Cách xóa thư mục vĩnh viễn trong Gmail

Hãy tưởng tượng rằng bạn chịu trách nhiệm cho các dự án khác nhau tại nơi làm việc của bạn và rằng bạn phải trả lời các e-mail khác nhau liên quan đến các dự án. Nhưng không phải tất cả các dự án đều rất quan trọng. Một số có thể là các dự án phát triển cộng đồng mà công ty không vội vàng thực hiện, nhưng email đến và liên quan đến bạn với hộp thư đến của bạn. Do đó, bạn không thể biết email nào là quan trọng để trả lời trước. Sẽ là một công việc tẻ nhạt để sắp xếp qua các email tìm kiếm những thư quan trọng để trả lời trong khi để lại những thư ít quan trọng hơn cho một ngày sau đó.

Gmail đã giải quyết vấn đề này bằng cách cung cấp cho người dùng của mìnhnhãnnhư một cách để tổ chức hộp thư đến của bạn. Các nhà cung cấp email khác mà Outlook sử dụngthư mụcphục vụ một chức năng tương tự như nhãn. Với nhãn, người dùng Gmail có thể phân loại email của họ nhưng họ chọn làm như vậy. Ví dụ: nếu tôi làm việc với các nhóm khác nhau trong hai dự án, ví dụ: ngừng hoạt động Dịch vụ bơm nước và phân tích thị trường của sản phẩm X, tôi sẽ có hai nhãn, mỗi nhãn cho mỗi dự án và nếu tôi nhận được e-mail từ một trong các thành viên trong nhóm được tự động gán mục nhập nhãn tôi đã tạo cho dự án mà họ thuộc về. Điều này làm cho nó dễ dàng hơn nếu bạn muốn tìm kiếm một e-mail cụ thể.

Trước khi tôi tiếp tục, lưu ý rằng Gmail không có thư mục, nhưng nó có nhãn, làm cho các thư mục hoạt động và hơn thế nữa. Bạn có thể di chuyển email của mình đến bất kỳ nhãn nào, tạo bao nhiêu nhãn tùy thích và điều tốt nhất về nhãn là một email có thể thuộc về nhiều nhãn.

Thư mục Gmail trống

Với điều kiện bạn đã hoàn thành tất cả các công việc trong dự án và tất cả các giao tiếp liên quan đến dự án đã trở nên không liên quan và bạn không muốn lưu trữ chúng, bạn có thể xóa email vĩnh viễn trong nhãn dự án. Note Ngoài ra, nếu bạn sử dụng Gmail miễn phí, bạn bị giới hạn chỉ 15 GB lưu trữ. Điều này có nghĩa là sau khi sử dụng tới 15 GB địa chỉ email của bạn sẽ được điền và bạn sẽ phải mua thêm dung lượng lưu trữ hoặc xóa email cũ để tạo dung lượng. Vì vậy, thường xuyên xóa email là một cách khác để tiết kiệm dung lượng lưu trữ Gmail của bạn.

Xóa nội dung của nhãn vĩnh viễn thật dễ dàng với Gmail. Thực hiện theo các bước dưới đây để xóa nội dung của nhãn của bạn:

Bước một:

Đăng nhập vào Gmail của bạn trên PC nếu bạn chưa đăng nhập. Bạn có thể truy cập Gmailở đây.

Bước hai:

Ở phía bên trái của trang, cuộn xuống nhãn bạn muốn xóa. Nhấn vào nhãn để mở nó. Giả sử tôi muốn mở nhãn Biên lai.

Bước ba:

Nhấp vào mũi tên thả xuống bên dưới hộp ở phía trên bên trái của nhãn. Một cửa sổ bật lên xuất hiện với các tùy chọn khác nhau. lựa chọntất cảtừ các tùy chọn. Điều này sẽ chọn tất cả các cuộc hội thoại trên trang. Bạn cũng có thể nhấp vào hình vuông.

Bước bốn:

Nếu số lượng email trên nhãn không quá 50 và tất cả các email trên nhãn xuất hiện trên trang, tất cả chúng sẽ được chọn; nhưng nếu số lượng email trong nhãn nhiều hơn 50, chỉ 50 email đầu tiên sẽ được chọn. Để chọn tất cả các email trên nhãn, nhấp vàoChọn tất cả 3, 600 (số lượng phụ thuộc vào tổng số email trong nhãn của bạn) các cuộc hội thoại trong các chiến dịch (tên nhãn).

Bước năm:

Tất cả các email trong nhãn hiện được chọn. Đi qua đầu trang và nhấp vào biểu tượng chất thải. Di chuột qua biểu tượng sẽ hiển thị nóXóa. Nhấn vào đây để xóa tất cả nội dung trên nhãn.

Tôi hy vọng bạn đã xóa thư mục / nhãn của bạn trong Gmail. Có những lúc bạn không chỉ muốn làm trống thư mục mà còn xóa nó hoàn toàn khỏi Gmail của bạn. Gmail cung cấp một cách dễ dàng để xóa nhãn. Nếu bạn muốn xóa toàn bộ nhãn, bạn có thể làm như vậy bằng cách thực hiện như sau:

Điều hướng đến nhãn bạn muốn loại bỏ và di chuột qua nó. Nhãn sẽ được tô sáng và ở cuối bên phải của phần tô sáng, ba dấu chấm sẽ xuất hiện. Các chấm là tạm thời và sẽ biến mất khi bạn gỡ chuột. Di chuyển chuột đến ba dấu chấm và nhấp vào chúng. Một cửa sổ bật lên xuất hiện với các tùy chọn. Bấm vàoXóa nhãnđể xóa nhãn khỏi Gmail của bạn.

Các bước trên cho thấy cách xóa toàn bộ nhãn khỏi tài khoản Gmail của bạn. Biết cách xử lý e-mail của bạn một cách chính xác là một kỹ năng quan trọng để làm việc hiệu quả trong công việc, đặc biệt đối với những người có công việc đòi hỏi phải xử lý nhiều e-mail.