Cách xóa tên tác giả khỏi bài viết WordPress (2 cách dễ dàng)

Bạn có muốn xóa tên tác giả khỏi các bài đăng trên blog WordPress của mình không? Thông thường, các bài đăng trên blog sẽ hiển thị tên của tác giả với các siêu dữ liệu khác, chẳng hạn như ngày và danh mục.

Tuy nhiên, một số áp phích blog có thể không muốn hiển thị tên của tác giả bên cạnh bài đăng trên blog của họ.

Theo mặc định, WordPress không có tùy chọn để xóa tên tác giả và bạn cần chọn một tác giả để viết một bài đăng khác.

Trong bài viết này, chúng tôi chỉ cho bạn hai cách để dễ dàng xóa tên tác giả khỏi các bài đăng trên WordPress của bạn. Chúng tôi cũng sẽ thảo luận về những lợi thế và bất lợi của từng chiến lược.

Xóa tên tác giả khỏi bài viết WordPress

Tại sao bạn muốn xóa tên của tác giả?

Tên tác giả là một loại siêu dữ liệu quan trọng được thêm vào các bài đăng WordPress của bạn theo mặc định. Nó cho phép người đọc của bạn tìm hiểu về các tác giả tạo nội dung trên blog của bạn.

Tuy nhiên, có những lúc bạn có thể muốn ẩn tên tác giả.

Ví dụ: Nếu một số nhân viên trong nhóm của bạn cộng tác trên mỗi bài đăng trên blog, có vẻ không công bằng khi ghi có một nhân viên cho công việc.

Trong một kịch bản khác, bạn có thể có một số người đóng góp / nhà văn tự do đôi khi viết bài, nhưng bạn muốn duy trì một phong cách và giọng nói nhất quán cho blog của bạn.

Như đã nói, chúng ta hãy xem các giải pháp để dễ dàng xóa tên tác giả khỏi các bài đăng của WordPress trong khi vẫn cho phép nhiều tác giả làm việc trong nền.

phương pháp 1: Xóa thủ công tên tác giả khỏi bài viết WordPress

Chủ đề WordPress của bạn xác định thời điểm và cách hiển thị tên tác giả trong các bài đăng trên blog của bạn. Chủ đề sử dụng một số phương pháp để làm như vậy, gây khó khăn cho plugin để cung cấp giải pháp chung để xóa tên tác giả.

Bạn phải chỉnh sửa một số mã để ngăn chủ đề của bạn hiển thị tên của tác giả. Nếu bạn không thích chỉnh sửa mã, hãy thử phương pháp khác.

Phương pháp đầu tiên yêu cầu bạn chỉnh sửa các tệp chủ đề WordPress. Nếu trước đây bạn chưa làm như vậy, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sao chép và dán mã vào WordPress.

lưu ý: Đảm bảo tạo bản sao lưu của chủ đề con hoặc chủ đề của bạn trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Nếu có sự cố xảy ra, nó sẽ giúp bạn dễ dàng đảo ngược các thay đổi.

Các chủ đề WordPress sử dụng các biến thể mã khác nhau để hiển thị tên của tác giả. Bạn phải tìm mã chịu trách nhiệm hiển thị tên của tác giả trong các tệp chủ đề của bạn và xóa nó.

Các vị trí phổ biến nhất để tìm mã này là các tệp single.php, content.php, archive.php và index.php.

Trong nhiều trường hợp, bạn không thể tìm thấy mã tạo ra tên tác giả. Thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy một thẻ mẫu được xác định trong tệp files.php hoặc trong tệp template-tags.php.

Ví dụ: chủ đề mặc định Twenty Nineteen sử dụng hàm twentynineteen_posted_by để hiển thị tên của tác giả. Tính năng này được xác định trong tệp template-tags.php và sử dụng mã sau:

hàm twentynineteen_posted_by () {printf (/ * người dịch: 1: Biểu tượng SVG. 2: tác giả bài viết, chỉ hiển thị cho người đọc màn hình. 3: liên kết tác giả. * / '%1$ S%2$ S%4$ s ', twentynineten } endif;

Khi bạn đã tìm thấy mã tạo ra tên tác giả, bạn nên xóa nó.

Ví dụ: bạn phải xóa mã từ dòng thứ hai sang dòng thứ chín của mã trước đó. Sau đó, mã còn lại sẽ xuất hiện bên dưới.

hàm twentynineteen_posted_by () {} endif;

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn sau khi xóa mã tên của tác giả. Sau đó tải các tập tin trở lại trang web của bạn.

Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của họ để xem các thay đổi của bạn đối với hành động:

Tên tác giả đã bị xóa trong WordPress Post Demo

Phương pháp này ẩn tên tác giả trong tất cả các ấn phẩm của mình; nhưng các trang lưu trữ của tác giả vẫn còn nguyên. Trang lưu trữ tác giả là nơi WordPress tạo danh sách tất cả các bài viết được viết bởi một người dùng cụ thể.

Bạn có thể tìm thấy trang lưu trữ của tác giả tại một URL như thế này:

https://example.com/author/samsmith/

Các công cụ tìm kiếm có thể phát hiện URL này, có nghĩa là bạn vẫn có thể có lưu lượng truy cập đến các trang đó.

Bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa các tệp tác giả với plugin Yoast SEO. Khi bạn cài đặt và kích hoạt plugin, bạn đi đến SEO »Giao diện tìm kiếm bảng điều khiển của bạn, rồi bấm vào tab "Tệp".

Bây giờ bạn có thể thấy các cài đặt tập tin tác giả. Bạn có thể chuyển đổi chỉnh sửa tệp tác giả và vô hiệu hóa tệp tác giả trên trang web của bạn.

Cài đặt tệp tác giả Yoast SEO

Làm như vậy sẽ vô hiệu hóa các tệp tác giả và ẩn tệp tác giả-sitemap.xml được tạo bởi plugin Yoast SEO.

phương pháp 2: Tạo tên tác giả chung để xuất bản bài đăng WordPress

Phương pháp này không xóa tên tác giả, nhưng có thể được sử dụng như một giải pháp.

Bạn tạo một tên tác giả chung và sử dụng nó cho tất cả các bài viết trong quá khứ và tương lai của bạn. Bạn phải thay đổi tên tác giả trước khi xuất bản mỗi bài.

lưu ý: Phương pháp này là không thể đảo ngược. Nếu bạn làm điều này và muốn cuộn lại, bạn phải chỉnh sửa từng bài đăng và gán nó cho tác giả ban đầu.

Như đã nói, hãy bắt đầu.

Trước tiên, thêm một tác giả mới vào trang web WordPress của bạn và đặt tên người dùng chung làm nhóm biên tập.

Thêm người dùng mới

Sau đó, bạn phải truy cập Người dùng »Tất cả người dùng và nhấp vào liên kết "Chỉnh sửa" dưới tên người dùng bạn vừa thêm.

Chỉnh sửa người dùng

Trên màn hình hồ sơ người dùng, cuộn xuống tùy chọn "Biệt hiệu" và nhập tên bạn muốn xuất hiện (ví dụ: Biên tập viên).

Sau đó, nhấp vào menu thả xuống bên cạnh tùy chọn "Hiển thị tên công khai dưới dạng" và chọn tên hiệu bạn vừa nhập.

Chọn tên để hiển thị

Bạn cũng có thể thêm một tiểu sử chung và thậm chí tạo một gravater cho tài khoản người dùng đó.

Bây giờ đi đến Ấn phẩm »Tất cả các ấn phẩm và nhấp vào menu tùy chọn hiển thị ở trên cùng. Nhập 999 cho số lượng các mục để hiển thị.

Xem tất cả bài viết trên màn hình

Điều này cho phép bạn nhanh chóng chỉnh sửa và thay đổi tên tác giả cho một số lượng lớn bài viết.

Bạn phải chọn tất cả các bài đăng với hộp kiểm, sau đó chọn Chỉnh sửa từ menu thả xuống Mass Action. Sau đó bấm vào nút "Áp dụng" để tiếp tục.

Chọn tất cả các bài viết để chỉnh sửa hàng loạt

WordPress hiện hiển thị các tùy chọn chỉnh sửa hàng loạt. Bạn phải thay đổi tác giả thành tên chung của tác giả mà bạn đã thêm trước đó, rồi bấm vào nút Làm mới.

Thay đổi lớn tên tác giả

WordPress sẽ cập nhật tất cả các bài đăng được chọn và đổi tên tác giả. Hãy nhớ rằng, quá trình này có thể mất một chút thời gian tùy thuộc vào tốc độ của máy chủ WordPress của bạn.

Nếu bạn có hơn 999 bài đăng, bạn nên vào trang 2 và lặp lại quá trình.

Đó là tất cả. Bây giờ bạn có thể truy cập trang web của họ để xem nó trong hành động.

Biên tập viên như tên của tác giả

Khuyến nghị của chúng tôi

Xóa tên tác giả bằng phương pháp mã hóa thực hiện công việc, nhưng nó không phải là giải pháp tốt nhất. Ví dụ: nếu bạn không sử dụng chủ đề con, việc cập nhật chủ đề sẽ ghi đè các thay đổi của bạn.

Đó là lý do tại sao chúng tôi đề xuất phương pháp thứ hai để tạo tên tác giả chung.

Nếu bạn làm như vậy, bạn có thể sử dụng tính năng tích hợp sẵn của WordPress và không yêu cầu bạn chỉnh sửa bất kỳ mã nào. Nó không xóa tên hoặc tệp của tác giả mà làm cho chúng chung chung. Nó cũng giúp đảm bảo tính thống nhất của hiến pháp trang web của bạn.

Nếu bạn giỏi viết mã, bạn cũng có thể sử dụng kết hợp cả hai phương pháp. Bạn có thể tạo tên tác giả chung để đăng tất cả các bài đăng trên blog của mình và sau đó mã hóa hồ sơ của tác giả sang chủ đề con WordPress.

Chúng tôi sử dụng một phương pháp tương tự trong WPBeginner. Bạn có thể xem "Nhóm biên tập" là tác giả của tất cả các bài đăng trên blog, bao gồm cả những gì bạn đang đọc.

Tên chung của tác giả trong bài viết WPBeginner

Bạn cũng có thể nhìn thấy nó trong hộp thông tin tác giả ở cuối bài viết.

Bảng chung về thông tin tác giả trong bài viết WPBeginner

Nếu bạn muốn thêm một hộp thông tin nhà văn như thế này, hãy xem các plugin điện ảnh miễn phí tốt nhất cho các nhà văn.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn tìm hiểu cách xóa tên tác giả khỏi các bài đăng trên WordPress. Bạn cũng có thể muốn xem danh sách 30 cách hiệu quả để kiếm tiền trên trang web của chúng tôi.

Nếu bạn thích bài viết này, đăng ký kênh của chúng tôi YouTube để xem video hướng dẫn WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi tại Twitter và Facebook.