Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 1

Ban đầu, người dùng WordPress có mối quan hệ buồn vui với trình tạo dựa trên khối WordPress. Vì vậy, như chúng tôi đã khám phá trong hướng dẫn Gutenberg của mình, trình chỉnh sửa mới đi kèm với các tính năng tuyệt vời làm cho nội dung đẹp trở nên đơn giản và thú vị. Một số có thể không có đủ biên tập.

Gutenberg cung cấp cho bạn đủ các tính năng để tạo các trang và bài đăng đáng chú ý mà không cần viết mã. Bất kể nội dung nào bạn muốn thêm, Gutenberg chỉ là khối.

Bạn có muốn thay đổi và thiết kế rộng rãi từng khối nội dung không? Gutenberg hỗ trợ bạn nhờ một pin với các tùy chọn tùy chỉnh. Muốn thậm chí nhiều khối hơn có sẵn trong trình chỉnh sửa tiêu chuẩn? Có rất nhiều plugin Gutenberg bổ sung ngoài kia.

Vì vậy, thật đáng buồn khi nhiều người dùng không biết về nó Khối tái sử dụng, một trong những tính năng tuyệt vời của Gutenberg. Nếu bạn không biết chúng ta đang nói về điều gì, thì các khối có thể tái sử dụng chỉ đơn giản là Nội dung chặn bạn tạo, lưu và sử dụng lại bất cứ khi nào bạn muốn.

Giả sử bạn muốn thêm một cuộc gọi vào một hành động, một lời cảm ơn, chữ ký, một hình thức hoặc một cái gì đó khác ở cuối mỗi bài viết hoặc trang.

Trước đây, bạn phải lưu chức năng trong một tệp văn bản trên máy tính của mình. Khi bạn cần nó, bạn đã sao chép và dán nó vào bài viết hoặc trang của bạn. Gutenberg đã giảm bớt vấn đề này. Bây giờ bạn không cần sử dụng tệp văn bản hoặc tạo cùng một khối từ đầu mỗi lần.

Bạn có thể tạo một khối có thể tái sử dụng duy nhất và sử dụng nó không chỉ trên các bài đăng và trang của bạn, mà còn trên các trang web WordPress khác.

Cho dù bạn tạo nhiều trang web hoặc cần thêm nội dung cụ thể vào từng bài đăng / trang, các khối tái sử dụng Gutenberg có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Và trong bài viết hôm nay, chúng tôi chỉ cho bạn chính xác cách tạo và xuất các khối Gutenberg có thể sử dụng lại trong WordPress. Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn di chuyển và sử dụng lại các khối nội dung tùy chỉnh trên nhiều bài đăng / trang / trang web WordPress một cách dễ dàng.

Riêng biệt: Ví dụ: nếu bạn tạo một khối bằng một plugin như Getwid, bạn sẽ cần cài đặt plugin trên các trang web WordPress khác mà bạn muốn sử dụng lại khối đó. Cũng lưu ý rằng các khối của bạn có thể trông hơi khác nhau từ chủ đề này sang chủ đề khác, nhưng điều đó hoàn toàn tốt vì Gutenberg cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chỉnh.

Uống một tách cà phê và đọc sách.

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn cần các khối có thể tái sử dụng

Thật không may, bạn không thể xuất hoặc nhập đều đặn các khối Để xuất và nhập các khối Gutenberg, trước tiên bạn phải tạo tái sử dụng khối

Đối với mục đích minh họa, tôi sẽ tạo một lời cảm ơn mà tôi muốn thêm vào cuối mỗi bài tôi xuất bản. Bạn biết đấy, không cần viết lại ghi chú mỗi lần tôi cần thêm nó vào bài viết 🙂

Cảm ơn bạn lưu ý là không phức tạp; chỉ là một đoạn văn đơn giản với các liên kết đến Twitter và Facebook. Hãy nhớ rằng khối của bạn có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn: quảng cáo biểu ngữ, thanh trượt hình ảnh, trích dẫn, danh sách, bài đăng mới nhất, biểu mẫu MailChimp, v.v.

Sau đó, tôi sẽ chỉ cho bạn cách xuất ghi chú (đọc, chặn) sang trang web WordPress thứ hai. Nghe có vẻ hay? Vâng, hãy bắt đầu.

Cách tạo khối tái sử dụng

Tạo một khối có thể tái sử dụng là vô cùng dễ dàng. Hướng đến Ấn phẩm> Thêm mới để khởi chạy trình soạn thảo Gutenberg:

Thêm một bài viết WordPress mới

Sau đó nhấp vào Thêm khối (+) và sau đó chọn khối nội dung của bạn. Trong trường hợp của chúng tôi, tôi đã thêm khối phần, được hiển thị trong hình ảnh sau đây.

Thêm khối Gutenberg vào WordPress

Sau đó, tùy chỉnh và thiết kế khối của bạn theo nhu cầu của bạn. Tôi đã thêm văn bản, liên kết truyền thông xã hội và màu nền. Vì vậy, đây là khối mới của chúng tôi còn được gọi là một lời cảm ơn xem trong trình soạn thảo Gutenberg của tôi:

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 2

John Doe rất ngọt ngào. Rất đẹp. Bây giờ tôi có lẽ nên theo dõi blog của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội 🙂 Nhanh về phía trước.

Hiện tại, ghi chú trước là một đều đặn để ngăn chặn. Chúng ta phải biến nó thành một tái sử dụng khối mà chúng ta có thể xuất và nhập. Để làm như vậy, nhấp vào lựa chọn khác và sau đó Thêm khối tái sử dụng, Theo như sau.

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 3

Sau đó, đặt tên cho khối tái sử dụng của bạn và nhấn Tiết kiệm như hình dưới đây

danh pháp khối Gutenberg có thể tái sử dụng

Và đó là nó, bạn vừa tạo khối tái sử dụng đầu tiên của mình. Sau đó, bạn trở thành một người bạn.

Cách sử dụng các khối có thể tái sử dụng

Rất dễ dàng để thêm khối có thể sử dụng lại mà chúng tôi vừa tạo trong bài đăng hoặc trang của bạn. Khi bạn đã thêm nội dung mong muốn vào bài đăng hoặc trang của mình, nhấp vào Thêm khối (+) biểu tượng, cuộn đến Khối tái sử dụng tab và chọn khối của bạn (cảm ơn trong trường hợp của chúng tôi), như hiển thị bên dưới.

khối gutenberg tái sử dụng

Khi bạn đã thêm bảng cào vào bài đăng hoặc trang của mình, hãy nhấn Nâng cao/Đăng nút để xem kết quả của bạn trong front-end. Đây là những gì tôi nhận được:

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 4

Trang web thử nghiệm của tôi có chủ đề Twenty Twenty.

Phần tốt nhất là tôi có thể sử dụng lại notepad của mình để cảm ơn bạn bất cứ lúc nào mà không cần phải tạo nó từ đầu. Tôi có thể thêm nó vào bất kỳ loại bài đăng nào hỗ trợ các khối Gutenberg.

Bây giờ bạn đã biết cách tạo và sử dụng các khối có thể sử dụng lại, hãy tìm hiểu thêm về cách xuất các khối này sang một trang web WordPress khác. Để tránh nhầm lẫn, tôi sử dụng các khối giống như chúng ta vừa tạo.

Cách xuất khối Gutenberg trong WordPress

Xuất khẩu của một khối Gutenberg có thể tái sử dụng là dành cho học sinh lớp bốn được thực hiện trong thời gian không.

Phải làm sao

Trong trình chỉnh sửa Gutenberg, nhấp vào Thêm công cụ và tùy chọn và sau đó Xử lý tất cả các khối có thể tái sử dụng, mà chúng tôi nhấn mạnh dưới đây:

quản lý tất cả các khối có thể tái sử dụng

Làm như vậy sẽ dẫn đến Khối màn hình nơi bạn có thể xem và quản lý tất cả các khối có thể sử dụng lại:

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 5

Chúng ta chỉ có Cảm ơn bạn thẻ chặn, nhưng màn hình trước sẽ được điền vào khi bạn tạo thêm. Để xuất, di chuột qua tiêu đề và nhấp Xuất dưới dạng JSON liên kết xuất hiện. Xem hình dưới đây.

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 6

Sau đó lưu tệp JSON vào máy tính của bạn:

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 7

Bây giờ chúng tôi có tệp JSON trên máy tính của bạn, đã đến lúc nhập khối vào trang web thử nghiệm thứ hai của chúng tôi.

Cách nhập khối Gutenberg vào WordPress

Nhập các khối có thể sử dụng lại của bạn dễ dàng như A, B, C. Đầu tiên, hãy mở trình soạn thảo Gutenberg. Thứ hai, nhấp Thêm công cụ và tùy chọn và sau đó Xử lý tất cả các khối có thể tái sử dụng, Theo như sau.

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 8

Về anh ấy Khối nhấp vào màn hình tiếp theo Nhập từ JSON, chọn tệp bạn đã tải xuống trước đó, rồi nhấn nhập khẩu nút theo thứ tự đó:

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 9

Và đó là! Giống như thế này, bạn đã nhập một khối Gutenberg có thể sử dụng lại vào trang web WordPress khác của bạn:

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 10

Điều đó có dễ không? Sau đó, bạn có thể sử dụng và sử dụng lại khối Gutenberg của mình trên trang web khác bao nhiêu lần tùy thích.

Có plugin nào để xuất khối Gutenberg không?

Ồ vâng, và tôi đã tìm thấy một từ ThemeIsle, một nhà phát triển WordPress có uy tín. Nó là một plugin miễn phí có tên Blocks Export Import. Về bản chất, plugin cho phép bạn bỏ qua toàn bộ hướng dẫn. Vâng, đó là chính xác; Bạn thậm chí không phải tạo các khối có thể tái sử dụng.

Cài đặt và kích hoạt trình cắm, sau đó mở trình soạn thảo Gutenberg. Thiết kế khối của bạn như bạn muốn và sau đó nhấp vào nó lựa chọn khác biểu tượng. Sau đó nhấn Xuất JSON, Theo như sau. Đây là ảnh chụp màn hình:

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 11

Sau đó, bạn tải tệp JSON về máy tính của bạn. Để nhập tệp JSON bằng cách sử dụng plugin, hãy mở trình soạn thảo Gutenberg. Sau đó nhấp vào Thêm khối và sau đó Nhập khối JSON suốt trong vật dụng lưỡi:

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 12

Sau đó nhấp Chọn tập tin để chọn tệp từ máy tính của bạn và nhấn Tăng lên cái nút:

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 13

Vấn đề duy nhất với phương pháp plugin là các khối của bạn không được lưu vào trang web WordPress của bạn. Để lưu các khối trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn, bạn phải sử dụng phương pháp thủ công. Có lẽ nó sẽ thay đổi trong tương lai.

Thật không may, tôi không thể tìm thấy một plugin khác. Tuy nhiên, plugin có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu bạn không lưu các khối có thể sử dụng lại trên trang web của mình. Bạn sẽ có các khối dưới dạng tệp JSON trên máy tính của mình.

Các khối tái sử dụng Gutenberg là một cứu cánh. Chúng cho phép bạn nhanh chóng sao chép các mẫu và tính năng, vì nó không bắt đầu từ đầu. Nếu bạn tạo nhiều bài đăng / trang và / hoặc trang web, sẽ rất hữu ích khi tìm hiểu cách xuất các khối Gutenberg.

Bạn có câu hỏi hoặc đề xuất về các khối Gutenberg? Xin vui lòng cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.