Camera iPhone 11 làm thất vọng các chuyên gia DxOMark

iPhone 11 đã ra mắt vào tháng 9 năm ngoái và thiết bị này đã đến tay các chuyên gia của DxOMark. Trong các thử nghiệm, hơn 1.500 hình ảnh thử nghiệm, cũng như các video có thời lượng hơn 2 giờ

iPhone 11

Về khả năng chụp ảnh và quay video, iPhone 11 có những đặc điểm gần như giống với người anh em của nó, iPhone 11 Pro Max. Tuy nhiên, theo kết quả thử nghiệm, iPhone 11 đã gây ấn tượng với các chuyên gia DxOMark ít hơn nhiều so với phiên bản Pro.

Chụp ảnh

Các chuyên gia của DxOMark đánh giá khả năng chụp ảnh của iPhone 11 ở mức 112 điểm, trong khi iPhone 11 Pro Max đạt được 124 điểm. Các chuyên gia lưu ý độ phơi sáng chính xác với dải động khá rộng, màu sắc đẹp và hình ảnh rõ nét với mức độ chi tiết tốt trong hầu hết các điều kiện ánh sáng.

So với các mẫu Pro, nhược điểm chính của iPhone 11 là thiếu ống kính tele. Nhờ zoom kỹ thuật số, các chi tiết được hiển thị khá tốt khi chụp ở cự ly gần, tiếng ồn và tạo tác được kiểm soát khá tốt. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh khi chụp với mức tăng giảm dần trong điều kiện ánh sáng yếu.

Tiếng ồn lớn có thể nhìn thấy khi chụp ở khoảng cách trung bình và dài trong mọi điều kiện được thử nghiệm, mất chi tiết, chân dung trực tiếp quá mức khi sử dụng đèn flash vào ban đêm và độ dài tiêu cự quá ngắn để chụp ảnh chân dung cũng có thể nhận thấy.

Quay video

Khả năng quay video của iPhone 11 được đánh giá ở mức 101 điểm. Các chuyên gia của DxOMark hài lòng với độ phơi sáng, dải động, chi tiết hình ảnh, ổn định và tái tạo màu sắc.

Trong số các điểm yếu được ghi nhận là hiệu ứng "thạch" xuất hiện khi đi bộ, sự mất ổn định của cân bằng trắng trong phòng, sự không ổn định của phơi sáng, tự động lấy nét sắc nét và hiệu ứng mạnh của jitter trên video được quay trong ánh sáng mạnh.

Kết quả chung

Xếp hạng trung bình của iPhone 11 là 109 điểm, điều này đặt tiện ích ngang tầm với các điện thoại thông minh như Huawei P20 Pro và Xiaomi Mi 9.