Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Cảnh giác với lừa đảo HGS bằng SMS giả

Hiện nay, lừa đảo HGS bằng SMS giả rất phổ biến và bạn nên cẩn thận. Những tin nhắn đến dưới danh nghĩa luật sư giả mạo như “Bạn nợ HGS, nếu bạn không trả tiền, việc cưỡng chế sẽ bắt đầu”, người dùng sẽ trở thành nạn nhân. Trong tin nhắn SMS đã gửi có ghi rằng người dân có một khoản nợ HGS chưa trả và nói rằng họ nên nhấp vào liên kết được gửi cùng với tin nhắn. Người ta nói rằng nếu khoản nợ không được trả, việc cưỡng chế sẽ được bắt đầu.

Người dùng nhấp vào liên kết HGS giả được chuyển tiếp sẽ được yêu cầu ghi lại số TR ID và biển số xe của họ. Sau đó, số dư nợ sai sẽ được hiển thị và trang tiếp theo yêu cầu thanh toán bằng thẻ tín dụng. Trong khi một số người tiêu dùng bày tỏ sự bất bình của họ trong đơn khiếu nại và yêu cầu trợ giúp bằng cách bày tỏ rằng họ đã bị lừa hàng nghìn liras, thì một số người dùng bị gửi tin nhắn SMS giả nói rằng đừng rơi vào bẫy này bằng cách cảnh báo người khác.

Ví dụ về lừa đảo HGS bằng SMS giả

Dưới đây là một số tin nhắn gửi tới Người khiếu nại về gian lận HGS:

Dù không có xe nhưng tôi vẫn nhận được tin nhắn nói rằng bạn nợ HGS

“Mặc dù tôi không có phương tiện hay HGS nhưng tôi vẫn nhận được một tin nhắn SMS. Bạn có nợ, họ viết. Họ đã đưa ra một liên kết. Tin nhắn dường như đến từ một luật sư. Săn bắn. K**T***. Nó báo nhấp vào liên kết để không có quá trình thực thi. Hãy nhờ HGS và dịch vụ khách hàng đường cao tốc kiểm tra!”

“Mặc dù tôi không có HGS và một chiếc xe hơi nhưng tôi vẫn nhận được một tin nhắn cho biết tôi có một khoản nợ chưa trả và nếu không trả được thì việc cưỡng chế sẽ được tiến hành. Cuối cùng là Atty. Tên Aydın Kurt có sẵn và có một liên kết. Tôi vô tình bấm vào link rồi bỏ đi, tôi có mắc nợ như vậy hay không, chính phủ điện tử không thấy.”

1458 TL đã được trừ vào thẻ của tôi

“Ngày 04/05/2022, khoảng 16h30, tôi nhận được tin nhắn anh nợ HGS số điện thoại của tôi. Để thanh toán nhằm không tiến hành các thủ tục cưỡng chế, Atty. Tôi nhận được một tin nhắn SMS có dạng C** B** và bấm vào liên kết này với suy nghĩ rằng chiếc xe đã đăng ký của tôi có thể đang mắc nợ HGS. Anh ấy hướng dẫn tôi đến một ứng dụng được viết bởi PTT HGS. Trên trang này, tôi đã nhập TC và biển số xe của mình và hiển thị số tiền thanh toán. Sau đó, tôi được yêu cầu thanh toán bằng cách được chuyển đến trường nơi tôi sẽ nhập thông tin thẻ của mình và trong khi tôi muốn trả khoản nợ HGS của mình mà tôi nghĩ có thể thuộc về chiếc xe của mình, nhiều nội dung khác nhau đã được mua và tổng cộng là 1458 TL khoản thanh toán được phản ánh cho tôi là 486+486+486 từ thẻ tín dụng của tôi và tôi đã bị lừa. Tôi yêu cầu khắc phục tình trạng này và trả lại số tiền đã trừ trong thẻ của tôi.”

từ thẻ tín dụng của tôi 2 bắn liên tiếp

Tôi nhận được tin nhắn rằng bạn có khoản nợ HGS. Mình tra hỏi thì anh ấy ném sang kênh PTT. Tôi muốn trả tiền. Hóa ra đó là một trò chơi. từ thẻ tín dụng của tôi 2 Tôi đã khiếu nại cần thiết với ngân hàng, tôi yêu cầu hủy giao dịch. Tôi đang chia sẻ thông tin của bạn.

Gửi tin nhắn sai

Tin nhắn sai từ 0535969**. Họ nhắn tin và gửi một liên kết. Tôi chưa bao giờ bấm nút nhưng nhà nước không thu nợ HGS theo cách này. Và tôi không có khoản nợ HGS nào cả. Tôi có thể kiểm soát nó từ chính phủ điện tử. Người đàn ông tự giới thiệu mình là Av.**.

Họ truy cập thông tin cá nhân của chúng tôi bằng cách nào?

“Kính gửi người đăng ký, bạn có một khoản nợ HGS chưa trả. Trả tiền để không tiến hành tố tụng; https://lk. TC/Rz84x Av. Tin nhắn S*** t*** ” đến và khi tôi vào trang và truy vấn thì xuất hiện khoản nợ 396 TL. Nhưng tôi không có món nợ đó. Tôi không nghĩ rằng nó đã bị chính quyền thẩm vấn. Ngoài ra, thông tin cá nhân này được lấy như thế nào?

1188 TL đã hết, hoàn tiền cho tôi

“Kính gửi người đăng ký, bạn có một khoản nợ HGS chưa trả. Trả tiền để không tiến hành tố tụng; https://lk. TC/Rz84x Av. S** t***” Một tin nhắn như vậy đã đến. Họ đã vô tình lấy đi 1188 TL từ thẻ của tôi vì bạn nợ HGS. Xin hãy hoàn lại tiền cho tôi.