Cách xuất dữ liệu từ Google Sheets sang JSON và XML

Công nghệ đã làm cho việc xử lý một lượng lớn dữ liệu trở nên cực kỳ dễ dàng. Các ứng dụng xử lý dữ liệu nâng cao cho phép hầu hết mọi người phân tích và thao tác dữ liệu. Những ứng dụng này ngày càng trở nên phổ biến, nhưng ứng dụng nào cũng có những hạn chế của nó và khi một ứng dụng không thể làm những gì bạn cần nữa, bạn sẽ tìm kiếm thứ khác. Vấn đề duy nhất bạn có thể gặp phải là chuyển dữ liệu được thao tác trong ứng dụng này sang ứng dụng khác. Dữ liệu được xuất ở định dạng cụ thể do ứng dụng chọn và các ứng dụng tương tự quyết định định dạng nào chúng có thể nhập dữ liệu từ đó. Google Trang tính là một ứng dụng bảng tính khá mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng trong trình duyệt của mình, nhưng nó có những hạn chế mà sau đó bạn sẽ tìm kiếm thứ gì đó mạnh mẽ hơn. Vấn đề duy nhất là nó không hỗ trợ xuất dữ liệu. Xuất dữ liệu trang tính là một tiện ích bổ sung của Google Trang tính sẽ lấp đầy khoảng trống này. Nó có thể xuất dữ liệu sang định dạng JSON và XML chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

Nhấp vào liên kết ở dưới cùng và thêm Xuất Google Trang tính sang Google Trang tính. Tiện ích bổ sung sẽ yêu cầu quyền quản lý các tệp trong Google Drive của bạn, điều này là hoàn toàn bình thường và cần thiết để tiện ích bổ sung hoạt động.

Sau khi thêm Xuất Google Trang tính, hãy đi tới Tiện ích bổ sung > Xuất dữ liệu Trang tính > Mở Thanh bên.

Thanh bên của tiện ích bổ sung cho phép bạn chọn định dạng để lưu dữ liệu, ví dụ: JSON hoặc XML. Bạn cũng có tùy chọn xuất trang tính hiện tại, tất cả trang tính hoặc lựa chọn trang tính tùy chỉnh từ tệp hiện tại.

xuất dữ liệu trang tính

Nếu chọn lưu ở định dạng JSON, bạn có một số tùy chọn định dạng bổ sung cho cách xuất dữ liệu của mình. Bạn có thể xuất nội dung dưới dạng mảng và thậm chí xuất ô dưới dạng đối tượng, trong số những thứ khác.

Xuất Google Trang tính cũng có tùy chọn xem trước đẹp mắt cho phép bạn xem tệp đã xuất trong cửa sổ bật lên trong Google Trang tính trước khi xuất.

Cài đặt bổ trợ xuất dữ liệu trang tính

Những bài viết liên quan

Back to top button