Cảnh báo: Ứng dụng Drone của DJI không hoạt động trên Pixel 6

Pixel 6 và DJI Air 2S

DJI là một trong những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực máy bay không người lái và camera hành động, nhưng vì bất cứ lý do gì, công ty không thể đưa các ứng dụng của mình hoạt động trên Google Pixel mới 6. Đó là một tình huống khó hiểu đối với Pixel 6 chủ sở hữu không thể sử dụng máy bay không người lái của họ và nó làm nổi bật phương pháp kỳ lạ của DJI để phân phối ứng dụng.

Đây là sự cố — các phiên bản hiện tại của ứng dụng DJI Fly và DJI Mimo không hiển thị nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp trên Pixel 6 các thiết bị. Các điều khiển ứng dụng vẫn hoạt động, nhưng trừ khi bạn thích bay mù, vấn đề này khiến máy bay không người lái của DJI thực tế vô dụng đối với bất kỳ Pixel nào 6 chủ nhân.

Bốn tuần trước, một người điều hành trên diễn đàn của DJI đã xác nhận rằng công ty đang làm việc để giải quyết vấn đề này. Nhưng đó là bốn tuần trước. Công ty đã không cập nhật cho khách hàng về tiến trình của mình và đề xuất sử dụng “một thiết bị di động tương thích khác” với các sản phẩm của DJI nếu bạn sở hữu Pixel 6.

Sau khi xác nhận với các nhóm được chỉ định của chúng tôi, các vấn đề về tính không tương thích ngày càng tăng của Pixel 6 hoặc Pixel 6 Chuyên nghiệp đã được chú ý. Chúng tôi sẽ chú ý đến nó và cố gắng giải quyết nó trong thời gian sớm nhất. Xin vui lòng kiên nhẫn chờ đợi và cảm ơn cho sự hiểu biết của bạn. Nếu điều đó làm phiền bạn nhiều, chúng tôi khuyên bạn nên mượn hoặc sử dụng một thiết bị di động tương thích khác.

Đó là một tình huống khó chịu. Ứng dụng không tương thích với Pixel 6 là điều dễ hiểu, vì đây là thiết bị đầu tiên và duy nhất chạy trên bộ xử lý Tensor tùy chỉnh của Google. Nhưng Pixel 6 là một trong những điện thoại hàng đầu lớn nhất trong năm. Việc để nó không được hỗ trợ trong hơn một tháng đã gây tổn hại cho khách hàng và thương hiệu DJI.

Chưa kể, tất cả những vấn đề này với Pixel 6 đến vào thời điểm khách hàng của DJI rất bối rối về các ứng dụng của DJI. Công ty đã ngừng cập nhật ứng dụng của mình trong Cửa hàng Play khoảng một năm trước và nếu khách hàng muốn có phiên bản mới nhất của những ứng dụng này, họ phải truy cập trang web DJI. (DJI chưa bao giờ giải thích lý do tại sao họ thực hiện thay đổi này, điều này có thể liên quan đến các lệnh trừng phạt của chính phủ hoặc chính sách của Cửa hàng Play).

Chúng tôi hy vọng rằng DJI có thể giải quyết vấn đề này trước Giáng sinh, khi mọi người có thể nhận được máy bay không người lái hoặc Pixel 6 thiết bị làm quà tặng. Nhưng tại thời điểm viết bài, công ty vẫn chưa cập nhật cho khách hàng về tiến độ của nó.

Nguồn: Android Police