Cách xóa nhật ký hoạt động của bạn Nintendo Switch

Khi bạn chơi một trò chơi trên Nintendo Switch, hệ thống giữ một bản ghi số giờ chơi cho mỗi tiêu đề. Mục nhập này sau đó được hiển thị dưới dạng nhật ký hoạt động, cho phép truy cập nhanh vào các trò chơi mới nhất. Tuy nhiên, có thể đôi khi bạn không muốn thông tin đó được hiển thị. May mắn thay Nintendo Switch cung cấp một số cách để làm điều đó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn từng phương pháp và cách thực hiện nó.

Phương pháp đầu tiên: Xóa Nhật ký hoạt động chơi

Cách dễ nhất để xóa hoạt động chơi trò chơi của bạn là xóa toàn bộ nhật ký. Điều này xóa toàn bộ danh sách của tất cả các trò chơi, nhưng không tự xóa các trò chơi. Để đạt được điều này, hãy làm như sau:

  1. Mở hồ sơ
  2. Nhấp vào Cài đặt người dùng
  3. Nhấp vào Cài đặt hoạt động chơi
  4. Nhấp vào Xóa Hoạt động phát lại

Lưu ý: Mặc dù điều này sẽ xóa nhật ký hoạt động cho tất cả các trò chơi của bạn, hệ thống vẫn giữ lại tổng số giờ chơi trong nội bộ. Điều này có nghĩa là nếu bạn mở một trò chơi mà bạn đã chơi trước đó, nhật ký sẽ hiển thị số giờ đã chơi trước đó của bạn, được cập nhật theo gia số năm giờ. Hiện tại không có phương pháp để đặt lại thời gian chơi về không.

xóa nhật ký hoạt động

Phương pháp thứ hai: Ẩn hoạt động trò chơi khỏi người dùng đã chọn

Nếu bạn muốn giữ một trò chơi trong nhật ký hoạt động của mình nhưng giới hạn người có thể xem trò chơi đó, bạn có thể chọn hiển thị cho người dùng cụ thể. Tùy chọn này cũng có sẵn trên trang Cài đặt Hoạt động Play chuyên dụng. Bạn có thể truy cập nó bằng cách làm theo các bước sau:

  1. Mở hồ sơ
  2. Nhấp vào Cài đặt người dùng
  3. Nhấp vào Cài đặt hoạt động chơi

Sau đó, bạn được lựa chọn để hiển thị nó cho mọi người, bạn bè, bạn thân nhất hoặc không ai.

Tất nhiên, để tận dụng tối đa tùy chọn này, bạn nên đánh dấu chính xác danh sách bạn bè của mình. Làm cái này:

  1. Mở hồ sơ
  2. Chạm vào danh sách bạn bè

Điều này cho thấy tất cả những người bạn hiện đang có. Nếu bạn chạm vào chân dung của một người bạn nào đó, trang thông tin cá nhân của họ sẽ mở ra. Từ đó, chọn Best Friends. Bạn biết nếu một người bạn đã được đặt thành Người bạn tốt nhất nếu biểu tượng ngôi sao được chọn. Những người bạn thân nhất được đánh dấu bằng một biểu tượng ngôi sao nhỏ ở góc trên bên trái của bức chân dung của họ.

Phương pháp thứ ba: Lưu trữ trò chơi của bạn

Lưu trữ một trò chơi sẽ xóa phần mềm khỏi bạn Switch thoải mái. Ngoài ra, nó sẽ loại bỏ trò chơi xuất hiện trong nhật ký hoạt động của bạn. Nộp hoặc xóa một trò chơi sẽ không xóa bất kỳ tập tin đã lưu. Sự khác biệt giữa hai là việc lưu trữ để lại một biểu tượng để tải xuống trên màn hình chính trong khi xóa thì không.

Lưu trữ một trò chơi có thể được thực hiện theo nhiều cách, từ Menu Quản lý dữ liệu hoặc từ Tùy chọn phần mềm.

Để truy cập lưu trữ từ Quản lý dữ liệu, hãy làm như sau:

  1. Để lưu trữ một trò chơi cụ thể:
  2. Từ menu HOME, nhấn Tùy chọn hệ thống
  3. Nhấp vào Quản lý dữ liệu
  4. Nhấp vào Quản lý phần mềm

Chọn biểu tượng cho trò chơi bạn muốn lưu trữ sau đó:

  1. Nhấp vào Phần mềm tệp
  2. Chạm vào tập tin
  3. Để lưu trữ nhiều trò chơi cùng một lúc:
  4. Từ menu HOME, nhấn Tùy chọn hệ thống
  5. Nhấp vào Quản lý dữ liệu
  6. Nhấp vào Lưu trữ nhanh

Hệ thống sau đó cho phép bạn chọn tất cả các tiêu đề bạn muốn lưu trữ. Khi bạn hoàn thành với sự lựa chọn:

  1. Bấm vào Dữ liệu tệp
  2. Chạm vào tập tin

Lưu trữ cũng có sẵn từ tiêu đề của trò chơi. Điều này có thể đạt được bằng cách làm như sau:

  1. Chọn một biểu tượng trò chơi từ menu HOME của bạn
  2. Chọn Tùy chọn ở dưới cùng hoặc sử dụng các nút + hoặc – trên các điều khiển Joy Con của bạn
  3. Chọn Quản lý phần mềm
  4. Chọn phần mềm lưu trữ

nhật ký hoạt động chuyển đổi nintendo

Phương pháp thứ tư: Xóa các tệp trò chơi

Nếu bạn muốn xóa các tệp trò chơi của mình nhưng không muốn có biểu tượng tải xuống lại, bạn có thể chọn xóa các tệp thay thế. Điều này cũng có thể được thực hiện từ menu Quản lý dữ liệu hoặc từ menu Tùy chọn phần mềm.

Để truy cập tùy chọn Quản lý dữ liệu:

  1. Từ menu HOME, nhấn Tùy chọn hệ thống
  2. Nhấp vào Quản lý dữ liệu
  3. Nhấp vào Quản lý phần mềm

Chọn tiêu đề bạn muốn xóa và sau đó:

  1. Nhấp vào Xóa phần mềm
  2. Nhấp vào Xóa

Bạn cũng có thể xóa trò chơi bằng cách chọn tùy chọn trong menu trò chơi cụ thể. Dưới đây là cách thực hiện: Làm theo các hướng dẫn sau:

  1. Chọn một tiêu đề từ menu HOME của bạn
  2. Chọn Tùy chọn ở dưới cùng hoặc sử dụng các nút + hoặc – trên các điều khiển Joy Con của bạn
  3. Chọn Quản lý phần mềm
  4. Chọn Xóa phần mềm

Phương pháp thứ năm: Ghi đè hoạt động chơi trò chơi hiện tại với các trò chơi khác

Một cách bất tiện hơn để thay đổi nhật ký hoạt động của bạn là chỉ cần thay thế nó bằng các trò chơi khác. Các Switch cho thấy 20 trò chơi cuối cùng được mở trong hơn 20 giây. Nếu bạn muốn xóa một trò chơi ở cuối danh sách, đây là tùy chọn nhanh nhất. Tuy nhiên, nó có thể khó khăn nếu những gì bạn muốn loại bỏ là ở giữa hoặc trên cùng. Bởi vì bạn phải bắt đầu tối đa 20 trò chơi độc đáo để thay thế toàn bộ danh sách.

Tóm tắt

Hiện tại đây là những phương pháp mới nhất Nintendo Switch phải quản lý hoặc xóa nhật ký hoạt động của bạn. Cập nhật thêm có thể hợp lý hóa quá trình, nhưng cho đến bây giờ, các bước này là hữu ích nhất.

Bạn đã bao giờ gặp vấn đề với nhật ký hoạt động của bạn? Bạn có nghĩ rằng có một phương pháp khác hơn phương pháp được mô tả ở trên không? Giúp cộng đồng bằng cách chia sẻ suy nghĩ của bạn trong các ý kiến ​​dưới đây.