Cài đặt thế nào Windows 11/10 trên Raspberry Pi

Kể từ khi ra mắt Windows 11, những người đam mê đã cố gắng chạy hệ điều hành mới của Microsoft trên hầu hết mọi thứ. Nhiều người thậm chí đã cố gắng chạy Windows 11 trên máy tính Raspberry Pi một bo mạch. Và nhờ những nỗ lực của một nhà phát triển, người có tên là Botspot, bây giờ chúng ta có thể cài đặt Windows 11 hoặc Windows 10 trên Raspberry Pi. Bạn không cần phải làm bẩn tay với quá nhiều lệnh hoặc kỹ năng kỹ thuật nếu bạn làm theo quy trình này. Vì vậy, trong hướng dẫn này, chúng tôi mang đến cho bạn một hướng dẫn đơn giản về cách cài đặt Windows 11/10 trên Raspberry Pi. Bạn sẽ có thể chạy chính thức Windows trên ARM (phiên bản Pro) trên Raspberry Pi của bạn. Vì vậy, không có bất kỳ sự chậm trễ nào, hãy bắt tay ngay vào.

Cài đặt Windows 11/10 trên Raspberry Pi (2021)

Chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết các bước cài đặt Windows 11/10 trên Raspberry Pi trong hướng dẫn này. Bạn có thể cài đặt Windows trên Raspberry, thậm chí trên RPi 3 và RPi 2 bảng, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chạy Windows trên Raspberry Pi 4 với ít nhất 4GB RAM. Bạn có thể mở rộng bảng bên dưới và xem qua các yêu cầu và hướng dẫn theo tốc độ của riêng bạn.

Yêu cầu để chạy Windows trên Raspberry Pi

1. Bạn cần có ổ USB, thẻ SD hoặc ổ SSD với 32GB trở lên kho. Nếu bạn có bộ nhớ ngoài dung lượng 16GB, quá trình cài đặt sẽ mất nhiều thời gian hơn. Ổ đĩa ngoài chỉ được yêu cầu để tạo Windows trên hình ảnh Raspberry.

2. Bạn cần Ubuntu hoặc bất kỳ bản phân phối Linux dựa trên Debian nào khác để flash Windows-trên-Raspberry (WoR) OS. Tôi đang sử dụng Hệ điều hành Raspberry Pi (tải xuống tại đây) được cài đặt trên ổ đĩa thứ cấp trên PC của mình để flash hình ảnh. Bạn thậm chí có thể sử dụng hệ điều hành Raspberry Pi trên Raspberry Pi của mình để flash hình ảnh, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn do CPU được cấp nguồn thấp.

3. Raspberry Pi 4/ 3/ 2Các bo mạch Raspberry Pi 400 và RPi CM3 tương thích với Windows trên Raspberry. Bạn cần có ít nhất 16GB thẻ SD được gắn vào Raspberry Pi của mình.

Tạo ra Windows trên Raspberry Image

1. Trên bản phân phối Linux mà bạn chọn, hãy mở Thiết bị đầu cuối. Tôi đang sử dụng Hệ điều hành Raspberry Pi trên PC của mình, nhưng bạn cũng có thể sử dụng Ubuntu hoặc bất kỳ Hệ điều hành dựa trên Debian nào khác. Trong Terminal, trước tiên bạn dán lệnh dưới đây vào cập nhật tất cả các gói và các phụ thuộc. Đảm bảo rằng bạn không gặp bất kỳ lỗi nào khi áp dụng lệnh cập nhật apt. Note mà bạn có thể phải nhập mật khẩu của mình để cập nhật hệ thống.

sudo apt update && sudo apt upgrade -y
Tạo ra Windows trên Raspberry Image

2. Tiếp theo, chạy lệnh dưới đây để cài đặt Git trong trường hợp bạn chưa có.

sudo apt install git
Tạo ra Windows trên Raspberry Image

3. Sau khi thực hiện điều đó, hãy thực hiện lệnh dưới đây trong Terminal để tải xuống lo-flash.

git clone https://github.com/Botspot/wor-flasher
Tạo ra Windows trên Raspberry Image

4. Sau đó, thực hiện lệnh dưới đây để chạy tập lệnh. Đó là một tập lệnh GUI cho phép bạn tùy chỉnh và cài đặt Windows-trên-Raspberry hình ảnh vào thẻ SD / ổ USB / ổ SSD. Note rằng bạn có thể phải nhấn “Y” một vài lần trong quá trình xác nhận các thay đổi cài đặt.

~/wor-flasher/install-wor-gui.sh
Tạo ra Windows trên Raspberry Image

5. Sau đó, một Windows trên lời nhắc Raspberry sẽ xuất hiện trên màn hình của bạn. Tại đây, bạn có thể chọn xem bạn có muốn Tải về Windows 11 hoặc 10 trên bảng Raspberry Pi của bạn. Bạn cũng có thể chọn bảng RPi từ menu thả xuống trong lời nhắc bật lên này. Sau đó, nhấp vào “Tiếp theo” và chọn ngôn ngữ cài đặt.

Cài đặt Windows 11/10 trên Raspberry Pi

6. Tại thời điểm này, tôi sẽ đề nghị kết nối thẻ SD/ Ổ USB / ổ SSD vào PC của bạn. Nếu bạn đang sử dụng chính Raspberry Pi để tạo hình ảnh, hãy kết nối ổ USB / ổ SSD bên ngoài với bo mạch. Note cái đó nếu bạn muốn cài đặt Windows 11/10 trên cùng một thẻ SD hoặc ổ USB, bạn phải có dung lượng trống từ 24GB trở lên.

7. Kế tiếp, chọn ổ đĩa ngoài nơi bạn muốn flash hình ảnh WoR. Hãy nhớ rằng tất cả các tệp trong ổ đĩa ngoài sẽ bị xóa trong khi cài đặt Windows 11/10 trên Raspberry Pi, vì vậy hãy nhớ tạo một bản sao lưu.

Cài đặt Windows 11/10 trên Raspberry Pi

8. Cuối cùng, xem lại tất cả thông tin và nhấp vào “Tốc biến”Trên cửa sổ Tổng quan.

Cài đặt Windows 11/10 trên Raspberry Pi

9. Một cửa sổ Terminal bây giờ sẽ khởi chạy và hiển thị cho bạn tiến trình. Ở đây, kịch bản sẽ Tải xuống Windows trên các tệp ARM trực tiếp từ máy chủ của Microsoft và tạo ISO hình ảnh. Vì vậy, hãy duy trì sự kiên nhẫn vì quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian. Trên PC của tôi, mất gần 40 phút để tạo hình ảnh. Note rằng nếu màn hình có vẻ bị kẹt khi “thiết bị đẩy ra”, đừng lo lắng và hãy để nó hoàn tất quá trình.

Cài đặt Windows 11/10 trên Raspberry Pi

10. Sau khi hoàn tất, một lời nhắc sẽ xuất hiện yêu cầu bạn thực hiện các bước tiếp theo. Điều đó có nghĩa là bạn có tạo thành công Windows-on-Raspberry hình ảnh. Bây giờ, hãy tắt Raspberry Pi của bạn.

Cài đặt Windows 11/10 trên Raspberry Pi

Cách khởi động Windows 11/10 trên Raspberry Pi

Bây giờ bạn đã flash hình ảnh, đã đến lúc khởi động Windows 11/10 trên Raspberry Pi của bạn. Làm theo các bước dưới đây để tìm hiểu cách thực hiện điều đó:

1. Nếu bạn đã tạo hình ảnh bằng PC của mình, hãy rút ổ đĩa ngoài và chèn nó vào Raspberry Pi của bạn sử dụng cổng USB. Đảm bảo thẻ SD từ 16GB trở lên được gắn vào bảng.

2. Bây giờ, bật nguồn của bo mạch và bạn sẽ thấy logo Raspberry Pi. Sau đó, Windows dấu hiệu tải sẽ xuất hiện. Chỉ cần cho nó một chút thời gian, và bạn sẽ chuyển đến trang lựa chọn đĩa. Nếu không có gì hiển thị, hãy tháo thẻ SD và để bo mạch khởi động từ ổ đĩa ngoài. Tôi đã cung cấp một giải pháp trong bước tiếp theo về thời điểm lắp thẻ SD.

Khởi động Windows 11/10 trên Raspberry Pi

3. Trên trang chọn đĩa, hãy chọn thẻ SD mà bạn muốn cài đặt Windows 11/10 Nếu thẻ SD không hiển thị, hãy nhấp vào nút “Làm mới”. Trong trường hợp nó vẫn không hiển thị, hãy khởi động lại Raspberry Pi của bạn và lắp thẻ SD ngay khi logo RPi xuất hiện. Bây giờ, thẻ SD sẽ hiển thị trong menu thả xuống.

Khởi động Windows 11/10 trên Raspberry Pi

4. Tại đây, chọn phiên bản của Windows bạn muốn cài đặt và nhấp vào “Cài đặt“.

Khởi động Windows 11/10 trên Raspberry Pi

5. Note nó sẽ mất thời gian đáng kể để hoàn tất quá trình. Có thể mất đến 45 phút để 1 giờ, vì vậy đừng nghĩ rằng màn hình bị kẹt. Chỉ cần để nó ở đó, và quá trình sẽ hoàn tất.

Khởi động Windows 11/10 trên Raspberry Pi

6. Hội đồng quản trị sẽ khởi động lại nhiều lần trong quá trình này, giống như bất kỳ cái nào khác Windows MÁY TÍNH. Khi mọi thứ đã hoàn tất, bạn sẽ được chào đón với Windows 11/10 thiết lập tích hợp trên Raspberry Pi của bạn.

Windows  11 trên raspberry pi 4

7. Cuối cùng, bạn sẽ khởi động vào Windows 11/10. Như bạn mong đợi, hiệu suất không tuyệt vời, nhưng nó có thể sử dụng được. Ngoài ra, lưu ý rằng Wi-Fi hiện không hoạt động, vì vậy bạn sẽ phải sử dụng Ethernet để sử dụng các dịch vụ internet trong Windows 11/10 trên Raspberry Pi của bạn.

Loại bỏ Giới hạn RAM trên Windows trên Raspberry

Tuy nhiên, có một vấn đề khác. Do một số hạn chế về mặt kỹ thuật, RAM được giới hạn ở mức 3GB ngay cả khi bo mạch của bạn có RAM 4GB hoặc 8GB. Để khắc phục điều này, hãy làm theo các bước dưới đây.

1. Khởi động lại Windows trên Raspberry như bạn làm trên bất kỳ PC nào khác. Nhấn “Esc” khi logo Raspberry Pi xuất hiện. Bạn sẽ vào màn hình thiết lập.

Loại bỏ Giới hạn RAM trên Windows trên Raspberry

2. Tại đây, chuyển đến Trình quản lý thiết bị -> Cấu hình Raspberry Pi -> Cấu hình nâng cao. Bây giờ, vô hiệu hóa “Giới hạn RAM ở 3GB” lựa chọn.

Loại bỏ Giới hạn RAM trên Windows trên Raspberry

3. Sau đó, tiếp tục nhấn “Esc” để quay lại và nhấn “Y” để lưu các thay đổi.

Loại bỏ Giới hạn RAM trên Windows trên Raspberry

4. Nhấn lại “Esc” để quay lại menu cài đặt chính. Sau đó, chuyển đến “Tiếp tục”Ở dưới cùng và nhấn Enter, sau đó nhấn Enter lần nữa để khởi động vào Windows 11/10 trên Raspberry Pi của bạn.

Loại bỏ Giới hạn RAM trên Windows trên Raspberry

5. cuối cùng Giới hạn RAM sẽ bị loại bỏ trên Windows trên Raspberry, như được hiển thị trong ảnh chụp màn hình bên dưới.

Cài đặt thế nào Windows 11/10 trên Raspberry Pi

Chạy Windows 11 hoặc 10 trên Raspberry Pi

Vì vậy, đó là cách bạn có thể cài đặt Windows 11 hoặc 10 trên Raspberry Pi. Như chúng ta đã biết, Raspberry Pi chạy trên bộ xử lý ARM, vì vậy về cơ bản bạn sẽ chạy Windows trên ARM trên diễn đàn. Nếu bạn đang sử dụng Windows 11, giả lập x86 sẽ tốt hơn nhưng không mong đợi hiệu suất tuyệt vời do bộ xử lý năng lượng thấp trên Raspberry Pi. Dù sao, đó là tất cả từ chúng tôi. Nếu bạn đang bắt đầu với Raspberry Pi, hãy tiếp tục và tìm hiểu cách thiết lập Raspberry Pi trên Windows máy tính xách tay không có màn hình hoặc cáp ethernet. Và nếu bạn đang gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong hướng dẫn này, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.