Cảm biến vân tay siêu âm thế hệ thứ hai của Qualcomm lớn hơn và nhanh hơn

cảm biến vân tay siêu âm thế hệ thứ hai của Qualcomm

Qualcomm không muốn bỏ lỡ sự cường điệu của CES 2021 và hôm nay đã công bố cảm biến vân tay siêu âm trong màn hình thế hệ thứ hai của mình. Nó chính thức được gọi là “Thế hệ cảm biến âm thanh 3D 2” và cải thiện bản gốc ở mọi khía cạnh. Công ty hứa hẹn sẽ có diện tích bề mặt lớn hơn và tốc độ nhận diện nhanh hơn.

Theo ghi chú báo chí chính thức, cảm biến vân tay siêu âm thế hệ thứ hai có kích thước 8mm x 8mm. Điều này có nghĩa là nó lớn hơn 77% so với người tiền nhiệm của nó, chỉ có kích thước 4mm x 9mm. Điều này có nghĩa gì trong cuộc sống thực? Diện tích bề mặt lớn hơn có nghĩa là cảm biến giờ đây sẽ có thể đọc nhiều dữ liệu hơn trong một lần quét. Bạn có thể cần ít thời gian hơn để đăng ký dấu vân tay của mình. Ngoài ra, diện tích bề mặt lớn hơn có nghĩa là mở khóa chính xác hơn vì bạn không cần phải quá chính xác về vị trí đặt ngón tay.

Qualcomm-3D-Sonic-Sensor

Qualcomm cũng đã cải thiện tốc độ xử lý và hứa hẹn thời gian mở khóa nhanh hơn tới 50% so với cảm biến thế hệ đầu tiên. Chúng tôi đã thấy cảm biến 3D Sonic thế hệ đầu tiên được đưa vào Galaxy S10, Note 10 và dòng S20. Và bạn có thể đã thấy mọi người phàn nàn rằng cảm biến siêu âm, mặc dù an toàn hơn, nhưng không nhanh bằng cảm biến vân tay quang học được tìm thấy trên hầu hết các điện thoại Android khác.

Chà, nếu Samsung tạo ra 3D Sonic Sensor Gen 2 trong thời gian sắp tới Galaxy S21 series thì chúng ta có thể mong đợi những cải tiến về hiệu suất vào cuối tuần này. Cảm biến vân tay siêu âm thế hệ thứ hai này là cảm biến thứ ba của Qualcomm trong vòng ba năm qua. Lần lặp lại đầu tiên của Cảm biến âm thanh 3D đã được ra mắt vào năm 2018 và được đưa vào Galaxy Dòng S10. Qualcomm đã làm cho nó lớn hơn, được gọi là 3D Sonic Max, vào năm 2019 nhưng không có cải tiến về tốc độ hoặc nhận dạng. Vì vậy, đúng vậy, tốc độ mở khóa bằng vân tay có thể nhanh hơn đáng kể trên Galaxy Dòng S21.