Cách xóa tất cả iMessages khỏi máy Mac hoặc MacBook

Một trong những điều tuyệt vời về iMessage là nó tự động lưu và sao lưu tin nhắn của bạn đến các thiết bị được kết nối. Tuy nhiên, điều này cũng khiến mọi thứ trở nên khó khăn hơn khi bạn quyết định xóa tất cả iMessages của mình.

May mắn thay, nếu bạn lo lắng về việc ai đó duyệt qua máy Mac của bạn và tìm thấy tin nhắn của bạn hoặc nếu bạn muốn xóa tin nhắn của mình vì một số lý do khác.

Hãy xem những bước bạn có thể thực hiện để xóa tất cả iMessages khỏi máy Mac hoặc MacBook.

Vấn đề

Loại bỏ iMessages trên máy Mac không phải là phần khó. Nó loại bỏ vĩnh viễn những yêu cầu bạn phải biết một vài thủ thuật.

Khi bạn thường xóa tin nhắn hoặc cuộc trò chuyện và sử dụng cài đặt iMessage mặc định, rất có thể bạn sẽ đặt lại tất cả chúng tại một số điểm. Cũng có một sự khác biệt lớn giữa việc loại bỏ các cuộc hội thoại và chỉ đóng chúng lại.

Mặc dù văn bản có thể biến mất ngay sau khi bạn kết thúc cuộc trò chuyện, các tin nhắn sẽ xuất hiện lại nếu bạn bắt đầu một cuộc trò chuyện mới có cùng liên hệ. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể khắc phục điều này?

Cách xóa vĩnh viễn tất cả iMessages khỏi máy Mac

Trước khi bạn bắt đầu xóa tin nhắn, bạn muốn đi đến cài đặt trên ứng dụng iMessage của bạn. Suốt trong Chung tab, bạn sẽ nhận thấy các tùy chọn sau:

Lưu lịch sử khi các cuộc hội thoại được đóng lại

Bạn phải bỏ chọn tùy chọn này nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn iMessages.

Cách xóa tất cả iMessages khỏi máy Mac hoặc MacBook 1

Nhưng điều này không giải quyết được vấn đề với các tin nhắn cũ hơn đã được lưu trong cài đặt trước đó. May mắn thay, bạn có thể xóa vĩnh viễn tất cả lịch sử trò chuyện của bạn.

Để làm đươc như vậy, hãy tuân theo những bước sau:

 1. Lối ra ứng dụng iMessage
 2. In Lệnh + Shift + G. Điều này dẫn đến Chuyển đến thư mục cửa sổ
 3. Đi vào ~ / Thư viện / Tin nhắn và hãy nhấn ĐiCách xóa tất cả iMessages khỏi máy Mac hoặc MacBook 2
 4. Chọn các tệp sau: trò chuyện, chat.db-wal, trò chuyện.db-shmvà mọi thứ khác bạn có thể tìm thấy ở đó
 5. Di chuyển các tập tin đã chọn vào Các mảnh vỡ thư mục
 6. Trống thùng rác
 7. Mở iMessage để xác minh xem hành động đã thành công

Lưu ý: điều này không xóa bất kỳ tệp đính kèm nào khỏi các cuộc hội thoại, chỉ các tin nhắn. Nếu bạn cũng muốn xóa các tệp đính kèm, bạn phải hoàn thành các bước sau:

 1. Lối ra ứng dụng iMessage
 2. In Lệnh + Shift + G mở Chuyển đến thư mục cửa sổ
 3. Đi vào ~ / Thư viện / Tin nhắn / Phụ gia và hãy nhấn Leo lên
 4. Chọn tất cả các tệp bạn muốn xóa, chẳng hạn như văn bản, lưu trữ, tệp nhạc, video, v.v.
 5. Di chuyển chúng đến Các mảnh vỡ thư mục
 6. Trống thùng rác

Điều này sẽ xóa vĩnh viễn tất cả các tệp đính kèm của bạn ngoại trừ các tin nhắn mà bạn đã xóa trước đó.

Các phương thức thay thế

Nếu bạn muốn tránh chọn thủ công các tệp sẽ bị xóa, bạn luôn có thể sử dụng thiết bị đầu cuối và chạy một dòng lệnh đơn giản làm trống hoàn toàn thư mục.

Để thực hiện việc này, hãy mở terminal và nhập lệnh sau:

rmTHERr ~ / Thư viện / Tin nhắn / Trò chuyện. *

Cách xóa tất cả iMessages khỏi máy Mac hoặc MacBook 3

Việc này sẽ xóa tất cả iMessages vĩnh viễn mà không phải làm trống Thùng rác.

Để xóa tệp đính kèm, nhập lệnh sau:

rmTHERr ~ / Thư viện / Tin nhắn / Tệp đính kèm / ??

Thao tác này sẽ xóa mọi thứ trong thư mục Tệp đính kèm cho dù bạn đã xóa cuộc trò chuyện trước.

Hãy nhớ rằng cả hai dòng lệnh này dẫn đến hành động vĩnh viễn. Không có dữ liệu nào bị xóa có thể được khôi phục trừ khi bạn tạo bản sao lưu trước khi các tệp bị xóa.

Xóa cuộc hội thoại trực tiếp

Bạn cũng có thể xóa tin nhắn từ một cuộc trò chuyện trực tiếp trong cửa sổ cuộc hội thoại. Bạn có thể làm điều này bằng cách chọn bong bóng tin nhắn riêng lẻ. Khi bạn đã hoàn tất các lựa chọn của mình, hãy mở menu ngữ cảnh và nhấn Xóa bỏ.

Nhấn Xóa lần nữa để xác nhận hành động của bạn. Lưu ý: điều này sẽ xóa vĩnh viễn các tin nhắn, không di chuyển chúng vào Thùng rác.

Sử dụng chức năng Xóa bảng điểm

Một phương pháp khác là sử dụng chức năng Clear Transcript. Mở một cửa sổ hội thoại mà bạn muốn làm sạch. Không thực hiện bất kỳ lựa chọn bong bóng nào, hãy chọn tab Chỉnh sửa trong thanh công cụ của ứng dụng.

Cuộn xuống danh sách cho đến khi bạn đạt được Xóa in. Nhấp vào nó và tất cả các tin nhắn sẽ bị xóa ngay cả khi cuộc hội thoại vẫn mở.

Bạn cũng có thể sử dụng một phím tắt để làm điều này thậm chí nhanh hơn. In Tùy chọn + Lệnh + Khoặc bạn có thể nhấp chuột phải vào một khoảng trống trong cửa sổ hội thoại và chọn tùy chọn Xóa Bản ghi trò chuyện.

Cách xóa tất cả iMessages khỏi máy Mac hoặc MacBook 4

Một suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn sử dụng máy Mac, bạn có một số phương pháp theo ý mình để xóa lịch sử trò chuyện của bạn. Bạn có thể xóa từng tin nhắn, tin nhắn hàng loạt, tệp đính kèm, thậm chí toàn bộ cuộc hội thoại.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bất kỳ phương pháp nào trong số này sẽ xóa vĩnh viễn dữ liệu này. Vì vậy, hãy nghiêm túc một chút trước khi bạn nghĩ rằng thật sự cần thiết để che giấu lịch sử trò chuyện của bạn khỏi con mắt tò mò.