Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cách xuất dấu trang từ Microsoft Edge trong Windows 10

Microsoft đã đẩy mạnh Edge lên người dùng Windows 10. Khi người dùng cố gắng thay đổi trình duyệt mặc định của họ, hệ thống Windows 10 gợi ý dùng thử Edge. Khi người dùng tìm kiếm trong Cortana, hộp tìm kiếm sẽ mở Microsoft Edge. Tệ hơn nữa, việc tìm kiếm được thực hiện thông qua Bing thay vì Google. Microsoft đã chặn nhiều nỗ lực để Cortana sử dụng công cụ tìm kiếm mặc định của bạn và cho đến nay người dùng đang thắng. Điều đó nói rằng, nếu bạn đã dùng thử Edge và không thích nó, bạn sẽ muốn quay lại trình duyệt cũ của mình. Bạn sẽ muốn mang theo dấu trang của mình và đó là lúc bạn nhận ra rằng không có tùy chọn nào để xuất dấu trang trong Edge. Thực tế, có một tùy chọn để xuất dấu trang từ Microsoft Edge, nhưng nó được đặt ở vị trí kỳ lạ khiến bạn nghĩ rằng nó không tồn tại.

Xuất dấu trang từ Microsoft Edge

Mở Microsoft Edge và nhấp vào nút tràn ở góc trên bên phải. Trong bảng mở ra, chọn “Cài đặt”.

Cuộn xuống phần “Nhập mục ưa thích và thông tin khác” và nhấp vào nút “Nhập từ trình duyệt khác”.

Nó nằm trên bảng tiếp theo, nơi bạn sẽ tìm thấy nút xuất. Nhấp để xuất dấu trang từ Microsoft Edge sang tệp HTML.

Được thiêt kê qua tệ

Hầu hết những thứ như thế này không khuyến khích người dùng dùng thử một trình duyệt tương đối mới. Không khó để biết liệu điều này được thực hiện với mục đích ngăn cản người dùng rời khỏi Microsoft Edge hay đó là một sự cố ý. Cho rằng Microsoft cảm thấy nên loại bỏ nút Bắt đầu trên hệ thống Windows 8không khó để tưởng tượng rằng nhóm Edge nghĩ rằng đó là một nơi hợp lý để đặt nút Xuất.

Mặt khác, việc thúc đẩy mọi người sử dụng Edge đã diễn ra dai dẳng một cách khó chịu. Có lẽ điều này thực sự không khuyến khích mọi người quay lại trình duyệt yêu thích của họ. Điều đó thật đáng tiếc vì Edge không xấu xa. Một số người dùng, những người đã chọn nó, cho rằng nó tốt hơn ở một số khu vực. Microsoft Edge có khả năng cuộn tuyệt vời và bạn có thể sử dụng nó để xem các sự kiện Apple. Nó cũng là trình duyệt duy nhất trên nền tảng Windows, cho phép bạn xem Netflix ở 1080p. Kể từ Bản cập nhật dành cho người sáng tạo, Edge cũng là trình duyệt web hiện đại duy nhất cho phép bạn xem các tệp ePub. Khi nói đến các tính năng, Edge có một cái gì đó độc đáo để cung cấp, nhưng nó cũng có vấn đề về PR với nó Windows 10. Khi bạn thúc ép quá nhiều vào một sản phẩm, người dùng sẽ cảm thấy mệt mỏi với nó và ít có khả năng dùng thử nó hơn.