Cách xóa sên chính khỏi URL của trang phụ trong WordPress

Bạn muốn xóa sên khỏi trang trước khỏi URL của trang phụ trong WordPress? Theo mặc định, WordPress thêm slug trang chính làm tiền tố cho các URL trang phụ, rất tốt cho SEO. Tuy nhiên, một số người có thể không muốn trang chính nhập URL. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách xóa sên khỏi trang chính khỏi URL của trang phụ trong WordPress.

Xóa sên khỏi trang mẹ khỏi URL của trang con

Sên trang chủ WordPress là gì?

WordPress đi kèm với hai loại nội dung chính được gọi là bài viết và trang. Các trang được phân cấp, có nghĩa là chúng có thể có các trang con. Theo mặc định, URL của trang phụ trong WordPress sẽ có sên trang chính của bạn trong URL như:

http://example.com/parent-page/child-page/

Đây là một cách tốt hơn để sắp xếp nội dung nếu bạn đang sử dụng cấu trúc trang phân cấp trên trang web của mình. Nó được coi là cách thực hành tốt nhất cho WordPress SEO, và nó cũng có ý nghĩa đối với người dùng của nó.

Việc xóa sên khỏi trang trước có khả năng phá vỡ URL, nhưng theo ý kiến ​​của một số chuyên gia, nó cũng làm cho nó kém thân thiện với SEO. Đôi khi nó có thể gây ra xung đột với cấu trúc permalink của WordPress.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, nếu bạn không muốn trang chủ nhập URL của trang con bạn, thì cách tiếp cận tốt nhất là không tạo trang con. Thay vào đó, bạn có thể chỉ cần tạo một trang và sử dụng các menu điều hướng để hiển thị rằng nó thuộc về trang này.

Thêm các yếu tố con vào một menu

Tuy nhiên, chúng tôi hiểu rằng một số người dùng có thể muốn sử dụng các trang con vì lý do riêng của họ.

Như đã nói, chúng ta hãy xem làm thế nào để dễ dàng loại bỏ sên trang chủ khỏi URL trang phụ trong WordPress.

Xóa Trang chủ Slug khỏi Trang URL phụ trong WordPress

Điều đầu tiên bạn nên làm là cài đặt và kích hoạt plugin permalink tùy chỉnh. Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách cài đặt plugin WordPress.

Sau khi kích hoạt, bạn phải chỉnh sửa trang con bạn muốn thay đổi. Bên dưới tiêu đề trang, bạn sẽ thấy tùy chọn thay đổi URL của trang phụ.

Thay đổi URL trang phụ

Vùng giữ chỗ sẽ hiển thị URL mặc định hiện tại của trang của bạn. Bạn cần nhấp vào nó và nhập URL tùy chỉnh bạn muốn sử dụng cho trang con của bạn.

URL trang tùy chỉnh

Đừng quên lưu trang của bạn để lưu trữ các thay đổi URL của bạn.

Sau khi lưu các thay đổi của bạn, bạn có thể nhấp vào nút Xem trang để xem URL của trang con bạn mà không cần sên trên trang chủ.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách xóa sên khỏi trang chính khỏi URL của trang phụ trong WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách các plugin xây dựng trang kéo và thả tốt nhất cho WordPress.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.