Cảnh sát Canada buộc tội một người đàn ông vì lạm dụng “Autopilot” của Tesla

Tài xế Tesla bị cảnh sát Canada tố cáo.

Tất cả chúng ta đều biết rằng một chiếc xe Tesla được trang bị một loạt các tính năng hữu ích cho sự an toàn của người lái và hành khách. Tuy nhiên, một tính năng tiềm ẩn mối nguy hiểm là hệ thống “Lái xe tự động” của ô tô. Chúng tôi đã thấy các trường hợp trước đó trong đó hệ thống dẫn đến tai nạn xe hơi chết người. Tuy nhiên, bất chấp rủi ro, một người đàn ông ở Canada đã sử dụng sai chức năng “Autopilot” trên chiếc xe Tesla của mình, khi anh ta và hành khách của mình đang ngủ ngon lành trên xe khi nó tự động lái ở tốc độ cao.

Vụ việc xảy ra vào tháng 7 khi Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) phát hiện một chiếc Tesla Model S 2019 chạy quá tốc độ trên đường cao tốc gần một thị trấn nhỏ ở tỉnh Alberta. Cảnh sát nói rằng họ đã trả lời khiếu nại về tốc độ từ các nhân chứng đã nhìn thấy Xe Tesla chạy trên đường cao tốc với tốc độ 140 km / h (86MPH) với cả hai ghế “Hoàn toàn nằm nghiêng”.

RCMP phát hiện chiếc xe trên đường và đuổi theo nó với còi khẩn cấp được bật. Tuy nhiên, khi cảnh sát bật đèn khẩn cấp trên xe của họ, vì một lý do nào đó, Model S đã tăng tốc từ 140 km / h lên 150 km / h, trước khi dừng lại sau đó.

Người lái xe, một thanh niên 20 tuổi đến từ tỉnh British Columbia, đã phải chịu tội chạy quá tốc độ trên đường. Viên cảnh sát đã lấy bằng của anh ta và phạt đình chỉ 24 giờ vì “lái xe trong lúc mệt mỏi”. Hơn nữa, người đàn ông sau đó đã bị buộc tội “lái xe nguy hiểm” và sẽ tham gia một phiên tòa vào cuối năm nay.

Bây giờ, sự cố diễn ra vào tháng 7, có nghĩa là chiếc xe Tesla không có khả năng phát hiện các biển báo giới hạn tốc độ vào thời điểm đó. Vì vậy, điều đó có thể giải thích cho việc ô tô chạy quá tốc độ trên đường.

Tuy nhiên, nó vẫn chưa rõ ràng Làm thế nào người lái xe có thể tháo hệ thống an toàn của xe ô tô khi đang ở “Chế độ lái tự động”.

Nếu bạn không biết, khi bạn đặt ô tô Tesla ở “Chế độ lái tự động”, chiếc ô tô, sau một thời gian tự động chạy, sẽ khuyến khích bạn (người lái xe) đặt tay lên bánh lái thông qua các tín hiệu âm thanh và hình ảnh khác nhau. Nếu bạn không đặt tay lên bánh xe sau nhiều lần cảnh báo, xe sẽ tự động đỗ và tắt hệ thống “Lái tự động”.

Mặc dù các nhà sản xuất xe mới đã tích hợp các biện pháp bảo vệ để ngăn người lái xe tận dụng các hệ thống an toàn mới trên xe, nhưng những hệ thống đó chỉ là – hệ thống an toàn bổ sung. Chúng không phải là hệ thống tự lái, chúng vẫn đi kèm với trách nhiệm lái xe ”., Gary Graham, Giám đốc Sở Giao thông của Alberta RCMP cho biết.