Cân nhắc cho quay phim dưới nước

AC 1 Tiffany Murray và tôi (làm việc như Camera Op) gần đây đã có cơ hội duy nhất để làm việc với Sản phẩm dưới nước của Gates để tìm một giải pháp tương thích cho một máy ảnh tương đối mới: Arri Mini. Cô ấy và tôi đang bắt đầu một bộ phim ở Indiana, trong đó có một vài cảnh dưới nước phức tạp (trong mùa đông vào ban đêm) và cho rằng máy ảnh này là mới, các tùy chọn bị hạn chế. Khi chúng tôi tiến bộ, rõ ràng là không rất nhiều thông tin trực tuyến về điện ảnh dưới nước nói chung hoặc nó liên quan đến điện ảnh từ quan điểm mới bắt đầu cụ thể như thế nào. Tôi là người đầu tiên thừa nhận Ive chỉ bắn dưới nước một vài lần nên quá trình hợp tác chặt chẽ với Gates để xây dựng giàn khoan hoàn hảo đã mở mắt. Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ khi bạn thực hiện hành trình hướng tới chuỗi dưới nước hoàn hảo đó:

Nhà ở của Gates trên bàn làm việc tại Gates. Tín dụng hình ảnh: Graham Sheldon

Chỉ có một vài nhà ở dưới nước nhà sản xuất ngoài kia và do mối quan tâm tương thích, Rõ ràng ngay từ đầu rằng wed cần phải hợp tác chặt chẽ với nhà sản xuất, Cổng dưới nước Các sản phẩm, để đảm bảo một chuyến đi suôn sẻ. May mắn thay, Gates nằm gần quận San Diego và họ sẵn sàng hợp tác với chúng tôi để tìm giải pháp.

Đầu tiên, hãy để tôi chia sẻ những gì chúng tôi đã chống lại.

Vấn đề:

 • Khung thời gian: Buổi chụp chỉ còn vài tuần nữa.
 • Arri Mini Khả năng tương thích: Khi bạn đạt đến một kích thước và trọng lượng nhất định, nơi ở dưới nước không chính xác có mặt khắp nơi.
 • Giám sát và kéo tập trung: AC đầu tiên của chúng tôi, Tiffany, đang làm việc với UMC-4 Bộ điều khiển động cơ đa năng LDS, thật tuyệt vời, nhưng không phải là bộ điều khiển động cơ nhỏ nhất trên thị trường.
 • Quang học: Chúng tôi đã làm việc với cả hai số nguyên tố Panavision Primo và Sigma Cine tùy chỉnh trong buổi chụp. Chúng tôi sẽ có bất kỳ hạn chế về độ dài tiêu cự cho kích thước của nhà ở?
 • Nguồn điện: Luôn là mối quan tâm khi bạn không thể sử dụng pin khối hoặc trao đổi pin nhanh chóng.
 • Nước là xấu cho máy ảnh đặc biệt là với ống kính tùy chỉnh và giàn máy ảnh $ 100.000. Rất may, nhóm Gates không bao giờ lo lắng về điều này.
 • Chúng tôi bày tỏ những lo ngại này ngay lập tức với John Ellerbrock, Chủ tịch của Cổngvà anh ấy đã các thách thức. Từ năm 1969, công ty đã trở thành một nhà lãnh đạo trong cộng đồng điện ảnh dưới nước và chúng tôi đã tìm thấy chuyên môn của họ là vô giá trong suốt quá trình này.

  Chuẩn bị:

  Nhóm Gates làm việc với 1st AC Tiffany Murray để sửa đổi giàn khoan cho Alexa Mini với ống kính Panavision Primo. Tín dụng hình ảnh: Graham Sheldon

  Sau một ngày chuẩn bị tại Panavision Hollywood, chúng tôi đã chụp một ống kính, theo hệ thống lấy nét, Mini xuống văn phòng công ty ở San Diego. Điều này nghe có vẻ rõ ràng, nhưng đối với bất kỳ kiểm tra tương thích và xây dựng, bạn sẽ muốn có nhiều vật dụng bạn cần đặt vào nhà ở để có mặt trong phòng. Với khung thời gian ngắn, chúng tôi không thể có toàn bộ bộ dụng cụ ở đó (một số vật phẩm đã có trên xe tải), nhưng chúng tôi đã đủ cảm thấy tốt về thử nghiệm của mình trước khi bay đến Indiana cho phim ảnh.

  Nhà ở của Gates xuống nước với Alexa Mini trên tàu Tín dụng hình ảnh: Rachel Murphy

  Hầu hết các hệ thống dưới nước chỉ cho phép kiểm soát tối thiểu máy ảnh, nhưng với một giàn chuyên nghiệp, bạn sẽ có quyền truy cập đầy đủ vào bất kỳ nút lập trình bên ngoài nào trên thân máy cũng như nguồn và ghi âm. Thiết kế của vỏ là trực quan: một chiếc xe trượt tuyết nhỏ chấp nhận máy ảnh và khóa nó vào vị trí với tấm V-mount phía sau. Mặt ngoài của thân máy cung cấp nhiều điểm lắp cho trọng lượng bổ sung (quan trọng để không chống lại độ nổi tự nhiên của thiết bị trong khi vận hành) và một số điểm để cáp đi qua bên ngoài.

  Tùy thuộc vào độ dài của ống kính của bạn, bạn sẽ thêm nhiều hoặc ít Nhẫn nhẫn (vòng kim loại xếp chồng với độ dài vừa phải để khớp với ống kính). Đối với chúng tôi, một nhẫn trung bình và hai nhẫn nhỏ được chứng minh là công thức hoàn hảo để lắp thân máy. Bạn sẽ muốn nhớ giữ mỗi vòng chữ O được tăng cường (ở phía vòng chữ o) để ngắt kết nối sau này dễ dàng hơn (Tháo rời hoặc tách rời) Nhẫn Nhẫn cũng đơn giản khi chúng được kết nối với chính vỏ vì điều này mua cho bạn một chút đòn bẩy.

  Như chúng tôi dự đoán, việc lắp hệ thống LCS Preston bên trong nhà ở là một thách thức (nhà ở hoàn toàn phù hợp với hệ thống LCRI ARRI, nhưng không có sẵn cho chúng tôi). Sau vài giờ mày mò, nhóm đã quyết định đặt bộ điều khiển động cơ MDR trên đất liền và chạy dây cáp đến vỏ để cho phép kéo lấy nét không dây. Tất nhiên, nhỏ 0.8 bánh răng cho phép lấy nét bằng tay hoặc mống mắt kéo từ bên ngoài của vỏ trong khi ở dưới nước. Gates Underwater cũng có thể tạo ra một dây cáp tùy chỉnh chạy từ camera ra SDI suốt từ đầu đến màn hình ngoài trong làng video mà không ảnh hưởng đến tính toàn vẹn kín nước của vỏ.

  Kiểm tra con dấu:

  Nói về kín nước, bạn sẽ muốn trở thành những người bạn tốt nhất với thiết bị kiểm tra con dấu được vận chuyển trong một chiếc hộp Pelican nhỏ. Ném vào một số pin AA, kết nối ống kiểm tra con dấu với cổng chính xác ở bên ngoài và bạn sẽ nhận được số đọc chân không của bên trong vỏ. Đọc ổn định trong vài phút có nghĩa là bạn tốt. Độ chân không giảm đều có nghĩa là bạn cần kiểm tra kỹ mọi thứ (kể cả các điểm vào cáp) bị khóa chặt hoặc bạn sẽ gặp rủi ro khi hơi ẩm xâm nhập vào vỏ với giàn máy ảnh $ 100K của bạn.

  Giám sát:

  Để theo dõi, Gates Underwater đã chọn Atomos Shinobi 5 như màn hình tương thích của họ về sự lựa chọn với giàn khoan cụ thể của chúng tôi. Những arent đắt tiền để mua hoặc thuê và họ cung cấp một hình ảnh kích thước tốt để hoạt động trong nước. Hãy nhớ rằng màn hình sống trong một ngăn nhỏ tách biệt với ngăn chứa chính và nó cũng cần phải được kiểm tra niêm phong. Cá nhân tôi không phải lúc nào cũng sử dụng Shinobi trên phim vì chúng tôi luôn có 17 màn hình SmallHD ở gần đó. Đặt trên mặt đất khô, màn hình là kết nối thông qua SDI không thấm nước. Mặc dù chúng tôi quay ở sông và hồ, nhưng bộ phim đặc biệt này không yêu cầu chúng tôi phải chìm hoàn toàn.

  Bắn

  Nhà ở của Gates trong nước trong một cảnh đặc biệt thách thức. Tín dụng hình ảnh: Zach Spicer

  Gates đã chuyển nhà ở cho chúng tôi vài ngày trước ngày bắn vật lý. Chắc chắn, Nhẫn Nhẫn rất khó để ngắt kết nối vì chúng đã được vận chuyển trong một thời gian và chất bôi trơn trở nên kém hiệu quả hơn, nhưng với một số đòn bẩy, chúng tách ra nhanh chóng (với việc bôi trơn lại, chúng rất dễ bật / tắt). Đừng quên mở khóa chốt giữ chúng đúng chỗ.

  Ở giữa một trong những cảnh quá phức tạp nhất của chúng tôi về bộ phim Tiffany và tôi đã đưa A-Cam (B-Cam là một Alexa LF có kích thước đầy đủ) ra khỏi phim trường và trong 45 phút chúng tôi đã sẵn sàng, kiểm tra con dấu của chúng tôi đã hoàn tất, và chúng tôi đã chuẩn bị cho cảnh của chúng tôi. Bạn sẽ muốn theo dõi chặt chẽ về thời lượng pin của máy ảnh vì pin V-mount có khả năng lắp trong giàn nằm ở phía nhỏ hơn.

  Các giải pháp:

  Như bất kỳ thành viên tốt nào của nhóm máy ảnh đều biết lập kế hoạch là bạn của bạn. Có đủ thời gian trong dự án này là thách thức liên tục của chúng tôi, nhưng xác định các vấn đề và chào mời lời khuyên tốt nhất đã giúp đỡ thành công trong ngày John, Dale, Pamela và nhóm tại Gates Underwater đã hỗ trợ chúng tôi mỗi bước đi và kết quả là các chuỗi dưới nước trở nên tuyệt vời hơn chúng ta có thể hy vọng.

  Zach Spicer trao nhà cho Gates khi tôi rời khỏi hồ. Tín dụng hình ảnh: Rachel Murphy

  Nếu bạn có thể, hãy cố gắng dành đủ thời gian cho việc xây dựng và đi qua danh sách kiểm tra đó một cách có phương pháp. Nếu bạn có ngân sách để mang về một chuyên gia, có rất nhiều nhà khai thác dưới nước tuyệt vời có sẵn. Tôi hy vọng là, sau khi đọc nó, bạn sẽ thấy rằng với sự hỗ trợ và thời gian thích hợp, những bức ảnh dưới nước hoàn toàn có thể đạt được cả về thời gian và ngân sách.

  Bộ phim đầy đủ sẽ không được ra mắt trong gần một năm, nhưng Ill đảm bảo cập nhật bài viết này với đoạn giới thiệu khi nó đến.

  Đặc biệt cảm ơn Video dưới nước của Gates, AC 1 Tiffany Murrayvà DP Madeline Kate Kann cho sự giúp đỡ của họ với bài viết này.