Cambridge Analytica bị buộc tội Vi phạm Luật Bầu cử Hoa Kỳ

Đối với Cambridge Analytica, mà chúng tôi thường nghe nói gần đây, Facebook vi phạm quyền riêng tư và FacebookKhi các vụ kiện tụng tiếp tục về việc mua dữ liệu từ Hoa Kỳ, các quan chức Hoa Kỳ hiện đang phát động một cuộc chiến pháp lý chống lại Cambridge Analytica về vai trò của nó trong cuộc bầu cử.

Gần đây với ‘Cambridge Disgrace’ FacebookTrong khi phản ứng với ‘đang tăng lên như một trận tuyết lở, lần này mọi con mắt đều đổ dồn vào Cambridge Analytica. Như đã biết, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump đắc cử vốn không được lòng người dân Mỹ đã khiến người dân Mỹ hết sức ngạc nhiên. Tuy nhiên, lý do cho điều này Facebook sử dụng dữ liệu theo cách phi đạo đức Cambridge Analytica và tổ chức gian lận bầu cử tổng thống Mỹ đã rơi như một quả bom trên báo chí Mỹ.

Cambridge Analytica, một công ty của Anh, đã có khoảng 50 triệu đô la trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Facebook Những ngày gần đây, giới truyền thông quốc tế xôn xao trước việc người dùng đưa tin bị lạm dụng và cho rằng tình huống này đóng vai trò tích cực trong việc đắc cử của Trump. Các khiếu nại mới nhất đã vận động Ủy ban Bầu cử Liên bang Hoa Kỳ và Bộ Tư pháp.

Bị cáo buộc vào năm 2014, CA, sử dụng một giáo sư làm trung gian, cho phép bất kỳ ai Facebook người dùng của nó đã cài đặt một ứng dụng khảo sát. Công ty cũng thông báo rằng tất cả những người đã cài đặt ứng dụng – một lần nữa theo các cáo buộc – 1-2 đã cho đô la.

Cambridge Analytica đã không bình luận về các khiếu nại về cuộc bầu cử. Tuy nhiên, cơ sở FacebookÔng cũng bác bỏ tuyên bố rằng hơn 50 triệu người đã mua thông tin của họ mà không có sự đồng ý của họ, trong các tuyên bố trước đây của ông.

Nguồn: https://www.engadget.com/2018/03/26/watchdog-says-cambridge-analytica-violated-us-election-law/

Những bài viết liên quan

Back to top button