Cảnh giác với người mua – Bạn có thể mua iPhone bị đánh cắp ngay bây giờ

Ngay giữa tình trạng bất ổn dân sự trên khắp nước Mỹ, những kẻ trộm cơ hội đã sử dụng sự bảo vệ các cuộc biểu tình ôn hòa như một cái cớ để tham gia cướp bóc và cướp bóc mơ hồ, thường thành công với hàng ngàn đô la hàng hóa từ các nhà bán lẻ khác nhau, bao gồm cả Apple Cửa hàng.

Mặc du Apple đã thực hiện các bước để ngăn chặn điều này bằng cách đóng cửa nhiều cửa hàng của họ và mở khóa các thiết bị demo trước nhà của họ, nhiều kẻ cướp đã bỏ đi hàng trăm chiếc iPhone mà họ chắc chắn sẽ tìm cách tải xuống miễn phí người mua xấu để kiếm một số tiền mặt nhanh chóng.

Tuy nhiên, chỉ có một vấn đề: những chiếc iPhone này sẽ không hoạt động. Không phải bây giờ, không bao giờ.

Những kẻ cướp bóc bị theo dõi

Một số kẻ cướp đã phát hiện ra một bất ngờ khó chịu vào đầu tuần này khi họ phát hiện ra những chiếc iPhone mà chúng đã đánh cắp không chỉ bị khóa mà còn thực sự sáng lên với một thông điệp rằng chúng đang bị theo dõi và chính quyền địa phương đã cảnh báo về vị trí của chúng.

Mặc dù chúng tôi chưa nghe thấy bất kỳ báo cáo nào cho thấy cảnh sát thực sự đang bắt giữ bất kỳ tên trộm nào, nhưng cũng công bằng khi nói rằng thực thi pháp luật có vấn đề lớn hơn trong tay họ ngay bây giờ. Tuy nhiên, dù sao đi nữa, những chiếc iPhone được đề cập đều trở nên vô dụng nhờ tính năng Kích hoạt Apple Lock.

Nhưng nếu bạn thấy mình mua một trong những chiếc iPhone này, rất có thể cơ quan thực thi pháp luật sẽ theo dõi nó cho bạn, cho dù bạn có tham gia vào việc cướp bóc hay không. Mặc dù bạn có thể chứng minh rằng bạn không phải là một tên trộm, nhưng việc mua hàng hóa bị đánh cắp là một tội ác trong nhiều khu vực pháp lý.

Gạch bị đánh cắp

Đã có một thời gian các thiết bị iPhone xuất hiện trong Apple Các cửa hàng có các phiên bản iOS đặc biệt không chỉ làm cho chúng phù hợp cho mục đích demo mà còn được thiết kế để khiến chúng trở nên vô dụng khi chúng rời khỏi khung của cửa hàng. Người ta tin rằng điều này được thực hiện bằng cách kết nối chúng với mạng Wi-Fi của Apple Store và ngay cả khi Apple chưa bao giờ giải thích chính xác cách thức hoạt động của nó, chúng tôi đã thấy các báo cáo về kết quả – lấy iPhone từ một Apple Lưu trữ màn hình để nó sẽ đi vào vị trí khóa ngay khi bạn cách cửa hàng vài trăm mét.

Nhưng ngay cả khi những kẻ cướp đã tìm cách vào phòng sau của Apple và lấy cắp hàng tồn kho của iPhone để bán, điều này sẽ không nhận được chúng nữa, kể từ khi Apple cũng không kích hoạt iPhone cho đến khi nó thực sự được khách hàng mua. Lực lượng bán hàng của AppleS tự động xử lý việc này, vì vậy quy trình này minh bạch Apple Lưu trữ dây và khách hàng, nhưng cho đến khi một chiếc iPhone được chạy qua hệ thống bán hàng thì nó thực sự vô dụng.

Mua iPhone bị đánh cắp

Tuy nhiên, vấn đề là ngay cả khi kẻ trộm nhận ra điều này, điều đó không ngăn họ cố gắng chuyển những chiếc iPhone này cho một người mua không nghi ngờ để kiếm tiền nhanh chóng. Điều này đặc biệt dễ thực hiện nếu họ đã đánh cắp những chiếc iPhone vẫn còn trong bao bì gốc, vì một người mua tiềm năng có ít lý do để tin rằng iPhone đã bị đánh cắp.

Vì vậy, ngay cả khi bạn làm theo lời khuyên tốt rõ ràng về việc tránh sử dụng iPhone từ các nguồn bị tranh cãi – và đặc biệt là nếu chúng không có bao bì gốc – bạn vẫn có thể mua một chiếc iPhone bị đánh cắp có vẻ như mới và kẻ trộm thông minh sẽ thường đóng những cái này thông qua các nguồn dường như hợp pháp hơn, chẳng hạn như các cửa hàng điện tử nhỏ hoặc kiốt trong trung tâm thương mại.

Người tiêu dùng ở Úc đã ở một vị trí tương tự vào năm ngoái khi những tên trộm đã thành công với giá trị iPhone trị giá 300.000 đô la trong một vụ cướp đột nhập tại một Apple Cửa hàng ở Perth. Cảnh sát địa phương đã đưa ra cảnh báo cho công chúng rằng việc mua những chiếc iPhone như vậy sẽ là vô nghĩa vì tất cả chúng đều bị vô hiệu hóa vĩnh viễn bởi Apple.

Với nhiều iPhone bị cướp bóc hiện đang lưu hành tại Hoa Kỳ, hiện tại cũng có rủi ro tương tự, và do đó, bạn nên hết sức cẩn thận với tất cả các hoạt động kinh doanh trên iPhone có vẻ quá tốt, vì có lẽ là như vậy. Ít nhất, trừ khi bạn mua iPhone từ một nguồn có uy tín làm nhà mạng của bạn, Applehoặc cửa hàng điện tử lớn, bạn nên kiên quyết bật và đảm bảo có thể kích hoạt đúng cách trước khi giao bất kỳ khoản tiền nào, nhưng cuối cùng, có lẽ tốt nhất là bạn nên tránh bán điện thoại iPhone khác. thiết bị hoàn toàn cho bây giờ.