Cái nào phù hợp với bạn?

Google Meet và Zoom có ​​vẻ gần giống nhau. Mặc dù cả hai dịch vụ đều làm cho hội nghị truyền hình quy mô lớn trở nên dễ dàng hơn, nhưng vẫn còn nhiều điều khác đang diễn ra. Đây là những gì bạn cần biết để chọn đúng cho bạn.

Google Meet phù hợp nhất cho các cuộc họp nhỏ, nhanh chóng

Cả Google Meet và Zoom đều cho phép thực hiện cuộc gọi video quy mô lớn với tối đa 100 người tham gia miễn phí (trong thời gian giới hạn). Đó là tất cả những gì họ có điểm chung.

Vào tháng 4, Google đã giới thiệu dịch vụ hội nghị truyền hình dành cho doanh nghiệp G Suite, Google Meet, ra công chúng. Bất kỳ ai có Tài khoản Google đều có thể tạo hoặc tham gia cuộc trò chuyện trên Google Meet. Tối đa 100 người tham gia có thể tham gia cuộc gọi và gói miễn phí cho phép các cuộc họp kéo dài 60 phút (tuy nhiên, giới hạn thời gian đã bị tạm dừng cho đến ngày 30 tháng 9).

Mặc dù Google Meet thiếu hầu hết các tính năng nâng cao do Zoom cung cấp (sẽ nói thêm về điều đó sau), nhưng nó cung cấp dịch vụ gọi điện video nhanh chóng và dễ dàng ngay trên web. Bạn không cần tải xuống hoặc cài đặt ứng dụng để sử dụng nó.

Chỉ cần truy cập trang web Google Meet và đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn. Bạn có thể bắt đầu cuộc gọi điện video (hoặc lên lịch cuộc gọi trong Lịch Google) bằng một cú nhấp chuột. Chia sẻ URL với người tham gia và họ có thể tham gia cuộc trò chuyện bằng cách đăng nhập vào tài khoản Google của họ.

Bạn có thể chia sẻ màn hình của mình, thay đổi bố cục, tắt tiếng người tham gia và chia sẻ văn bản hoặc tài liệu trong khu vực trò chuyện.

Nếu bạn là người đăng ký G Suite (6 USD mỗi tháng cho mỗi người dùng), bạn có quyền truy cập vào nhiều tính năng hơn như ghi lại cuộc họp, phát trực tiếp cho tối đa 100.000 người xem và tối đa 250 người tham gia cuộc gọi.

Đó là nó, thực sự. Không còn nhiều điều để nói về Google Meet và đó không phải là điều xấu.

Nếu bạn cần một cách đơn giản, riêng tư và đơn giản để nhanh chóng bắt đầu cuộc họp với 10 đồng nghiệp hoặc 6 bạn bè, hãy sử dụng Google Meet. Nếu bạn muốn một cái gì đó nhiều hơn, bạn sẽ phải đến lãnh thổ của Zoom.

Thu phóng là tốt nhất cho các cuộc họp quy mô lớn

Một người đàn ông trong cuộc họp Thu phóng trên máy Mac của anh ấy với những người tham dự ở chế độ xem thư viện trên màn hình.

Bạn biết điều gì đó phổ biến khi nó trở thành động từ và Zoom đã vượt qua cột mốc đó. Giống như mọi người nói “Google it” thay vì “tìm kiếm”, họ cũng nói “Let’s Zoom” khi đề cập đến các cuộc họp và cuộc gọi trực tuyến. Và tất nhiên là có toàn bộ Zoombombing.

Không còn nghi ngờ gì nữa, Zoom đã đóng một vai trò quan trọng trong cả cuộc sống nghề nghiệp và riêng tư của chúng ta trong đại dịch vi-rút corona.

Nói tóm lại, Zoom là một dịch vụ gọi điện video cấp doanh nghiệp, quy mô lớn với vô số tính năng (không cường điệu) và nó đi kèm với gói miễn phí. Gói miễn phí cho phép bạn kết nối tối đa 100 người tham gia và sử dụng nhiều tính năng, nhưng thời gian họp bị giới hạn trong 40 phút.

Ngay cả với gói miễn phí, bạn có thể ghi âm cuộc gọi, tắt tiếng người tham gia, trò chuyện, chia sẻ tài liệu hoặc màn hình, thực hiện cuộc gọi video HD, sử dụng bảng trắng hoặc nền ảo, gửi biểu tượng cảm xúc, v.v.

Gói Zoom Pro có giá 15 đô la/tháng cho mỗi máy chủ, nhưng bạn được tăng giới hạn thời gian họp lên 24 giờ và các tính năng kiểm soát cuộc họp nâng cao.

Cả Google Meet và Zoom đều hoạt động trên web. Bất kỳ ai có liên kết đều có thể tham gia qua trình duyệt web, bất kể họ đã cài đặt ứng dụng hay chưa.

Khi Zoom không gặp phải một ngày đặc biệt khó khăn (do vụ bê bối về quyền riêng tư hoặc khối lượng công việc nặng nề), thì đó là một dịch vụ ổn định, đáng tin cậy phù hợp với các cuộc họp lớn. Ngoài ra, nó an toàn cho hầu hết mọi người sử dụng. Nó có thể xử lý 100 người tham gia cuộc gọi HD trong nhiều giờ.

Lợi ích bổ sung của Zoom là các tính năng của nó – rất nhiều trong số đó.

Nếu bạn muốn các tính năng, bạn muốn phóng đại

Giao diện Zoom Call trên Mac

Nếu chúng tôi liệt kê tất cả các tính năng, lớn và nhỏ, mà Zoom có ​​và Google Meet thì không, chúng tôi sẽ dễ dàng vượt quá giới hạn 40 phút của Zoom. Tuy nhiên, chúng tôi đã liệt kê một số điều quan trọng nhất dưới đây:

Ghi âm: Bạn có thể ghi lại các cuộc họp trên máy tính của mình. Nếu bạn có gói trả phí, bạn cũng có thể ghi lại chúng trên đám mây. Trong Google Meet, chỉ những người đăng ký G Suite mới có thể ghi lại cuộc họp.
Nền ảo: Từ ảnh mờ đến nền ảnh và video, Zoom có ​​tất cả. Google Meet không có.
Phòng chờ: Tại đây bạn sẽ thấy danh sách những người tham gia đang chờ kết nối với Zoom. Bạn có thể thêm người tham gia hoặc đuổi họ ra khỏi cuộc họp mà không cần ngắt kết nối.
Bảng trắng: được tích hợp trong Zoom. Đối với Google Meet, bạn phải sử dụng thứ gì đó như Google Jamboard.
Chế độ xem thư viện: Có thể hiển thị tối đa 49 người tham gia trong Zoom. Google Meet sẽ chỉ hiển thị 16 người tham gia trong chế độ xem ô xếp.
Tương tác: Zoom có ​​các tính năng Giơ tay và Biểu tượng cảm xúc mà Google Meet thiếu.

Khi xem danh sách này, bạn sẽ thấy rõ tại sao Zoom lại phổ biến đến vậy. Nó được thiết kế rõ ràng để sử dụng ở cấp độ công ty và cũng hoạt động rất tốt cho các mục đích chuyên nghiệp. Nếu bạn là trưởng nhóm hoặc giáo viên, có thể bạn sẽ sử dụng tất cả các tính năng được liệt kê ở trên.

Vì vậy, bạn nên xem xét tính năng nào thực sự quan trọng đối với mình để chọn phần mềm gọi điện video phù hợp. Nếu bạn cần dù chỉ một trong những tính năng độc quyền của Zoom, thì lựa chọn của bạn đã được thực hiện.

Muốn đơn giản thì chọn Google Meet

Trang web Google Meet.

Các tính năng không phải là tất cả. Giới hạn cuộc gọi 40 phút của Zoom có ​​thể quá hạn chế đối với một số người. Giới hạn thời gian 60 phút của Google Meet tốt hơn nhiều vì nhiều cuộc họp, hoạt động hoặc sự kiện kéo dài trong khoảng thời gian đó.

Bạn cũng có thể không muốn trả $15/tháng cho tài khoản Zoom Pro.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ đơn giản cho phép bạn nhanh chóng tham gia cuộc gọi điện video với đồng nghiệp hoặc bạn bè và có thể chia sẻ màn hình của mình, bạn sẽ thấy ổn với gói Google Meet miễn phí.

Nếu không thích Google Meet hoặc Zoom, bạn có thể xem các tùy chọn khác, bao gồm Microsoft Teams và Cisco Webex Meets.

Những bài viết liên quan

Back to top button