Cách xóa tài khoản PS5 hoặc PSN

Là một người dùng bảng điều khiển lâu năm, tôi đã tạo một loạt tài khoản người dùng. Một số để chơi game liên quan đến công việc, một số khác để chơi game cá nhân, và thậm chí nhiều hơn nữa vì nhiều lý do khác. Vấn đề là, có nhiều tài khoản thực sự không phải là một vấn đề, nhưng nếu bạn đăng nhập bằng tất cả các tài khoản đó trên PS5 của mình, sẽ rất khó để theo dõi những gì bạn đang làm trên tài khoản nào. Vì vậy, nếu bạn có quá nhiều tài khoản người dùng trên bảng điều khiển của mình, đây là cách xóa tài khoản PS5.

Xóa tài khoản người dùng

Xóa tài khoản người dùng khỏi PlayStation 5 khá đơn giản. Đây là cách bạn có thể xóa tài khoản người dùng của mình khỏi PS5.

  • Đi tới Cài đặt -> Người dùng và Tài khoản.

cài đặt người dùng và tài khoản ps5

  • Tại đây, chọn ‘Người dùng’.

người dùng trong cài đặt

  • Chọn thùng rác bên cạnh tên người dùng mà bạn muốn xóa khỏi PS5 của mình và nhấn X trên bộ điều khiển DualSense để xóa người dùng.

xóa tài khoản ps5

Xóa tài khoản mạng PlayStation

Mặt khác, nếu vì lý do nào đó bạn muốn xóa toàn bộ tài khoản PSN của mình, bạn sẽ phải thực hiện việc đó thông qua trang web của Sony. Đây là những gì bạn cần làm.

  • Truy cập trang web của Sony và nhấp vào ‘Liên hệ với chúng tôi’.
  • Chọn ‘Tài khoản và Bảo mật’ và sau đó gửi một vé có ID email và ID PSN của bạn bằng cách sử dụng tính năng Trò chuyện Trực tiếp.

Rõ ràng là tôi chưa thử phương pháp này, nhưng yêu cầu của bạn sẽ được hoàn thành sau vài ngày, sau đó tài khoản của bạn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc xóa tài khoản PSN của bạn cũng sẽ xóa mọi khoản tiền bạn đã thêm vào PS Wallet của mình. Những khoản tiền này không thể được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn, vì vậy bạn sẽ mất bất kỳ khoản tiền nào ở đó. Ngoài ra, bạn sẽ mất quyền truy cập vào bất kỳ trò chơi và ứng dụng đã tải xuống hoặc đã mua nào cũng như sự tiến triển của bạn trong các trò chơi khác nhau. Bạn cũng sẽ mất bất kỳ đăng ký nào bạn đã thanh toán.

Về cơ bản, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ xóa tài khoản PSN của mình trong những trường hợp khắc nghiệt nhất mà đơn giản là không còn tùy chọn nào khác. Bởi vì sau khi thực hiện, không có cách nào để khôi phục những thứ đã bị xóa.

Dọn dẹp bảng điều khiển của bạn bằng cách xóa tài khoản

Việc có quá nhiều tài khoản người dùng trên PS5 của bạn sẽ không thực sự ảnh hưởng quá nhiều đến mọi thứ. Tuy nhiên, nó gây khó khăn cho việc chọn đúng tài khoản để đăng nhập. Trong mọi trường hợp, bạn phải luôn sử dụng mật khẩu cho tài khoản người dùng PS5 của mình nếu bạn có nhiều tài khoản trên PS5 của mình. Hơn nữa, bạn nên bảo vệ bằng mật khẩu các giao dịch mua PS5 của mình để ngăn chặn bất kỳ giao dịch mua ngẫu nhiên nào được thực hiện từ thẻ của bạn.

Vì vậy, bạn có bao nhiêu tài khoản người dùng trên PS5 của mình? Bạn có đang xóa bất kỳ cái nào trong số chúng không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận.