Canon công bố ba cảm biến hình ảnh mới, bao gồm một 250MP

Canon tuần này đã công bố ba cảm biến hình ảnh CMOS mới: LI8020SAC / LI8020SAM với độ phân giải cực cao, LI3030SAI / LI3030SAM với độ nhạy cực cao và LI7050SAC với độ phân giải cao.

Theo thông báo của Canon, cảm biến CMOS LI8020SAC (màu sắc)/LI8020SAM (đơn sắc) với độ phân giải siêu cao khoảng 250 triệu pixel cung cấp hình ảnh chi tiết trong nhiều ứng dụng và tình huống khác nhau. Cảm biến sẽ giúp đáp ứng nhu cầu của các nhà sản xuất trong việc kiểm tra các tấm nền thường xuyên hiển thị nội dung 4K hoặc thậm chí 8K.

Công ty cho biết cảm biến cũng có thể là một công cụ để sản xuất video, lưu trữ kỹ thuật số, giám sát diện tích lớn và ngành y tế nhờ độ phân giải siêu cao của nó. Do số lượng điểm ảnh rất cao của cảm biến, hình ảnh có thể được chụp và duy trì chất lượng của chúng ngay cả khi một vùng hình ảnh đã được cắt và phóng to bằng cách sử dụng thu phóng điện tử.

Cảm biến mới có thể quay video ở độ phân giải xấp xỉ 125 lần so với độ phân giải Full HD (1920 x 1080 pixel) và khoảng 30 lần so với độ phân giải 4K (3840 × 2160 pixel). Ảnh tĩnh có thể được chụp với tốc độ xấp xỉ 5 khung hình / giây, thậm chí có thể đọc tất cả các pixel.

Hình ảnh có thể được chụp và duy trì chất lượng của chúng ngay cả khi
khu vực hình ảnh đã được cắt và phóng to bằng cách sử dụng thu phóng điện tử
(Sao chép / Canon Nhật Bản)

Đọc tín hiệu nhanh chóng 1.25 tỷ pixel mỗi giây giúp tránh khả năng xảy ra bất kỳ độ trễ hoặc trôi tín hiệu nào. Khả năng đọc tín hiệu nhanh đạt được nhờ những tiến bộ trong công nghệ thu nhỏ mạch và xử lý tín hiệu. Khi sử dụng tính năng Hoàn vốn đầu tư đã đọc (Khu vực quan tâm), tốc độ khung hình của cảm biến có thể được tăng lên bằng cách chọn một khu vực và giảm lượng thông tin cần đọc.

Nếu người dùng không cần nhập từng pixel, chức năng đọc ROI cho phép bạn đọc từng pixel ở tốc độ 5 khung hình / giây, 8K ở tốc độ 24 khung hình / giây, 4K ở tốc độ 30 khung hình / giây và Full HD ở tốc độ 60 khung hình / giây. Cảm biến còn có “chức năng pha loãng đọc” cho phép đọc tốc độ cao, giảm số lượng pixel dọc được đọc bên ngoài vùng đầy đủ, cho phép lựa chọn định dạng dữ liệu đầu ra đáp ứng nhu cầu của người dùng.

O LI3030SAI (RGB-IR) /LI3030SAM (đơn sắc) là cảm biến CMOS 35mm độ nhạy cực cao với kích thước điểm ảnh 19 micromet cho phép chụp ảnh trong môi trường ánh sáng yếu, nơi khó xác định mục tiêu chụp bằng mắt thường.

Ví dụ, các tính năng nhạy cảm của LI3030SAI cho phép người dùng nhìn thấy đồng tử mắt người thông qua kính râm.

Cảm biến có thể đọc 2160 x 1280 pixel, rộng hơn độ phân giải Full HD (1920 x 1080 pixel), là giải pháp phù hợp cho các ứng dụng như quan sát, giám sát thiên văn và các ứng dụng công nghiệp đòi hỏi hình ảnh có độ phân giải cao với tỷ lệ cụ thể.

So với các mẫu Canon tương tự, độ nhạy của cảm biến LI3030SAI / LI3030SAM là xấp xỉ. 2🇧🇷3 và 3 lớn hơn nhiều lần trong phạm vi cận hồng ngoại. Ví dụ, các tính năng nhạy cảm của LI3030SAI cho phép người dùng nhìn thấy đồng tử mắt người thông qua kính râm. Các tính năng độ nhạy của LI3030SAM cho phép người dùng chụp ảnh chuyển động đơn sắc và có thể giảm sự xuất hiện của bụi, do đó cải thiện khả năng quan sát thiên văn. Bằng cách gán pixel bộ lọc màu làm pixel cho vùng cận hồng ngoại, có thể thu được đồng thời hình ảnh chuyển động màu và hồng ngoại gần bằng một cảm biến duy nhất ngay cả trong điều kiện ánh sáng yếu.

Cuối cùng, LI7050SAC là cảm biến CMOS độ phân giải cao của Canon được khuyến nghị cho các camera an ninh do độ nhạy và giá thành cao. Với kích thước pixel là 4🇧🇷1 micromet và độ phân giải xấp xỉ. 2.12 triệu điểm ảnh, cảm biến cung cấp hỗ trợ Dải động cao (HDR) với tốc độ khung hình 30 khung hình / giây và 60 khung hình / giây. Ngoài ra, cảm biến có độ nhạy xanh lục là 54.000 và có thể đọc 1936 x 1096 pixel, cao hơn một chút so với độ phân giải HD.

Thông báo của Canon không đề cập đến thời điểm những sản phẩm đầu tiên được trang bị cảm biến mới sẽ có mặt trên thị trường. Thông tin thêm về cảm biến hình ảnh của công ty có thể được tìm thấy tại canon-cmos-sensors.com🇧🇷

Qua: PhotoRumors, SlashGear Nguồn: Canon

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button