Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 1

Ban đầu, người dùng WordPress có mối quan hệ buồn vui với trình tạo dựa trên khối WordPress. Sau đó, như chúng tôi đã khám phá trong hướng dẫn Gutenberg của mình, trình chỉnh sửa mới đi kèm với các tính năng tuyệt vời giúp tạo nội dung đẹp dễ dàng và thú vị. Bây giờ một số có thể không có đủ trình soạn thảo.

Gutenberg cung cấp cho bạn đủ các tính năng để tạo các trang và bài đăng đáng chú ý mà không cần viết mã. Bất kể nội dung nào bạn muốn thêm, Gutenberg chỉ có khối.

Bạn có muốn sửa đổi và thiết kế rộng rãi từng khối nội dung không? Gutenberg hỗ trợ bạn nhờ vào một loạt các tùy chọn tùy chỉnh. Bạn có muốn nhiều khối hơn số lượng có sẵn trong trình chỉnh sửa mặc định không? Có rất nhiều plugin Gutenberg bổ sung ngoài kia.

Vì vậy, thật đáng buồn khi nhiều người dùng không biết Khối tái sử dụng, một trong những tính năng tuyệt vời của Gutenberg. Nếu bạn không biết chúng ta đang nói về điều gì, thì các khối có thể tái sử dụng chỉ đơn giản là Nội dung khối bạn tạo, lưu và sử dụng lại theo ý muốn.

Giả sử bạn muốn thêm lời kêu gọi hành động, một lời cảm ơn, chữ ký, biểu mẫu hoặc bất cứ điều gì khác ở cuối mỗi bài viết hoặc trang.

Trước đây, bạn phải lưu chức năng trong một tệp văn bản trên máy tính của mình. Khi bạn cần nó, bạn đã sao chép và dán nó vào bài viết hoặc trang của bạn. Gutenberg đã giảm bớt vấn đề này. Bây giờ bạn không phải sử dụng tệp văn bản hoặc tạo các khối giống nhau từ đầu mỗi lần.

Bạn có thể tạo một khối có thể tái sử dụng duy nhất và sử dụng nó không chỉ trên các bài đăng và trang của bạn, mà còn trên các trang web WordPress khác.

Cho dù bạn tạo nhiều trang web hoặc cần thêm nội dung đặc biệt vào mỗi bài đăng / trang, các khối có thể sử dụng lại của Gutenberg có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Và trong bài viết hôm nay, chúng tôi chỉ cho bạn chính xác cách tạo và xuất các khối Gutenberg có thể sử dụng lại trong WordPress. Mục tiêu của chúng tôi là giúp bạn di chuyển và sử dụng lại các khối nội dung tùy chỉnh trên nhiều bài đăng / trang / trang web WordPress một cách dễ dàng.

Riêng biệt: Ví dụ: nếu bạn tạo một khối bằng cách sử dụng một plugin như Getwid, bạn cần cài đặt plugin trên các trang web WordPress khác mà bạn muốn sử dụng lại khối đó. Cũng lưu ý rằng các khối của bạn có thể trông hơi khác nhau từ chủ đề này sang chủ đề khác, nhưng tất cả đều ổn vì Gutenberg cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chỉnh.

Ra đường, lấy một tách cà phê và đọc sách.

Trước hết, bạn cần các khối có thể tái sử dụng

Thật không may, bạn không thể xuất hoặc nhập đều đặn các khối Để xuất và nhập các khối Gutenberg, trước tiên bạn phải tạo tái sử dụng khối

Đối với mục đích minh họa, tôi sẽ tạo một lời cảm ơn mà tôi muốn thêm vào cuối mỗi bài tôi đăng. Bạn biết đấy, không cần viết lại ghi chú mỗi lần tôi cần thêm nó vào bài viết

Cảm ơn bạn lưu ý là không phức tạp chút nào; chỉ là một đoạn văn đơn giản với các liên kết đến Twitter và Facebook. Hãy nhớ rằng khối của bạn có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn: quảng cáo biểu ngữ, thanh trượt hình ảnh, trích dẫn, danh sách, bài đăng mới nhất, biểu mẫu MailChimp, v.v.

Sau đó, tôi sẽ chỉ cho bạn cách xuất ghi chú (đọc, chặn) sang trang web WordPress thứ hai. Nghe có vẻ hay? Tuyệt, hãy bắt đầu.

Cách tạo khối tái sử dụng

Tạo một khối có thể tái sử dụng là vô cùng dễ dàng. Hướng đến Ấn phẩm> Thêm mới để khởi chạy trình soạn thảo Gutenberg:

Thêm một bài viết WordPress mới

Sau đó bấm vào Thêm khối (+) biểu tượng và sau đó chọn khối nội dung của bạn. Trong trường hợp của chúng tôi, tôi đã thêm khối đoạn văn, như thể hiện trong hình ảnh sau đây.

Thêm khối Gutenberg trong WordPress

Sau đó, tùy chỉnh và thiết kế khối của bạn theo nhu cầu của bạn. Tôi đã thêm văn bản, liên kết truyền thông xã hội và màu nền. Đây là cách khối mới của chúng tôi còn được gọi là một lời cảm ơn xem trong trình soạn thảo Gutenberg của tôi:

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 2

John Doe rất dễ thương. Rất đẹp. Bây giờ, tôi có thể sẽ theo dõi blog của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội forward Chuyển tiếp nhanh.

Hiện tại, ghi chú trước là một đều đặn để ngăn chặn. Chúng ta cần biến nó thành một tái sử dụng khối mà chúng ta có thể xuất và nhập. Để làm điều đó, bấm vào Lựa chọn khác biểu tượng, và sau đó Thêm vào các khối tái sử dụng, Như hình dưới đây.

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 3

Sau đó, đặt tên cho khối tái sử dụng của bạn và nhấn Tiết kiệm nút, như được thấy dưới đây.

danh pháp khối Gutenberg có thể tái sử dụng

Và đó là nó, bạn vừa tạo khối tái sử dụng đầu tiên của mình. Đây là cách bạn trở thành một người bạn.

Cách sử dụng các khối có thể tái sử dụng

Thêm khối có thể sử dụng lại mà chúng tôi vừa tạo vào bài đăng hoặc trang của bạn cực kỳ dễ dàng. Khi bạn đã thêm nội dung cần thiết vào bài đăng hoặc trang của mình, hãy nhấp vào Thêm khối (+) biểu tượng, cuộn đến Khối tái sử dụng tab và chọn khối của bạn (Cảm ơn bạn lưu ý trong trường hợp của chúng tôi), như hiển thị bên dưới.

khối gutenberg tái sử dụng

Sau khi thêm khối cào vào bài đăng hoặc trang của bạn, hãy nhấn Nâng cao/Đăng nút để xem kết quả của bạn ở mặt trước. Đây là những gì tôi nhận được:

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 4

Trang web thử nghiệm của tôi chạy chủ đề Twenty Twenty.

Phần tốt nhất là tôi có thể sử dụng lại notepad cảm ơn của mình bất cứ lúc nào mà không cần phải tạo từ đầu. Tôi có thể thêm nó vào tất cả các loại bài hỗ trợ các khối Gutenberg.

Bây giờ bạn đã biết cách tạo và sử dụng các khối có thể sử dụng lại, hãy tìm hiểu thêm về cách xuất các khối này sang một trang web WordPress khác. Để tránh nhầm lẫn, tôi sẽ sử dụng cùng một khối chúng ta vừa tạo.

Cách xuất khối Gutenberg trong WordPress

Xuất một khối Gutenberg có thể tái sử dụng là để học sinh lớp bốn được thực hiện trong thời gian không.

Phải làm sao

Trong trình soạn thảo Gutenberg, nhấp vào Thêm công cụ và tùy chọn biểu tượng, và sau đó Quản lý tất cả các khối có thể tái sử dụng, như chúng tôi nhấn mạnh dưới đây:

quản lý tất cả các khối có thể tái sử dụng

Làm như vậy dẫn bạn đến Khối màn hình nơi bạn có thể xem và quản lý tất cả các khối có thể sử dụng lại:

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 5

Chúng tôi chỉ có Cảm ơn bạn chặn, nhưng màn hình trước sẽ điền vào khi bạn tạo thêm. Để xuất, di chuột qua tiêu đề và nhấp Xuất dưới dạng JSON liên kết xuất hiện. Xem hình ảnh dưới đây.

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 6

Sau đó lưu tệp JSON trên máy tính của bạn:

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 7

Bây giờ chúng tôi có tệp JSON trên máy tính của bạn, đã đến lúc nhập khối vào trang web thử nghiệm thứ hai của chúng tôi.

Cách nhập khối Gutenberg vào WordPress

Nhập các khối có thể sử dụng lại của bạn dễ dàng như A, B, C. Trước hết, hãy mở trình soạn thảo Gutenberg. Thứ hai, nhấp vào Thêm công cụ và tùy chọn biểu tượng, và sau đó Quản lý tất cả các khối có thể tái sử dụng, Như hình dưới đây.

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 8

Về anh ấy Khối nhấp vào màn hình tiếp theo Nhập từ JSON, chọn tệp bạn đã tải xuống trước đó và sau đó nhấn nút nhập khẩu nút theo thứ tự đó:

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 9

Và đó là! Giống như thế này, bạn đã nhập thành công một khối Gutenberg có thể tái sử dụng vào trang web WordPress thứ hai của bạn:

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 10

Nó không dễ vậy sao? Sau đó, bạn có thể sử dụng và sử dụng lại khối Gutenberg của mình trên trang web thứ hai bao nhiêu lần tùy thích.

Có plugin để xuất khối Gutenberg không?

Ồ vâng, và tôi đã tìm thấy một từ ThemeIsle, một nhà phát triển WordPress có uy tín. Nó là một plugin miễn phí được gọi là Khối xuất nhập khẩu. Về cơ bản, plugin cho phép bạn bỏ qua toàn bộ hướng dẫn này. Vâng no chinh xac; Bạn thậm chí không phải tạo các khối có thể tái sử dụng.

Cài đặt và kích hoạt plugin, sau đó mở trình soạn thảo Gutenberg. Thiết kế khối của bạn như bạn muốn và sau đó nhấp vào nó Lựa chọn khác biểu tượng. Sau đó nhấn Xuất JSON, Như hình dưới đây. Đây là ảnh chụp màn hình:

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 11

Làm như vậy để tải tệp JSON vào máy tính của bạn. Để nhập tệp JSON bằng plugin, hãy mở trình soạn thảo Gutenberg. Sau đó bấm vào Thêm khối biểu tượng, và sau đó Nhập khối JSON phía dưới cái Widgets lưỡi:

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 12

Sau đó nhấp Chọn tập tin để chọn tệp từ máy tính của bạn và nhấn Tăng lên cái nút:

Cách xuất và nhập các khối Gutenberg trong WordPress 13

Vấn đề duy nhất với phương pháp plugin là các khối của bạn sẽ không được lưu trên trang web WordPress của bạn. Để lưu các khối trong cơ sở dữ liệu WordPress của bạn, bạn phải sử dụng phương pháp thủ công. Có lẽ điều đó sẽ thay đổi trong tương lai.

Thật không may, tôi không thể tìm thấy một plugin khác. Tuy nhiên, plugin có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian nếu bạn không lưu các khối có thể sử dụng lại trên trang web của mình. Bạn sẽ có các khối dưới dạng tệp JSON trên máy tính của mình.

Các khối tái sử dụng Gutenberg là một cứu cánh. Chúng cho phép bạn nhanh chóng sao chép các mẫu và chức năng, vì nó không bắt đầu từ đầu. Nếu bạn tạo nhiều bài đăng / trang và / hoặc trang web, học cách xuất các khối Gutenberg sẽ có ích.

Bạn có câu hỏi hoặc đề xuất về các khối Gutenberg? Xin vui lòng cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.