Cảm biến hình ảnh Samsung ISOCELL GN1 50MP với khả năng lấy nét tự động nhanh hơn được công bố

Người khổng lồ Hàn Quốc Samsung đã công bố một cảm biến hình ảnh 50 megapixel mới có tên Samsung ISOCELL GN1, biến nó thành cảm biến máy ảnh đầu tiên của công ty được trang bị công nghệ Dual Pixel và Tetracell.

Samsung ISOCELL GN1 mới là một cảm biến 1 / 1.31 inch cung cấp pixel theo kích thước 1.2μm. Nó đi kèm với 100 triệu tác nhân tự động lấy nét phát hiện giai đoạn (PDAF). Với cả công nghệ Dual Pixel và Tetracell, công ty dường như ưu tiên hình ảnh có độ phân giải cao và tốc độ lấy nét tự động nhanh cho người dùng điện thoại thông minh.

Cảm biến có công nghệ Tetracell để lắp ráp 4 tại 1 Pixel, trong khi công nghệ ISOCELL Plus nội bộ được cho là tiếp tục nói chuyện qua các pixel, giảm tổn thất quang học và tạo ra hình ảnh chi tiết hơn.

Ngoài ra còn có một thứ gọi là Thông minh-ISO Điều này làm giảm tiếng ồn và cải thiện phạm vi năng động. Các tính năng khác bao gồm HDR thời gian thực, ổn định hình ảnh dựa trên xoay, quay 8K / 30 khung hình / giây, video 1080p 400 khung hình / giây mà không tự động lấy nét và 240 hình / giây có hỗ trợ lấy nét tự động.

Samsung GN1 có khả năng tạo ra những bức ảnh có thể lên tới 100 megapixel, nhờ vào công nghệ tổng hợp pixel của nó. Giải thích về công việc, Samsung cho biết công nghệ Dual Pixel đặt hai cạnh sáng thành một pixel có thể nhận ánh sáng từ các góc khác nhau để phát hiện pha. Với các pixel hoạt động đóng vai trò là các yếu tố tự động lấy nét, cảm biến có thể phát hiện và lấy nét vào một vật thể cố định hoặc di chuyển mong muốn từ mọi góc ngay lập tức, ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Cảm biến máy ảnh dường như cạnh tranh với cảm biến hình ảnh Sony IMX689 48 megapixel được tìm thấy bởi nhiều flagship smartphones Giống như OnePlus 8 Pro và OPPO Tìm X2 Pro. Nó vẫn còn để xem nếu công ty sử dụng cảm biến này trong tương lai Note- Chuỗi hoặc phần cứng có thể gập lại smartphones.

ISOCELL GN1 của Samsung sẽ đi vào sản xuất hàng loạt vào cuối tháng này, vì vậy chúng tôi hy vọng smartphones Được đóng gói với cảm biến máy ảnh mới này sẽ có mặt trên thị trường từ nửa cuối năm nay.

Luôn luôn là người đầu tiên biết – theo chúng tôi!