Cảnh sát sử dụng điện thoại của người biểu tình chống lại họ

Cảnh sát sử dụng điện thoại của người biểu tình chống lại họ 1

Khi những người biểu tình tụ tập quanh Hoa Kỳ, tại các thành phố lớn và thành phố nhỏ, cảnh sát đã tự mình lấy nó để giảm thiểu hành vi bất hợp pháp tiềm tàng và chống lại xung đột. Hoặc ít nhất đó là ý định. Báo cáo sau khi báo cáo về các quan chức đã bắt giữ hoặc tấn công người biểu tình đã lan truyền trên internet và tạo ra mối lo ngại liên tục về việc toàn bộ cảnh sát sẽ đi đến đâu để duy trì sự kiểm soát.

Một công cụ mà các sĩ quan đã bắt đầu sử dụng là định vị địa lý. Geofenced, chu vi ảo, thường là một phương pháp thu thập dữ liệu trong đó trang web của người dùng được xác định để gửi quảng cáo có liên quan đến vị trí cụ thể của họ và hơn thế nữa. Ví dụ: nếu người dùng bước vào một nhà hàng cụ thể, geofence có thể kích hoạt thông báo cho họ phiếu giảm giá để thu hút người tiêu dùng và đưa họ vào. Nhưng rõ ràng nó cũng được cảnh sát sử dụng để điều tra.

Trước đây, Google đã nhận được yêu cầu từ các sở cảnh sát về thông tin về những người gần gũi với tội phạm địa phương.

Tuy nhiên, công cụ gần đây đã chuyển sang người biểu tình của cơ quan ma túy, cho phép các bộ phận có khả năng sử dụng nó để tiến hành giám sát các cuộc biểu tình địa phương và tìm hiểu khá nhiều về họ là ai và tại sao họ lại ở đó. Vẫn chưa có nhiều thông tin về vấn đề này, nhưng nó thực sự là một rủi ro sắp xảy ra đối với những người phản đối trong những ngày tới.

Google là kẻ chủ mưu của những tình huống này. Phần lớn dữ liệu liên quan được thu thập thông qua dịch vụ Lịch sử vị trí của Google, miễn là người dùng chọn tham gia. Google tuyên bố rằng họ đã phát triển một quy trình để thực hiện nghĩa vụ pháp lý trong khi bảo vệ thông tin người dùng. Ví dụ, dữ liệu không thể được thu thập mà không có bất kỳ đảm bảo.

Mặc dù cảnh sát chưa gửi yêu cầu cho một cuộc điều tra như vậy, nhưng nhiều người hy vọng nó sẽ xảy ra trong tương lai gần. Các cuộc biểu tình trước đây đã nhận được sự chú ý về điều này, chẳng hạn như những người biểu tình từ Đại học California, Berkeley có số điện thoại và hình ảnh của họ theo yêu cầu của cảnh sát viên.