Cảnh báo sử dụng pin Android là gì 7.1.2

Android 7.1.2 đang triển khai cho điện thoại Nexus và Pixel. Đây là một bản cập nhật nhỏ, chủ yếu là sửa lỗi và một tính năng mới đáng chú ý; Cảnh báo sử dụng pin. Cái tên mơ hồ một cách kỳ lạ và cho biết rằng tính năng này sẽ cảnh báo bạn khi pin yếu. trên thực tế, nó không phải. Cảnh báo sử dụng pin không cho bạn biết khi thiết bị của bạn đạt đến một mức/phần trăm nhất định. Cho bạn biết khi một ứng dụng đang sử dụng quá nhiều năng lượng. Do đó, những cảnh báo này không phải là cảnh báo theo đúng nghĩa của từ này. Nó chỉ làm nổi bật các ứng dụng ngốn điện trên thiết bị của bạn. Trong các phiên bản cũ hơn, bạn phải quét thủ công mức sử dụng pin của các ứng dụng để xem ứng dụng nào đang ngốn pin của bạn nhiều nhất. Giờ đây, Android sẽ lọc chúng ra theo cách thông minh hơn nhiều.

Xem cảnh báo sử dụng pin

Mở ứng dụng Cài đặt và chạm vào Cài đặt pin. Nhấn vào nút tràn ở góc trên bên phải và chọn “Cảnh báo sử dụng” từ menu. Bạn sẽ chuyển đến một màn hình mới với danh sách tất cả các ứng dụng tiêu tốn nhiều năng lượng.

Nó hoạt động như thế nào

Nếu bạn vừa nhận được bản cập nhật Android 7.1.2, màn hình Cảnh báo sử dụng sẽ trống. Bạn phải sạc đầy thiết bị của mình để cảnh báo hoạt động. Cảnh báo sử dụng pin kiểm tra mức sử dụng pin của ứng dụng dựa trên mức độ ứng dụng sử dụng một thiết bị được sạc đầy.

Điều này có nghĩa là trong khi màn hình Pin hiển thị mức sử dụng năng lượng cho từng ứng dụng, thì màn hình Cảnh báo sử dụng sẽ không thể cho bạn biết ứng dụng nào đang cực kỳ ngốn pin. Lưu ý sự khác biệt này. Hãy lấy một ứng dụng làm ví dụ Facebookngười nổi tiếng khao khát quyền lực. Nó cũng là một ứng dụng mà mọi người sử dụng rất nhiều. Một người bình thường kiểm tra Facebook nhiều lần trong ngày và đã bật thông báo. Nếu bạn so sánh điều đó với mức sử dụng pin của một ứng dụng như Google Plus, ứng dụng mà có lẽ người dùng kiểm tra mỗi tuần một lần, thì đó không phải là một so sánh công bằng.

Màn hình sử dụng pin không tính đến thời gian bạn sử dụng ứng dụng. Có thể dễ dàng tin rằng một trò chơi chuyên sâu về đồ họa mà bạn chơi trong ba giờ sẽ làm cạn kiệt pin của bạn. Mặt khác, cảnh báo sử dụng pin sẽ kiểm tra tác động tổng thể của ứng dụng đối với quá trình sạc thiết bị của bạn. Nếu hai ứng dụng bạn sử dụng trong cùng một khoảng thời gian sử dụng lượng pin khác nhau một cách không tương xứng, thì một trong hai ứng dụng đó có thể là vấn đề. Một lần nữa, đây chỉ là phỏng đoán vì trò chơi tiêu tốn nhiều pin hơn. Điều này sẽ kiểm tra hiệu quả của tính năng này để xác định chính xác các ứng dụng sử dụng nhiều năng lượng.

Những bài viết liên quan

Back to top button