bằng mật khẩu vào phần mềm này, bạn sẽ thấy ba tùy chọn cho loại tấn công mật khẩu. Tấn công Brute-force được đặt làm tùy chọn mặc định vì nó sẽ kiểm tra từng ký tự một để khám phá mật khẩu, do đó không có thêm thông tin nào. Tuy nhiên, nếu một số thông tin vẫn còn trong bộ nhớ của bạn, điều này sẽ giúp quá trình nhanh hơn.

Nếu bạn nhớ một số mật khẩu, bạn nên chọn Brute-force với Mask Attack và nhập mọi thứ bạn nhớ. Bằng cách đó, phần mềm sẽ tìm kiếm mật khẩu của bạn bằng cách kiểm tra các ký tự, ký hiệu và số tùy chỉnh, mất ít thời gian hơn.

Nếu bạn sở hữu một tệp từ điển mật khẩu, thì bạn nên nhập nó bằng tùy chọn Dictionary Attack. Tùy chọn này có tỷ lệ thành công cao vì nó chỉ giúp bạn chọn đúng mật khẩu từ từ điển.

Loại phục hồi tấn công

Sau khi bạn chọn loại tấn công mật khẩu, tương ứng với bộ nhớ và thông tin của bạn, hãy nhấp vào Bắt đầu, và ngồi lại trong khi phần mềm thực hiện phần còn lại. Khi thực hiện xong, mật khẩu của tệp Excel của bạn sẽ xuất hiện trong màn hình bật lên.

Mật khẩu được tìm thấy thành công

Bây giờ bạn đã biết mật khẩu, bạn có thể xóa nó theo hướng dẫn trong giải pháp đầu tiên.

Không cần các chuyên gia CNTT

Nỗi sợ mất mật khẩu khiến nhiều người không thể bảo mật các tệp Excel của họ. Như bạn có thể thấy, ở đó, bạn không cần phải lo sợ vì tất cả các mã hóa đều có giải pháp. Không có giải pháp nào trong số này là phức tạp, vì vậy bạn không phải là chuyên gia CNTT nếu muốn xóa mật khẩu.

Nếu bạn đã bảo vệ toàn bộ tập tin bằng mật khẩu mà bạn đã quên, thì không có cách nào xung quanh công cụ của bên thứ ba mà chúng tôi biết. Nếu bạn biết về một số hack mà chúng tôi đã bỏ lỡ, vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận.