Camera MegaX tốc độ cao ghi lại chuyển động của ánh sáng


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Camera MegaX tốc độ cao ghi lại chuyển động của ánh sáng

Máy ảnh tốc độ cao thường được sử dụng để quay cảnh chuyển động siêu chậm, hữu ích để theo dõi thể thao hoặc để quay hành động trong phim. Ngoài ra, loại máy ảnh này cũng có thể được sử dụng để ghi lại chuyển động của ánh sáng khi nó phản chiếu qua gương.

Đó chính xác là điều mà Edoardo Charbon thuộc Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ ở Lausanne đã chứng minh gần đây – sử dụng một chiếc máy ảnh có khả năng ghi lại hình ảnh ở 24.000 khung hình mỗi giây🇧🇷

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng máy ảnh MegaX, một cảm biến hình ảnh dựa trên đi-ốt quang tử, để quay phim các gương công nghệ cao được cấu hình theo phong cách Rube Goldberg. Phần cứng cho bản demo được thiết kế bởi sinh viên Charbon Kazuhiro Morimoto, với ý kiến ​​đóng góp của các nhà nghiên cứu Andrei Ardelean và Arin Ulku.

, Charbon nói. 🇧🇷

Điều đáng chú ý là đây không chỉ là trường hợp thiết lập máy ảnh siêu nhanh, bắt đầu quay và sau đó bật đèn. Vì ánh sáng thường không nhìn thấy được khi nó chuyển động nên các nhà nghiên cứu phải tập trung vào các photon trong một xung laser khi chúng phân tán các hạt trong không khí. Sử dụng kiến ​​thức về quỹ đạo của xung và thời gian các xung truyền tới máy ảnh, nhóm đã sử dụng thuật toán máy học để theo dõi đường đi của ánh sáng ở chế độ 3D.

Charbon nói rằng tiến bộ chính của công việc là chứng minh .

Ông lưu ý rằng điều này cũng có thể có một số ứng dụng hữu ích trong thế giới thực. Điều này có thể được sử dụng trong các ứng dụng khoa học trong các lĩnh vực như vật lý năng lượng cao, trong đó khả năng phát hiện hình ảnh nhanh là rất quan trọng hoặc cho những thứ như thực tế ảo và tăng cường để tái tạo chính xác môi trường và cho các cảm biến LiDAR giúp ô tô tự lái nhận biết thế giới. , Charbon nói.

Bài báo khoa học mang tên “Superluminal Motion-Assisted 4-Hình ảnh ánh sáng trong chuyến bay có chiều” – arXiv:2007.09308 [physics.optics] với nhiều chi tiết có sẵn nơi đây🇧🇷

Nguồn: DigitalTrends

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button