Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách Xóa (Remove) Tài Khoản Người Dùng Trên Windows 11

Nếu bạn chia sẻ Windows 11 PC hoặc máy tính xách tay với ai đó hoặc với một số người, thì điều hữu ích nhất cần làm là tạo một tài khoản người dùng mới cho mỗi người sử dụng máy tính.

Khi ai đó không còn sử dụng máy tính của bạn nữa, bạn có thể xóa tài khoản người dùng của người đó. Xóa tài khoản người dùng khỏi Windows 11 máy tính sẽ xóa tài khoản cùng với tất cả thông tin và dữ liệu có trong tài khoản người dùng đó.

Sau khi bạn xóa tài khoản người dùng khỏi Windows 11, quá trình này không thể hoàn tác được. Đó là lý do tại sao việc đảm bảo tất cả các bản sao lưu và chuẩn bị cần thiết đã được thực hiện trước khi quá trình bắt đầu là cực kỳ quan trọng. Ngoài ra, chỉ Quản trị viên mới có thể tạo và xóa tài khoản người dùng trên Windows máy tính.

Cách Xóa (Xóa) Tài Khoản Người Dùng Trong Windows 11

Đăng nhập vào PC hoặc laptop bằng tài khoản người dùng Quản trị viên

Mở ứng dụng Cài đặt

Nhấp vào ‘Tài khoản’ trên bảng điều khiển bên trái

Sau đó chọn ‘Gia đình và những người dùng khác’

Bấm vào mũi tên thả xuống bên cạnh tài khoản người dùng bạn muốn xóa

Chọn ‘Xóa’

Nhấp vào ‘Xóa tài khoản và dữ liệu’

Bạn đã xóa thành công một Windows 7 tài khoản người dùng. Nếu tài khoản người dùng được liên kết với tài khoản Microsoft thì tài khoản Microsoft đó sẽ không bị xóa. Nó vừa bị xóa khỏi Windows 11 máy tính. Tài khoản người dùng đã biến mất nhưng tài khoản Microsoft vẫn có thể được truy cập trên một máy tính khác hoặc thậm chí từ trình duyệt hoặc bất kỳ ứng dụng Microsoft nào khác.