Cảnh sát Delhi đưa ra lời khuyên về cách tránh gian lận KYC trên các ứng dụng thanh toán như Google Pay, Paytm

Cảnh sát Delhi đã tới Twitter để thông báo cho mọi người về cách sử dụng các ứng dụng thanh toán kỹ thuật số một cách an toàn như Google Pay, PhonePe, Paytm, v.v. Nhìn vào bối cảnh hiện tại, cần lưu ý rằng trong vài năm qua, rất nhiều người Ấn Độ đã nhảy vào nhóm thanh toán kỹ thuật số . Nhiều đến mức trong ngày hôm nay, ngay cả những giao dịch mua nhỏ nhất cũng không yêu cầu bạn phải giữ tiền mặt trong tay vì giờ đây bạn có thể dễ dàng thanh toán bằng các ứng dụng dựa trên UPI này. Nhưng, ngược lại, không phải mọi thứ đều tốt đẹp và bảnh bao.

Một bài đăng được chia sẻ bởi Cảnh sát Delhi Twitter tài khoản chỉ ra rằng mọi người nên cẩn thận với gian lận KYC và nên biết rằng không có ứng dụng thanh toán nào xác minh KYC qua một cuộc gọi điện thoại. Giờ đây, trong khi các ứng dụng thanh toán kỹ thuật số cung cấp trải nghiệm giao dịch mượt mà, không thể phủ nhận rằng đã có sự tăng đột biến trong các hoạt động lừa đảo trên mạng liên quan đến thanh toán trực tuyến.

Đừng để bị lừa. Không có ứng dụng thanh toán xác minh KYC qua một cuộc gọi điện thoại. Hầu hết các cuộc gọi / SMS này có ý định lừa bạn.
1. Đừng nhấp vào bất kỳ liên kết nào được gửi trong bất kỳ tin nhắn
2. Không cài đặt bất kỳ Ứng dụng nào theo lời khuyên của người gọi
3. Đừng làm ngay cả một R.1 Giao dịch
4. Đừng gọi vào số được cung cấp trong KYC SMS pic.twitter.com/IXEmoYEpXQ

– Cảnh sát Delhi (@DelhiPolice) Tháng 2 2Năm 2020

Cảnh sát Delhi muốn mọi người cảnh giác và thông qua dòng tweet trên, nó đã nhấn mạnh các bước cần thực hiện để tránh bị lừa đảo bởi những kẻ lừa đảo.

Các tweet cảnh báo rằng người dùng ứng dụng thanh toán không nên giải trí bất kỳ người gọi nào tuyên bố đang thực hiện xác minh KYC. Nó nói thêm rằng hầu hết các cuộc gọi như vậy của tin nhắn SMS là nhằm lừa đảo người dùng.

Cảnh sát Delhi cũng cảnh báo rằng người dùng ứng dụng thanh toán không nên nhấp vào bất kỳ liên kết nào được gửi trong tin nhắn SMS liên quan đến xác minh KYC. Nó lưu ý rằng người dùng không nên cài đặt bất kỳ ứng dụng nào dựa trên lời khuyên của người gọi. Ngay cả một Re. 1 giao dịch nếu được người gọi thông báo hoặc tin nhắn SMS không được khuyến khích. Và cuối cùng, Cảnh sát Delhi lưu ý rằng người dùng không nên gọi bất kỳ số nào được cung cấp trong tin nhắn SMS KYC.

Note rằng các loại cuộc gọi hoặc tin nhắn SMS này có thể là thư rác hoặc lừa đảo và điều đó có thể khiến chúng tôi mất tiền kiếm được. Hơn nữa, nếu bạn nghĩ rằng một tin nhắn cụ thể mà bạn đã nhận được là lừa đảo hoặc người gọi mà bạn nghĩ có thể nghi ngờ, thì bạn có thể chỉ cần truy cập vào www.cybercrime.gov.in và báo cáo ngay cho họ, Cảnh sát Delhi lưu ý.