Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cảm biến tim trong các mô? Đây là quần áo của tương lai sẽ như thế nào

Chúng ta hãy chuẩn bị cho một sự thay đổi mang tính thời đại trong lĩnh vực quần áo có thể sớm tích hợp các cảm biến để đo nhịp tim một cách kín đáo, và có lẽ không chỉ vậy. Vải sáng tạoNói tóm lại, nhưng giống như "cũ" có thể được giặt trong máy giặt.

Bạn có thể không còn cần phải đeo smartwatch hoặc thiết bị chuyên dụng để theo dõi nhịp tim vì bạn chỉ cần mặc áo sơ mi, áo sơ mi hoặc bất kỳ vật dụng nào khác tiếp xúc trực tiếp với da. Các nhà khoa học của công ty Thụy Sĩ Empahọtrong thực tế, quản lý để phát triển sợi quang polymer được chứng minh là đủ linh hoạt để tạo ra các loại vải để tích hợp các cảm biến. Ý tưởng ban đầu được tạo ra để cho phép các bác sĩ và y tá kiểm tra xem một bệnh nhân có đang phát triển giường bệnh hay không, nhưng nhiều kịch bản có thể khác đã mở ra kể từ đó.

Vải được làm như thế nào

Sợi đến từ phản ứng tổng hợp và kéo sợi của hai polyme, một dữ liệu truyền dữ liệu dựa trên ánh sáng và một dữ liệu khác dùng làm lớp phủ. Đây không phải là một công việc nhỏ – giải thích nhóm nghiên cứu cho tạp chí Khoa học phổ biến – bởi vì, thông thường, không thể làm tan chảy và sau đó quay các sợi quang – nổi tiếng là cứng nhắc – nhưng kỹ thuật này cho phép bạn sản xuất chúng với số lượng lớn.

Sợi quang trở thành mốt

Các nhà nghiên cứu – trước khi nhảy vào lĩnh vực tiêu dùng – đã chuyển sang ngành bệnh viện Ai có thể sử dụng loại quần áo được trang bị cảm biến này cho theo dõi các dấu hiệu sinh tồn mà không mạo hiểm các vết loét mà cảm biến truyền thống tạo racác. Chi tiết này, đến lượt nó, có thể giảm thiểu khả năng bệnh nhân mắc các bệnh tiếp theo. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu hy vọng sẽ mở rộng công nghệ sợi linh hoạt của họ để theo dõi oxy, huyết áp và các dữ liệu cực kỳ quan trọng khác. Thật hợp lý khi hy vọng rằng công nghệ này sẽ sớm được áp dụng ngoài lĩnh vực y tế. Vì vậy, đừng ngạc nhiên nếu một ngày bạn mua hàng may mặc từ quần áo thể dục theo dõi các thông số quan trọng, như nhịp tim, mà không có bất kỳ dấu hiệu rõ ràng nào về công nghệ ở đâu vì trực tiếp trong mô.