Cảnh sát London sẽ triển khai các camera nhận dạng khuôn mặt trực tiếp để truy bắt tội phạm

(Thiếu sự riêng tư: Không có gì bí mật rằng sự riêng tư và ẩn danh đang trở thành quá khứ ở một số nơi trên thế giới. Điều này đặc biệt rõ ràng ở các quốc gia như Trung Quốc, nơi mức độ giám sát tràn lan, gần như dystopian là tiêu chuẩn. Tuy nhiên, dù tốt hay xấu, có vẻ như một số công nghệ đó sẽ sớm được chuyển đến London.

Theo báo cáo của The Guardian hôm thứ Sáu, lực lượng Cảnh sát Thủ đô London có kế hoạch bắt đầu sử dụng máy ảnh nhận dạng khuôn mặt trực tiếp trên đường phố của thành phố trong tương lai không xa. Hy vọng là những camera này sẽ giúp cảnh sát bắt được nghi phạm hoặc tội phạm trong "danh sách theo dõi".

Cảnh sát chủ yếu nhằm mục đích sử dụng các camera để tìm ra những tên tội phạm hung bạo hoặc nguy hiểm khác, và dữ liệu của bất kỳ người vô tội nào có khuôn mặt được quét sẽ rõ ràng sẽ bị xóa "trong vài giây". Theo The Guardian, các camera có hiệu quả 70% trong việc phát hiện các nghi phạm truy nã và "80%" những người được cảnh sát khảo sát ủng hộ sự tồn tại của họ.

Cảnh sát thủ đô nói rằng hệ thống của họ chỉ xác định sai một trong số một nghìn người là nghi phạm trong quá trình thử nghiệm, nhưng chúng tôi hy vọng kết quả trong thế giới thực sẽ thay đổi.

Cảnh sát London sẽ triển khai các camera nhận dạng khuôn mặt trực tiếp để truy bắt tội phạm 1

Như chúng tôi ở đây tại TechSpot đã báo cáo trong quá khứ, loại công nghệ này không hoàn hảo. Chúng tôi không thể nói về hiệu quả của việc thực thi đặc biệt nhận diện khuôn mặt của lực lượng cảnh sát Metropolitan, nhưng các công nghệ khác trong lĩnh vực này, chẳng hạn như Amazon"Nhận thức", có lịch sử báo cáo dương tính giả.

Ngay cả khi các máy ảnh được đề cập có tỷ lệ thành công 100%, việc triển khai chúng vẫn có thể gặp phải sự kháng cự mạnh mẽ từ những người ủng hộ quyền riêng tư. Thật vậy, tin tức này đã gây ra một số cuộc tranh luận sôi nổi trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhiều người đang tự hỏi liệu có khả năng xâm phạm tính ẩn danh của họ hay không có xứng đáng với sự bảo mật bổ sung mà các máy ảnh nhận dạng khuôn mặt này có thể mang lại.

Cho dù bạn ủng hộ hay phản đối việc sử dụng máy ảnh nhận dạng khuôn mặt trên khắp các đường phố của London, chúng tôi rất muốn nghe suy nghĩ của bạn về tin tức này trong các bình luận bên dưới.

Tín dụng tiêu đề: Andrey Popov qua Shutterstock. Tín dụng hình ảnh giữa: Simmo Simpson, Wikimedia Commons.