Cạnh của Microsoft để giúp Google cải thiện quản lý tab trong Chrome

Có vẻ như Microsoft đã chấp nhận Chromium không chỉ để nâng cao trải nghiệm duyệt Web trên Edge mà còn giúp Google cải thiện bản chất trình duyệt Chrome của mình. Chỉ vài ngày sau khi mang trình duyệt Edge dựa trên Chromium cho Windows và người dùng macOS, công ty Redmond được phát hiện đã bắt đầu giúp các kỹ sư của Google cải thiện việc quản lý nhiều tab của Chrome. Sự phát triển mới là phần tiếp theo của các đề xuất gần đây được đưa ra bởi một kỹ sư của Microsoft Edge để cải thiện việc sử dụng pin trên Chrome. Microsoft đã tuyên bố rằng họ đã vượt qua 1, 900 đóng góp cho dự án Chromium trên các lĩnh vực như khả năng tiếp cận và đầu vào hiện đại bao gồm cảm ứng, lời nói và mực kỹ thuật số.

Cam kết Chromium Gerrit nêu bật sự phối hợp giữa các kỹ sư của Google và Microsoft để tăng cường quản lý nhiều tab của Chrome. Leonard Gray, một kỹ sư phần mềm của Google, trong cam kết đã thể hiện sự quan tâm đến việc sử dụng một tính năng từ Microsoft Edge để cho phép người dùng Chrome có thể di chuyển nhiều tab sang một tab mới windows.

Nếu bạn vẫn quan tâm đến việc truyền tải thứ này từ Edge, chúng tôi sẽ rất vui khi nhận nó, 180 Gray nói.

Justin Gallagher, một kỹ sư phần mềm của Microsoft, đã trả lời Gray, bày tỏ sự đồng ý với việc triển khai.

Âm thanh tuyệt vời! Sau đó, tôi sẽ sở hữu vấn đề này, kỹ sư đã trả lời.

Việc trao đổi giữa các kỹ sư của Google và Microsoft được phát hiện bởi một Redditor, theo báo cáo của The Verge. Hơn nữa, chỉ hai tuần sau cuộc trò chuyện đó, Microsoft bị phát hiện có mã cam kết mang lại thay đổi cho Chromium, cho phép hỗ trợ di chuyển nhiều tab sang một cửa sổ mới trực tiếp từ menu ngữ cảnh tab.

Google sẽ sớm mang đến sự thay đổi tập trung vào tab mới nhất cho bản dựng Canary mới của Chrome. Ngoài ra, đây sẽ là một trong những thay đổi đầu tiên đến trực tiếp từ phía Microsoft – đăng bài áp dụng Chromium được dự đoán từ lâu.

Gần đây, một kỹ sư Chrome đã tiết lộ rằng Google đang thực hiện các thay đổi được đề xuất bởi kỹ sư phần mềm cao cấp của Microsoft, Shawn Pickett để cải thiện việc sử dụng pin trên Chrome.

Microsoft đã đưa trình duyệt Edge dựa trên Chromium ra khỏi bản xem trước vào đầu tháng này và cung cấp gói tải xuống cho cả hai Windows và người dùng macOS. Công ty đã quyết định chuyển sang Chromium vào tháng 12 năm 2018 – nhiều năm sau khi dựa vào công cụ trình duyệt EdgeHTML gốc của nó.