Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cái này là cái gì Instagram TV (IGTV) và bạn sử dụng nó như thế nào?

Instagram TV là mục mới nhất trong không gian truyền phát video đang phát triển. Nó là gì và nó khác với các nền tảng video trực tuyến khác như thế nào? Tìm hiểu ở đây.

Truyền hình Instagram là gì?

Instagram Truyền hình (IGTV) là một dịch vụ Instagram được phát hành vào năm 2018 cho phép người dùng tải lên các video dài trong 60 giây. Ngoài việc có sẵn dưới dạng một ứng dụng riêng biệt, dịch vụ này còn có sẵn thông qua ứng dụng chính Instagram.

Nó được giới thiệu là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với các dịch vụ chia sẻ video chuyên dụng như YouTube và Vimeo, với nhiều thành công khác nhau.

Làm cách nào để truy cập IGTV?

Có một số cách để truy cập IGTV. Cách đơn giản nhất là tải xuống ứng dụng độc lập trên Apple Cửa hàng ứng dụng hoặc Cửa hàng Google Play. Điều này chỉ áp dụng cho người dùng Instagram và nội dung cụ thể trên nền tảng video.

Ngoài ra, bạn có thể duyệt qua những người tạo IGTV bằng cách truy cập trang khám phá của Instagram, sau đó chọn “IGTV” ở góc trên bên trái bên dưới thanh tìm kiếm. Tại đây, bạn sẽ có thể xem các video IGTV phổ biến cũng như tìm kiếm người sáng tạo cụ thể trên nền tảng này.

trang tài khoản Instagram TV

Bạn cũng có thể truy cập nội dung IGTV từ trang hồ sơ tài khoản Instagram của mình. Dưới mô tả của họ, bạn sẽ tìm thấy một số tab. IGTV thường sẽ là một tab thứ hai trông giống như một biểu tượng TV nhỏ. Trong tab này, bạn sẽ tìm thấy các video từ tài khoản của mình với tiêu đề và số lượt xem phù hợp, được sắp xếp theo gần đây nhất. Nhấn vào một để xem nó.

Ngoài ra, nếu bạn đang xem một clip dài hơn 60 giây trong nguồn cấp dữ liệu của mình, ứng dụng sẽ hiển thị cửa sổ bật lên có nội dung “Tiếp tục xem”. Nếu bạn nhấn vào đây, bạn sẽ được chuyển hướng đến IGTV để xem hết phần còn lại của video. Các clip này có logo IGTV ở góc dưới bên trái.

IGTV so với bài viết và câu chuyện

Câu chuyện trên Instagram

Sự khác biệt đáng kể nhất giữa các bài đăng hoặc câu chuyện và video IGTV là thời lượng tiềm năng. Mặc dù một bài đăng video có thể dài tới 60 giây và một câu chuyện trên Instagram hoặc cuộn Instagram có thể dài tới 15 giây, nhưng một video IGTV có thể kéo dài tới một giờ. Thay vào đó, bất kỳ video nào bạn cố gắng tải lên kênh của mình dài hơn 60 giây sẽ được chuyển đổi thành video IGTV.

Một điều nữa là nội dung IGTV có thể được sắp xếp và gắn thẻ thành các nhóm gọi là “Sê-ri”. Mỗi sê-ri có thể có nhiều tập bên dưới. Nó rất hữu ích cho những người sáng tạo nội dung và nhà làm phim chuyên nghiệp để sắp xếp công việc của họ. Người dùng có thể lọc theo sê-ri bằng cách nhấp vào menu thả xuống ở góc trên bên trái của trang IGTV của tài khoản.

Cuối cùng là độ phân giải video. Không giống như các bài đăng thường có hình vuông, hầu hết các video IGTV đều ở chế độ toàn màn hình và hướng dọc. Do đó, những clip này được dùng để xem với điện thoại dựng đứng.

Làm cách nào để tạo video IGTV?

Có một số cách để tạo video IGTV. Giả sử bạn có một ứng dụng Instagram, hãy chuyển đến menu “Tạo” ở giữa dưới cùng của màn hình. Từ đây, nhấn vào tệp trong thư viện của bạn và chọn “Video dài toàn màn hình” khi bạn chuẩn bị tải lên.

Phim ngắn Phim dài Instagram

Sau đó, bạn có thể đặt ảnh bìa trong số các ảnh chụp màn hình trong clip hoặc tải lên hình ảnh JPG hoặc PNG làm ảnh bìa tùy chỉnh.

Bìa lựa chọn truyền hình Instagram

Bạn cũng có thể tùy chỉnh mô tả, tiêu đề và nhóm của chuỗi video. Một tính năng quan trọng của IGTV là khả năng “xuất bản bản xem trước”. Vì có ít người tích cực tìm kiếm video IGTV hơn so với các bài đăng tiêu chuẩn nên bản xem trước sẽ đăng một video clip ngắn trên nguồn cấp dữ liệu chính Instagram với một mô tả thích hợp. Người dùng sau đó sẽ được đưa đến IGTV để hoàn thành nó. Nếu tài khoản Facebook của bạn được liên kết với Instagram, bạn cũng có thể trực tiếp tải video từ đó lên Facebook Đồng hồ.

Mô tả chú thích truyền hình trên instagram

Bạn cũng có thể làm theo quy trình tương tự từ phiên bản web của Instagram bằng cách truy cập hồ sơ của mình và chọn tab IGTV. Từ đây, nhấp vào “Tải video lên” rồi làm theo quy trình tương tự như trên. Thời lượng tối đa của video tải lên từ điện thoại di động là 15 phút và thời lượng tối đa của video tải lên từ phiên bản web là 60 phút.

Instagram  Tải lên TV trên máy tính để bàn Web

Để tải lên tối ưu, Instagram khuyến nghị rằng các video được tải lên IGTV phải đáp ứng các thông số kỹ thuật sau:

định dạng MP4
Tỷ lệ khung hình 9:16 cho video dọc, 16: 9 cho video ngang
Độ phân giải tối thiểu 720p
Tốc độ khung hình tối thiểu 30 khung hình/giây
Kích thước tệp tối đa 3,6 GB cho clip dài 60 phút

Bạn có nên sử dụng Instagram TV?

Instagram TV vẫn chưa bắt kịp theo cách anh ấy hy vọng Instagram. Mặc dù nó đã thu hút được lượng khán giả nhờ tích hợp với nguồn cấp dữ liệu Instagram hiện có, việc sử dụng dịch vụ này làm dịch vụ chia sẻ video chuyên dụng thấp hơn nhiều so với ứng dụng chị em của nó Facebook xem hoặc youtube.

Hiện tại, chúng tôi chỉ khuyên bạn nên sử dụng IGTV nếu bạn đang tích hợp nó với nguồn cấp dữ liệu hiện có Instagramvì khả năng hiển thị của những video này thường thấp. Tuy nhiên, nó còn một chặng đường dài trước khi trở thành đối thủ cạnh tranh chính thức của các trang web video lớn nhất trên Internet.