CacheClearerX Tweak cho phép bạn xóa bộ nhớ cache của ứng dụng và thiết lập lại chúng

Có khả năng đặt lại ứng dụng về trạng thái ban đầu hoặc xóa bộ nhớ cache của ứng dụng có thể hữu ích vì một số lý do. Bằng cách đặt lại một ứng dụng, bạn có thể xóa dữ liệu của ứng dụng đó và đưa nó về trạng thái như khi bạn tải xuống lần đầu tiên từ App Store. Mặc dù khả năng xóa bộ nhớ cache của nó có thể giúp bạn loại bỏ dữ liệu dư thừa và giải phóng không gian lưu trữ của thiết bị mà không cần phải xóa hoặc tắt ứng dụng khỏi thiết bị của bạn.

Một tinh chỉnh mới từ nhà phát triển alex_png có tên CacheClearerX mang đến khả năng dễ dàng đặt lại dữ liệu của ứng dụng và đặt lại nó về trạng thái mà nó đã được tải xuống từ App Store. Tinh chỉnh tương tự cũng cung cấp tùy chọn Clear Cache sẽ xóa bộ nhớ cache của ứng dụng và giải phóng dung lượng ổ đĩa của người dùng trên iPhone.

Tinh chỉnh này dựa trên tinh chỉnh CacheClearer của Ryan Petrich, đã có từ nhiều năm trước. Tuy nhiên, với CacheClearerX, nhà phát triển của nó đã thực hiện tinh chỉnh tương thích với iOS 13 và bổ sung một số tính năng mới giúp người dùng dễ dàng xóa bộ nhớ cache của bất kỳ ứng dụng nào.

Với CacheClearerX, bạn có thể chỉ cần mở xóa bộ nhớ cache của bất kỳ ứng dụng nào ngay từ màn hình chính. Tất cả những gì bạn cần làm là chạm và giữ vào biểu tượng của ứng dụng để truy cập menu tác vụ nhanh của ứng dụng đó. Khi menu xuất hiện, chỉ cần nhấn vào tùy chọn ‘Clear Cache’ để xóa bộ nhớ cache của ứng dụng đó và giải phóng dung lượng trên thiết bị của bạn.

Bạn có thể sử dụng tùy chọn menu tác vụ nhanh CacheClearerX với bất kỳ ứng dụng nào bạn chọn. Sau khi bạn đã xóa bộ nhớ cache của ứng dụng, tinh chỉnh sẽ cảnh báo người dùng rằng hành động này có thể khiến ứng dụng tạm thời chạy chậm vì cần tải lại tất cả nội dung của ứng dụng.

Tuy nhiên, không thể truy cập tính năng Đặt lại thông qua menu tác vụ nhanh, vì vậy để truy cập nó, bạn phải đi tới Cài đặt> Chung> Bộ nhớ iPhone> Tên ứng dụng và từ đó nhấn vào tùy chọn Ứng dụng còn lại.

Bạn có thể tải xuống tweak CacheClearerX trên bất kỳ thiết bị iOS 13 đã jailbreak nào bằng cách thêm repo của alex_png (https://alexpng.github.io) vào Cydia hoặc bất kỳ trình quản lý gói nào khác. Nó có sẵn dưới dạng tải xuống miễn phí.