Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách xóa nhanh một Facebook Câu chuyện

Hãy thảo luận về cách xóa nhanh chóng Facebook Câu chuyện từ Facebook. Nền tảng truyền thông xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, cho phép chúng ta chia sẻ những khoảnh khắc, suy nghĩ và trải nghiệm với bạn bè và những người theo dõi mình.

Facebook Câu chuyện, một tính năng được giới thiệu để bắt chước sự phổ biến của việc chia sẻ nội dung tạm thời, đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người dùng.

Mặc dù Câu chuyện là một cách thú vị và hấp dẫn để tương tác với khán giả nhưng đôi khi bạn có thể muốn xóa câu chuyện một cách nhanh chóng. Cho dù đó là do thay đổi ý định, vô tình tải lên hay chỉ đơn giản là duy trì một hồ sơ được tuyển chọn, xóa một Facebook Câu chuyện là một quá trình đơn giản.

Xóa nhanh một Facebook Câu chuyện

Trước khi bạn có thể xóa một Facebook Câu chuyện, bạn cần truy cập nó. Đây là cách thực hiện:

Khởi động Facebook ứng dụng trên thiết bị di động của bạn hoặc truy cập Facebook trang web trên máy tính của bạn. Nhập thông tin đăng nhập của bạn để truy cập vào tài khoản của bạn. Sau khi đăng nhập, hãy nhấn vào biểu tượng Trang chủ để mở trang chủ của bạn.

Ở đầu trang chủ, bạn sẽ tìm thấy một hàng câu chuyện đang hoạt động. Câu chuyện đang hoạt động của bạn, nếu có, sẽ là câu chuyện đầu tiên bên trái. Nhấn vào nó để xem Câu chuyện hiện tại của bạn.

Một khi bạn đã truy cập Facebook Câu chuyện, bạn có thể xóa nó. Đầu tiên, ở góc trên bên phải Câu chuyện của bạn, bạn sẽ thấy ba dấu chấm (Menu Tùy chọn) theo một đường thẳng đứng. Nhấn vào những dấu chấm này để mở menu tùy chọn.

Trong menu tùy chọn, bạn sẽ thấy lựa chọn Xóa ảnh hoặc Xóa video, tùy thuộc vào nội dung Câu chuyện của bạn. Nhấn vào tùy chọn thích hợp.

Một lời nhắc xác nhận sẽ xuất hiện để xác minh quyết định của bạn. Vỗ nhẹ Xóa bỏ để xóa Câu chuyện khỏi hồ sơ của bạn.

Quản lý cài đặt quyền riêng tư của câu chuyện

Facebook cung cấp nhiều tùy chọn quyền riêng tư khác nhau để kiểm soát ai có thể xem Câu chuyện của bạn. Nếu bạn muốn điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của Câu chuyện trước hoặc sau khi đăng, hãy làm theo các bước sau:

Sau khi nhấn vào câu chuyện của bạn để xem, ở góc trên bên phải của Câu chuyện, bạn sẽ thấy ba dấu chấm theo hàng dọc. Nhấn vào những dấu chấm này để mở menu tùy chọn.

Từ trình đơn, chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư của câu chuyện. Nhấn vào tùy chọn này. Bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn quyền riêng tư, chẳng hạn như Công cộng, Bạnhoặc Phong tục. Chọn cài đặt quyền riêng tư thích hợp cho Câu chuyện của bạn.

Sau khi bạn đã chọn cài đặt quyền riêng tư mong muốn, hãy nhấn Cứu để áp dụng những thay đổi.

Xóa câu chuyện khỏi Facebook Trang

Nếu bạn quản lý một Facebook Trang, có thể bạn cũng đã đăng Câu chuyện trên đó. Để xóa Tin khỏi Trang, hãy thực hiện quy trình tương tự:

đi tới Facebook ứng dụng hoặc trang web, hãy đăng nhập và điều hướng đến Trang bạn quản lý. Ở đầu Trang, bạn sẽ tìm thấy Câu chuyện đang hoạt động của mình. Nhấn vào nó để xem nó.

Nhấn vào ba dấu chấm (menu tùy chọn) ở góc trên bên phải Câu chuyện trên Trang của bạn. Lựa chọn Xóa ảnh hoặc Xóa video sau đó xác nhận việc xóa.

Chỉ với một vài thao tác nhấn hoặc nhấp chuột, bạn có thể xóa những Câu chuyện không còn thể hiện tâm trạng hiện tại của bạn hoặc được chia sẻ ngoài ý muốn. Hãy nhớ xem lại và điều chỉnh cài đặt quyền riêng tư của Câu chuyện để kiểm soát ai có thể xem nội dung của bạn.

Bây giờ bạn đã biết cách xóa nhanh một Facebook Story, hãy thoải mái chia sẻ những khoảnh khắc một cách tự tin, biết rằng bạn có thể quản lý và sắp xếp sự hiện diện trực tuyến của mình một cách dễ dàng.

Hãy nhớ: Luôn lưu tâm đến nội dung bạn chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội và xem xét tác động tiềm ẩn của bài đăng đối với hình ảnh cá nhân hoặc nghề nghiệp của bạn.